IEO là gì? Cách đầu tư vào một Initial Exchange Offering hiệu quả?

Đồng tiền điện tử ít biến động về giá TrueUSD (TUSD) là gì?. Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ, sàn giao dịch tiền ảo TUSD uy tín, có nên đầu tư TUSD coin? Theo dõi bài viết dưới đây của Osimi.

Một Stablecoin là gì?

Stablecoin là tiền điện tử được gắn với các tài sản bên ngoài ít biến động như tiền tệ, kim loại hiếm hoặc dầu. Stablecoin giữ nguyên giá trị tài sản cố định thay vì trải qua sự dao động giá mạnh. Ý tưởng chung của Stablecoin là duy trì giá ổn định trong thời gian dài.

Stable coin đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử. Chúng cho phép nhiều người truy cập vào các lợi ích của BLockchain mà không có nguy cơ biến động giá đột ngột. Bên cạnh đó, họ cung cấp nền tảng vững chắc cho các thương nhân; nhà đầu tư; nhà cung cấp và những người chơi khác muốn giữ tài sản và lợi nhuận. Về cơ bản, việc ủng hộ đồng xu bằng các tài sản truyền thông ít biến động như USD hoặc vàng giúp nó ổn định hơn, do đó cung cấp một sự thay thế an toàn hơn tất cả người chơi trong hệ sinh thái tiền điện tử. 

Một trong những ví dụ nổi bật nhất của Stablecoin là Tether (USDT). Bất cứ khi nào đồng tiền ảo USDT được phát hành, một khoản tiền tương đương USD sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng được kiểm toán. Tether cũng có một nền tảng nơi người dùng có thể gửi và rút USD thực tế. Nguồn cung lưu hành của USDT co lại tăng trưởng dựa trên số đô la được giữ trong tài khoản ngân hàng.

Tether đã trở thành stablecoin đáng tin cậy nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2014. Tuy nhiên, trong năm vừa qua, stablecoin đã bị bao vây bởi các cáo buộc về ngân hàng dự trữ phân đoạn. Công ty đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng đáng kể nào chống lại các cáo buộc, dẫn đến sự mất lòng tin ngày càng tăng của dự án.

Đồng thời, tình hình đã mở ra một cửa sổ cơ hội cho một stablecoin thế hệ mới có thể giữ mình ở một tiêu chuẩn cao hơn. TrueUSD (TUSD) là một trong những dự án như vậy.  

Một số đồng Stablecoin nổi bật: USDT;  USDC; PAX; …

Tiền điện tử TrueUSD (TUSD) là gì?

TrueUSD (TUSD) là một đồng stablecoin mới – đồng tiền ảo có ít biến động về giá tương tự như Tether (USDT) . TUSD là đồng tiền điện tử đầu tiên được xây dựng dựa trên nền tảng Trust Token ( là một nền tảng giúp kết nối Blockchain với các tài sản thực) giúp bạn có thể quy đổi 1 USDT thành 1 USD. TrueUSD là đồng tiền mã hóa duy nhất cung cấp cho các chủ sở hữu thẻ tín dụng có đầy đủ các thông tin về cả tài khoản thế chấp USD, các chứng nhận và biện pháp bảo vệ hợp pháp để đổi TUSD cho đồng USD. 

TrueUSD được giới thiệu vào đầu năm 2018. Nó được thiết kế đơn giản, minh bạch và đáng tin cậy. Vì lý do này, nó không sử dụng tài khoản ngân hàng ẩn hoặc bất kỳ thuật toán đặc biệt nào.

TrueUSD được tạo ra cho:

 • Thương nhận và trao đổi: TrueUSD là một công cụ tuyệt vời để chống lại sự biến động của thị trường và tham gia vào thị trường mà không cần mua vào BTC / ETH trước tiên.
 • Thương mại chính thống: Mọi người và doanh nghiệp hàng ngày có thể tận dụng các lợi ích được cung cấp bởi các công nghệ Blockchain mà không phải chịu sự biến động lớn về giá.
 • Các nền kinh tế phát triển: Các thị trường đang phát triển có thể sử dụng tiền tệ ổn định cho thương mại.
 • Hợp đồng tài chính dài hạn: Như các khoản vay, tiền lương hoặc thị trường dự đoán.
 • Các tổ chức tài chính:  Các tổ chức này có thể sử dụng một tài sản đáng tin cậy để giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

tiền điện tử trueusd (tusd) là gì

Đội ngũ sáng lập và phát triển của TrueUSD (TUSD)

Nhóm sáng lập của TrueUSD bao gồm những người thực sự tài năng và kinh nghiệm từng học và làm việc tại nhiều trường đại học và nơi làm việc có danh tiếng. Một trong những số đó có thể kể đến những thành viên đến từ đại học Stanford, Bộ phận Google Brain của Google, PwC và UC Berkeley.

TrueUSD (TUSD) hoạt động như thế nào?

Chìa khóa để hoạt động đúng của mọi tài sản được mã hóa TrustToken là tài khoản ký quỹ của bên thứ ba. Mọi người vượt qua các yêu cầu KYC và AML đều có thể mua / đổi TrueUSD bằng ứng dụng của họ.

TrustToken sử dụng các hợp đồng thông minh được kiểm toán công khai để hạn chế phát hành. Tiền thậm chí không bao giờ chạm vào tay của TrustToken. TUSD mới được tự động đúc khi tài khoản ký quỹ nhận USD. Bất cứ khi nào người dùng đổi lại USD, số tiền TUSD tương đương sẽ bị đốt cháy ngay lập tức. Bằng cách đó, TrustToken đảm bảo tỷ lệ 1: 1 USD trên TUSD giữa số tiền trong tài khoản ký quỹ và TUSD đang lưu hành.

Bất cứ khi nào người dùng vượt qua KYC / AML, họ có thể gửi USD trực tiếp đến một trong những đối tác tin cậy của TrueUSD (cùng với địa chỉ ví Ethereum). Sau khi tiền được xác minh bởi công ty ký quỹ, API sẽ tương tác với hợp đồng thông minh của TrueUSD, từ đó phát hành đồng TUSD theo tỷ lệ 1: 1 và gửi chúng đến ví được cung cấp.

Khi TUSD đến ví của bạn, chúng có thể được sử dụng cho mọi thứ bạn cần. TrueUSD kết hợp tốt nhất của cả hai đặc tính – tính ổn định, tin cậy của fiat và phí thấp, thời gian chuyển nhanh và khả năng tiếp cận tiền điện tử toàn cầu.

Nếu bạn muốn chuyển đổi TUSD trở lại Đô la Mỹ, một quy trình ngược lại diễn ra. Người dùng gửi TUSD trở lại địa chỉ hợp đồng thông minh, thông báo cho công ty ủy thác và kích hoạt chuyển khoản fiat trở lại tài khoản của người dùng.

Một hệ thống như vậy sử dụng nhiều API và giúp việc kiểm soát TUSD cung cấp dễ dàng và vượt trội so với các lựa chọn thay thế trước đó.

Xem thêm: IEO là gì? Cách đầu tư vào một Initial Exchange Offering hiệu quả?

Phí giao dịch của TrueUSD coin

Lệ phí hiện tại để mua và đổi TrueUSD thành USD là 75 USD hoặc 0,1%. Gửi TrueUSD giữa các ví Ethereum có giá 0,1%.

Lợi ích của tiền ảo TrueUSD (TUSD) là gì?

Dưới đây là tóm tắt về lợi ích của TrueUSD (TUSD):

 • Bảo vệ pháp lý. Công ty xuất bản chứng thực thường xuyên đi kèm với sự bảo vệ pháp lý mạnh mẽ được cung cấp bởi các tài khoản ký quỹ.
 • Có thể đổi lấy USD. Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào vượt qua kiểm tra AML / KYC trên nền tảng TrustToken đều có thể đổi TUSD lấy USD. Tuy nhiên, số tiền rút tối thiểu là $ 10 000.
 • Quản lý quỹ đáng tin cậy. Cách hệ thống của TrueUSD được thiết lập, nó cho phép bạn trao đổi USD trực tiếp với các tài khoản ký quỹ theo thiết kế thay vì chuyển tiền qua mạng TUSD
 • Tài sản thế chấp đầy đủ. Một TUSD duy nhất luôn được thế chấp bằng USD được giữ trong công ty tài khoản ký quỹ. Các đồng TUSD mới được tạo và tiêu hủy bởi các hợp đồng thông minh được kiểm toán công khai.
 • Chứng nhận thường xuyên. Tất cả các tài khoản ký quỹ phải tuân theo chứng thực thường xuyên được công bố công khai.

Làm cách nào để mua/sở hữu được TrueUSD (TUSD)

Có ba cách để người ta có thể mua TUSD:

 • Đồng tiền TUSD được liệt kê để giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau trên toàn cầu và được kết hợp với một số loại tiền điện tử lớn như BTC, ETH, BNB, KRW và USDT. Toàn bộ danh sách các sàn giao dịch cho tiền điện tử TUSD bao gồm các sàn giao dịch toàn cầu lớn như Binance, HitBTC, Bittrex, Kryptono, Upbit.
 • Mua TUSD thông qua ứng dụng TrueUSD (phải vượt qua KYC / AML).
 • Nhận TUSD bằng cách sử dụng các trao đổi tức thời như ShapeShift, Changelly, Faast hoặc những người khác.

Cách tạo ví lưu trữ TrueUSD (TUSD)

TrueUSD là đồng tiền phát triển dựa trên ERC-20 được phát hành trên blockchain Ethereum. Nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20. Các tùy chọn phổ biến nhất bao gồm ví MyEtherWallet, MetaMask, Mint hoặc Jaxx.

Bạn có nên đầu tư vào TUSD coin?

 • Một điều quan trọng làm cho TUSD khác biệt với một số loại tiền kỹ thuật số chính là nó là một đồng tiền ổn định.
 • Nó không can thiệp vào tiền của người dùng, giữ an toàn cho họ trong tài khoản bên thứ ba, ký quỹ.
 • Nó đã thực hiện nhiều bước để đảm bảo an ninh trên nền tảng.
 • Một kiểm tra bắt buộc của AML / KYC đảm bảo rằng TUSD giữ cho những người mờ ám tránh xa toàn bộ dự án.
 • TUSD thực hiện các giao dịch nhanh hơn trong phí giao dịch thấp.

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin về đồng tiền điện tử TrueUSD (TUSD) mà Osimi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu được đồng tiền điện tử TrueUSD (TUSD) là gì? Nếu còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích về TrueUSD (TUSD) với chúng tôi thì hãy để lại các bình luận của các bạn dưới bài viết nhé. 

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more