Top 7 Altcoin tiềm năng đáng để đầu tư trong tháng 6/2022

OsimiSoft xin giới thiệu tới bạn đọc Top 7 đồng Altcoin tiềm năng hàng đầu, đáng để theo dõi và đầu tư trong tháng 6 năm 2022. Mời bạn theo dõi bài viết nhé.

Thế giới tiền điện tử có sự hiện diện của bitcoin và dường như còn nhiều loại khác nữa. Do sự thống trị của BTC trong tâm trí công chúng mà mọi loại tiền điện tử khác có thể được xem như một sự thay thế cho bitcoin. Chúng được gọi là các altcoin. Tuy nhiên, thị trường khá cạnh tranh khiến việc xác định loại tiền điện tử nào để đầu tư trong năm 2022 là vô cùng khó khăn. Dẫu không thể đưa ra câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, nhưng chúng ta có thể xem xét một số altcoin hấp dẫn ngoài kia. Bạn sẽ phải tiến hành nghiên cứu của riêng mình và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Hãy cùng OsimiSoft điểm danh 7 đồng Altcoin tiềm năng trong tháng 6 này nhé

7 đồng Altcoin tiềm năng năm 2022

1. IoTex (IOTX)

 • Giá hiện tại: 0,03 USD
 • Vốn hóa thị trường: 335 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 105

IoTeX là một blockchain nhanh chóng, an toàn, có thể mở rộng, để tạo và hỗ trợ hệ sinh thái mở, nơi con người và máy móc tương tác tự do với nhau trong một môi trường đáng tin cậy. Ngoài ra, IoTex sử dụng blockchain tương thích với EVM, giúp các ứng dụng phi tập trung (dApp) mở rộng quy mô, vì nó loại bỏ mối lo ngại về phí gas cao.

Mainnet mới (phiên bản 1.8) ra mắt vào ngày 30/5 cung cấp một số tính năng mới, bao gồm:

 • Staking qua Metamask.
 • Cải thiện sức mạnh của tính năng ngang hàng.
 • Cải tiến Giao diện lập trình ứng dụng (API).

Token IOTX giao dịch bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ đầu tháng 4. Động thái hướng xuống đã dẫn đến mức thấp nhất 0,021 đô la vào ngày 12/5. Kể từ đó, giá tăng cao hơn và breakout khỏi đường kháng cự giảm dần vào ngày 23/5.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự chính sẽ được tìm thấy giữa các mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618 tại 0,068-0,079 USD.

7 đồng Altcoin tiềm năng năm 2022

2. Monero (XMR)

 • Giá hiện tại: 194 USD
 • Vốn hóa thị trường: 3,52 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 24

Monero là một blockchain an toàn, ưu tiên cung cấp sự riêng tư hoàn toàn cho người dùng bằng cách che giấu địa chỉ của cả người gửi và người nhận với công nghệ mật mã nâng cao.

Sự kiện Tail Emission của Monero sẽ bắt đầu vào ngày 9/6, ở chiều cao block 2.641.623. Như vậy, phần thưởng block sẽ là 0,6 XMR kể từ đó.

XMR tăng bên trong kênh song song tăng dần kể từ ngày 12/5 nhưng đã breakdown khỏi kênh vào ngày 27/5. Mặc dù vậy, nó đang nhích lên trở lại và cố gắng lấy lại đường hỗ trợ của kênh.

Vì đường hỗ trợ trùng với vùng kháng cự ngang 200 đô la, nên có khả năng giá gặp kháng cự mạnh tại đây. Breakout trên mức này sẽ đẩy XMR tăng nhanh.

3. Cardano (ADA)

 • Giá hiện tại: 0,56 USD
 • Vốn hóa thị trường: 18,9 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 7

Cardano là blockchain cung cấp tính bảo mật, bền vững cho dApp và sử dụng công nghệ PoS. Charles Hoskinson đã tạo ra nền tảng này vào năm 2017. Hard fork năm 2021 “Alonzo” đã mang chức năng hợp đồng thông minh đến với nền tảng.

Hardfork Vasil sẽ hoạt động vào ngày 29/6. Đây là nâng cấp quan trọng thứ 2 sau Alonzo và sẽ tập trung vào việc cải thiện kết nối cũng như ổn định mạng. Theo nhà sáng lập, điều này sẽ giúp nhiều dApp của Cardano được hưởng lợi từ Pipelining.

Giá ADA đang giảm bên trong kênh song song giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9/2021. Xu hướng giảm kết thúc vào ngày 12/5, khi giá bật lên tại đường giữa của kênh.

Chỉ báo RSI hàng ngày thể hiện phân kỳ tăng giá (đường màu xanh). Ngoài ra, nó đã breakout trên đường xu hướng giảm dần.

Nếu giá bùng nổ theo đó, ADA có thể tăng đến 1,25 đô la.

4. DeFiChain (DFI)

 • Giá hiện tại: 2,13 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1,08 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 212

DeFiChain là nền tảng blockchain đặt ra mục tiêu tối đa hóa tiềm năng của tài chính phi tập trung trong hệ sinh thái Bitcoin. Do đó, nó được kết nối với hệ sinh thái BTC bằng cách sử dụng Merkle root. Nền tảng cung cấp giải pháp cho các vấn đề về bảo mật, khả năng mở rộng và phân cấp. Các node của mạng được phân phối toàn cầu trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu, Ấn Độ, Canada và Singapore.

Theo thông báo, lịch trình điều chỉnh phần thưởng block mới có hiệu lực vào ngày 30/5, ở chiều cao block 1.928.200, cung cấp phần thưởng tốt hơn cho một số token cổ phiếu như Microstrategy và Gamestop.

Vào ngày 21/5, DFI đã breakdown đường hỗ trợ tăng dần hoạt động trong 305 ngày trước đó. Cho đến khi giá lấy lại hỗ trợ này, xu hướng không thể được coi là tăng.

5. Elrond (EGLD)

 • Giá hiện tại: 75,89 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1,86 tỷ USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 38

Elrond là một giao thức blockchain cung cấp thời gian giao dịch cực kỳ nhanh nhờ cơ chế sharding. Cơ chế này cải thiện khả năng mở rộng gấp khoảng 1000 lần so với các phiên bản blockchain trước đó của nó. Hơn nữa, nền tảng có thể xử lý 15.000 giao dịch mỗi giây với chi phí không đáng kể. Mainnet hoạt động từ tháng 7/2020.

Token gốc cho nền tảng là EGLD, có các trường hợp sử dụng như staking, thưởng cho trình xác thực và trả phí mạng.

Một số phát triển mới sẽ ra mắt vào quý 2/2022, chẳng hạn như Elrond Superwave, Elrond Gamify và giai đoạn 4 của staking.

Giá EGLD trượt dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 28/3, tạo mức thấp 65,68 đUSD vào ngày 27/5.

Nếu giá breakout trên ngưỡng kháng cự này, mức kháng cự gần nhất tiếp theo là gần 122 USD. Đây là kháng cự Fib thoái lui 0,382 khi đo quá trình giảm gần đây nhất.

7 đồng Altcoin tiềm năng năm 2022-1

6. Mina Protocol (MINA)

 • Giá hiện tại: 0,84 USD
 • Vốn hóa thị trường: 449 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 89

Mina là blockchain được thiết kế để chạy các dApp theo cách hiệu quả hơn. Mặc dù tăng trưởng về mặt sử dụng, kích thước của nó được thiết kế không đổi. Do đó, Mina được coi là “blockchain cô đọng”. Mặc dù ban đầu được đặt tên là “Coda Protocol”, nó đã được đổi tên thành “Mina” vào tháng 10/2020.

Giao thức sử dụng cơ chế mới zk-SNARKs (đối số tri thức không tương tác cô đọng). Đổi lại, điều này cho phép nó xác thực thông tin mà không cần tiết lộ ban đầu.

Theo thông báo, chương trình zkApps Builders sẽ ra mắt vào quý 2/2022. Đây là một sáng kiến mới có mục tiêu:

 • Xóa bỏ các rào cản ngăn nhà phát triển xây dựng trên Mina.
 • Khuyến khích nhà phát triển mới xây dựng trên Mina.
 • Cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển thông qua phản hồi và phiên bản nhanh chóng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 11/5 đến ngày 28/5, MINA đã tạo mô hình đáy đôi gần 0,8 USD (các biểu tượng màu xanh). Mặc dù đây được coi là mô hình tăng giá, nhưng nó vẫn chưa dẫn đến động thái đi lên bền vững.

7. Terra (LUNA)

 • Giá hiện tại: 6,41 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1,507 triệu USD
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: 2808

Terra là blockchain công khai ra đời sau khi CEO Do Kwon hồi sinh hệ sinh thái từ “đống tro tàn” Terra Classic. Sau sự cố UST mất chốt và LUNA mất 100% giá trị, LUNA 2.0 được airdrop vào ngày 28/5.

Terra vừa ra mắt trên Binance vào ngày 31/5. LUNA ra mắt trên Kucoin với giá 4,12 USD và hiện đang giao dịch ở mức 7,28 USD.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

>> Xem thêm: Mùa Altcoin là gì? Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more