Token PAX là gì? Hướng dẫn lưu trữ, giao dịch và đầu tư PAX

Osimi mời bạn đọc tìm hiểu đồng tiền ảo Paxos standard token (PAX) là gì? Lưu trữ PAX coin trên ví an toàn, sàn giao dịch mua bán tiền điện tử PAX an toàn.

Tiền ảo Paxos standard (PAX) là gì?

Paxos Standard token hay còn gọi là PAX, là mã thông báo tiền điện tử được phát hành trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20 do Công ty Paxos Trust phát hành. Đồng coin PAX được coi là một Stablecoin được Sở dịch vụ tài chính của bang New York (NYDFS) chấp thuận và quản lý, đồng thời được bảo trợ bởi đồng đô la Mỹ. Nó cho phép người tham gia giao dịch trong một tài sản đáng tin cậy và an toàn. 

Giá Paxos Standard (PAX) theo tỉ lệ 1 PAX = 1 USD. Nó có nguồn cung lưu hành 210 triệu xu và nguồn cung tối đa 210 triệu xu. 

Thông tin cơ bản về đồng Paxos Standard (PAX)

 • Tên Token: PAX
 • Nền tảng: ERC20
 • Website chính thức: https://www.paxos.com
 • Twitter: https://twitter.com/paxosglobal
 • Medium: https://medium.com/paxos
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/paxos

Phân loại Paxos standard (PAX)

PAX thuộc nhóm Fiat – Backed Stablecoin và có một loại duy nhất đã được phát hành trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chí ERC20.

== Xem thêm: Tiền ảo Basic Attention Token (BAT) là gì?

Cơ chế hoạt động của tiền điện tử Paxos Standard (PAX)

Hoạt động của đồng tiền ảo PAX khá đơn giản. Khi người dùng có nhu cầu đổi USD sang PAX sẽ phải gửi USD đến tài khoản ngân hàng của Paxos. Nền tảng Paxos sẽ tạo ra một lượng PAX coin tương đương với số tiền mà người dùng đã gửi đến.

Sau đó người dùng có thể sử dụng PAX để sử dụng theo như cầu. Ngược lại người cùng cũng có thể đổi PAX trở lại thành USD. Sau khi sử dụng đổi lại PAX sang USD số PAX đó sẽ bị Paxos hủy.

Các tính năng và lợi ích chính của PAX

Paxos Standard tokens được phát hành và mua lại bởi Paxos. Như một sự tin tưởng, Paxos phát hành PAX trực tiếp mà không cần bất kỳ người trung gian nào. Điều này cho phép hoạt động hiệu quả hơn, bao gồm các cửa sổ quy đổi ngắn hơn (PAX có thể được đổi thành đô la trong vòng một ngày làm việc) với phí giao dịch thấp.

 • PAX có thể được gửi đến hoặc nhận bởi bất kỳ ai có ví Ethereum. Tất cả các giao dịch hoạt động theo các quy tắc của hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum theo giao thức ERC-20. Do hợp đồng thông minh này, các giao dịch loại bỏ lỗi của con người và hệ thống chỉ hoạt động như được lập trình.
 • PAX được listed trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Vì nó được hỗ trợ bởi đô la, nó có thể được sử dụng như một proxy để hiểu giá trị của đồng đô la so với các tài sản kỹ thuật số khác.
 • PAX hoạt động 24/7 để hỗ trợ thanh toán đối với mọi loại tài sản bao gồm tiền điện tử, mã thông báo bảo mật và tài sản hoặc để thanh toán. Không giống như fiat, chỉ có sẵn để giải quyết giao dịch trong giờ làm việc của ngân hàng, PAX có thể di chuyển mọi lúc, mọi nơi.
 • Được xây dựng trên blockchain Ethereum, PAX là mã thông báo có thể lập trình có thể tham gia cộng đồng mã thông báo toàn cầu lớn hơn, giúp tạo ra một nền tảng toàn cầu cho tiền lập trình với sự ổn định.
 • Thanh toán nhanh chóng: PAX hỗ trợ thanh toán nhanh chóng và hiệu quả đối với tài sản kỹ thuật số và các giao dịch thường xuyên sẽ thích giữ tiền mặt bằng PAX hơn là bằng USD vì tính tiện ích và thanh khoản cao hơn. Hơn thế nữa, trong tương lai PAX phát triển để có thể thanh khoản đa dạng hơn như thanh toán hàng hóa, chứng khoán, bất động sản và thậm chí nhiều tài sản như mỹ thuật và sưu tầm. 

Mua bán, giao dịch tiền ảo PAX coin ở đâu?

Hiện tại đồng PAX được giao dịch chủ yếu trên sàn Binance, Huobi, OKEx, Kucoin, Gate.io, ZB.COM và DigiFinex.Trong đó, sàn Binance là một sàn giao dịch tiền ảo lớn, an toàn và uy tín trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra các bạn cũng có thể mua bán BTC, ETH trên các sàn khác như Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển sang Binance để mua PAX. Đây cũng là 2 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hơn thế nữa còn có phí giao dịch thấp.

mua bán PAX ở đâu, sàn giao dịch PAX uy tín

Lưu trữ PAX coin ở ví nào?

PAX coin được phát triển dựa trên nền tảng ERC20, vì vậy các bạn có thể lưu trữ PAX trực tiếp trên các ví như: TREZOR, Ethereum wallet, Jax, MyEtherwallet, Ledger Nano S.

Ngoài ra có thể lưu trữ tại ví của sàn mà bạn đang sử dụng để mua bán và trade.

Ứng dụng của Paxos Standard Token (PAX coin) là gì?

Đồng PAX xuất hiện từ năm 2018 vì thế trong hiện tại nó mới chỉ có một số ứng dụng nhỏ như sau:

 • Thanh toán: Có thể sử dụng PAX là phương thức để thanh toán các tài sản, giao dịch dựa trên Blockchain.
 • Là một nguồn tài sản được mã hóa ổn định. Giúp các nhà đầu tư giảm bớt các rủi ro khi thị trường có dấu hiệu biến động.
 • Được sử dụng trong các hệ sinh thái và tiêu biểu có thể nhắc đến là hệ sinh thái Ethereum.

Độ tin cậy của đồng tiền điện tử PAX

 • Công ty Paxos được Sở dịch vụ tài chính bang New York công nhận là Trust charter (đơn vị ủy thác, quản lý)
 • Tất cả tài sản, số USD đảm bảo cho PAX được giám sát bởi FDIC – một trong những công ty bảo hiểm ủy thác liên bang hoa kỳ thuộc chính phủ.
 • Paxos đang hợp tác với công ty kiểm toán Withum. Mọi tài sản được kiểm toán hàng tháng để đảm bảo tính minh bạch.
 • Smart contract của Paxos được kiểm tra bởi Nomic Labs, và hợp tác với Chainalysis để kiểm tra giám sát và đánh giá rủi ro trong thời gian hoạt động.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ các thông tin về tiền điện tử Paxos Standard token (PAX) mà Osimi muốn chia sẻ với các bạn. Quan bài viết chắc các bạn cũng đã hiểu được đồng PAX là gì và có cái nhìn tổng quan về đặc điểm, phân loại,… của nó.

Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more