Cùng Osimi đi tìm hiểu tiền điện tử – ảo Tether là gì, lịch sử ra đời hay cách mua bán và cách tạo ví lưu trữ USDT như thế nào qua bài viết dưới đây. Nếu bạn đã tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử đặc biệt là dân trader thì không thể không biết đến Tether (USDT), bên cạnh những đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple,..

Xem thêm: Mining pool là gì?

Tiền ảo Tether (USDT) là gì?

Tether (USDT) là một tài sản Cryptocurrency phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua lớp Protocol Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ giữ trong quỹ dự trữ Tether Limitted và được sử dụng thông qua Tether Platform. USDT có thể được chuyển, lưu trữ giống như bất kì một đồng tiền điện tử khác. Ta có thể hiểu 1 UDST.

USDT và các loại tiền tệ khác của Tether được tạo ra nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ giữa các quốc gia nhằm cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn ổn định hơn Bitcoin và cung cấp một giải pháp thay thế cho việc kiểm tra trao đổi và kiểm sát ví mà hiện tại không đáng tin cậy.

USDT hiện có mặt trên các sàn giao dịch tiền ảo lớn như Poloniex, Bittrex, Binance …. Vì giá USDT rất ít biến động so với Bitcoin và các Altcoin khác nên USDT thường được chọn để trú bão cho các Trader.

Lịch sử ra đời của tiền ảo Tether

Tiền thân của Tether là Realcoin, được ra mắt vào 07/2014 như một doanh nghiệp khởi nghiệp trụ sở tại Santa Monica, bởi Brock Pierce.

11/2014, CEO Tether, Reeve Collins tuyên bố đổi tên Realcoin thành Tether. Trang web của công ty chỉ nói rằng Tether sẽ được hợp nhất Hồng Kông với các văn phòng ở Thụy Sĩ.

Trong khi các đại diện từ Tether và Bitfinex luôn nói rằng 2 đơn vị này hoàn toàn độc lập thì vào 11/2017, tờ Paradise Papers lộ thông tin các quan chức Bitfinex cụ thể là Philip Potter và Giancarlo Devasini chịu trách nhiệm thành lập Tether Holdings Limited tại Quần đảo Virgin thuộc Anh năm 2014.

Tether sinh ra nhờ một sáng kiến có thể làm nên đồng tiền kỹ thuật số có giá trị như đồng USD của Mỹ. Ban đầu, chúng có tên là Realcoin, phát hành chính thức từ tháng 7/2014. Mãi về sau, chúng mới được đổi thành Tether (USDT) và được biết đến rộng rãi như ngày nay.

Token USDT được phát hành trên công nghệ Blockchain, thông qua một lớp giao thức Omni. Omni giống như một nền tảng giúp bạn chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví, mua bán USDT.

USDT ra đời để khắc phục những khuyết điểm của cả cryptocurrency và USD trong vấn đề thanh toán. Ngoài ra khác với các cryptocurrency khác, USDT được neo giá theo USD với tỉ lệ 1:1, như vậy nó có thêm tính ổn định. Từ đó bạn có một đồng tiền ổn định như USD và lại dễ dàng chuyển tới bất cứ đâu với số lượng nào với một chi phí cực thấp và an toàn.

Hướng dẫn các cách tạo ví lưu trữ tiền ảo Tether

Tether wallet hay ví Tether là ví tiền điện tử dùng để lưu trữ token USDT. Cách tạo ví Tether như thế nào? Dưới đây là những bước lập ví Tether đơn giản:

Bước 1: Truy cập https://tether.to chọn Sign Up để tạo tài khoản.

Truy cập https://tether.to chọn Sign Up để tạo tài khoản

Bước 2: Tether yêu cầu bạn phải bật xác thực 2 bước để tăng cường bảo mật.

Tether yêu cầu bạn phải bật xác thực 2 bước

Bạn nên dùng Google Authenticator để xác thực vừa an toàn vừa đơn giản.

dùng Google Authenticator để xác thực vừa an toàn vừa đơn giản

Bước 3: Scan QR-code hoặc gõ KEY.

Scan QR-code hoặc gõ KEY

Bước 4: Tiếp theo chọn Enable, lúc này ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại sẽ phát sinh cho bạn mã code, hãy nhập nó vào và chọn Enable.

chúng ta đã xác thực 2 bước thành công

Như vậy chúng ta đã xác thực 2 bước thành công, tiếp theo là xác thực email.

Bước 5: Định danh.

Để gửi hoặc rút tiền USD, trước tiên bạn phải trải qua quá trình xác minh. Để xác minh tài khoản, các bạn click chuột trái vào tên tài khoản và chọn như hình.

Định danh.

Tether đã thông qua một thủ tục xác minh trực tuyến đòi hỏi bạn phải hoàn thành một bảng câu hỏi trực tuyến và đính kèm một số tài liệu. Bạn cũng cần phải tải xuống, ký tên và tải lên một tờ khai xác nhận tính chính xác của thông tin được cung cấp và cho phép Tether xác minh thông tin.

Giao dịch mua bán, trao đổi và đầu tư tiền ảo Tether ở đâu là uy tín

Tại Việt Nam, Remitano là dịch vụ lớn và uy tín có thể giúp bạn giao dịch USDT, chúng tôi rất khuyến khích sử dụng Remitano làm công cụ trung gian để mua hoặc bán USDT bằng tiền mặt. Với các bạn mới làm quen với Remitano, các bạn có thể tham khảo bài viết “Remitano là gì? – Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin, ETH, BCH, USDT An Toàn Trên Remitano” của PayVNN hoặc xem tất cả các bài viết về Remitano ở đây.

Nếu bạn ở nước ngoài hoặc vì lý do nào đó không thể mua trên Remitano, dưới đây là danh sách các sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tin tưởng để mua USDT bằng tiền pháp định:

 • Changelly hỗ trợ mua USDT bằng USD, EUR. Xem bài viết này để biết rõ cách thức đăng ký và hoạt động của Changelly.
 • Kraken hỗ trợ mua USDT bằng USD, EUR, GBP, JPY, CAD.

Ngoài ra, nếu bạn đã có Bitcoin, bạn có thể chuyển đổi Bitcoin của bạn sang USDT thông qua trang web chính thức của Tether. Hoặc giao dịch ở các sàn giao dịch dưới đây:

 • Huobi
 • Binance
 • HitBTC
 • Bibox
 • OKEX
 • Poloniex
 • Kucoin

Tại sao lại cần Tether?

Tether ngay từ đầu đã định hình cho mình tính ổn định về giá như đồng đô la Mỹ, vừa được sử dụng rộng rãi như trung gian ổn định trong bối cảnh biên độ giao động lớn, bão bùng thì cứ liên tục ùa về, trader hoàn toàn có thể mua bán USDT để tránh được những biến động của thị trường. Ngay cha đẻ của đồng tiền này, Reeve Collins khẳng định đây không phải altcoin.

Tether Limited lập luận rằng việc sử dụng Tether thay vì đô la để mua vào tiền số cho phép người dùng chuyển tiền mặt ra vào sàn giao dịch một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thông qua ví USDT. Ngoài ra, các sàn giao dịch thường có mối quan hệ không mấy thân thiện với ngân hàng, do vậy mua bán USDT là một cách để hạn chế điều đó.

Đánh giá về tiền ảo Tether

Như vậy chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về Tether, hành trình cũng như diễn biến gần đây. Ở góc độ cá nhân, tôi xin đưa ra một số quan điểm:

 • Tôi đánh giá rất cao Tether ở mặt ý tưởng, Sau Bitcoin, hiện chưa có đồng tiền nào xứng đáng hơn USDT xếp ở vị trí thứ 2 kể cả ETH. Như bạn thấy phần lớn các dự án Crypto nói chung chưa mang đến áp dụng thực tế gì, nhưng nếu USDT thành công và phổ biến, tính ứng dụng của nó quá tuyệt vời, dễ dàng thanh toán, giá trị ổn định, an toàn, bảo mật. Tuy vậy lợi thế duy nhất của Tether là người tiên phong, còn những thứ khác bất cứ team DEV nào cũng làm được.
 • Cá nhân tôi cho rằng thực sự có việc Tether được in vô tội vạ. Ở thời điểm phần lớn các sàn lớn sử dụng USDT như một đơn vị tiền mặc định, Tether đã phát hành một số lượng lớn USDT trước sự bất lực của nhóm sàn còn lại khi cái rễ của Tether đã cắm sâu vào các sàn. Tuy vậy tôi cho rằng Bitfinex và Tether có nhiều hơn 2 tỷ đô, chắc chắn rồi.
 • Tôi cho rằng có một cuộc chiến Bitfinex – Tether và nhóm sàn còn lại. Bạn có thể nhìn số USDT các sàn kia nắm giữ để hiểu sự phụ thuộc khi Tether bị in bừa bãi. Do vậy việc loại bỏ Tether là cần thiết để cuộc chơi được minh bạch, tuy vậy trong thực tế sự công bằng ít khi diễn ra, thường thì luật chơi do kẻ thắng áp đặt. Có lẽ áp lực từ liên minh sàn đã khiến Tether thu hồi tới 800 triệu đô đã phát hành trong tháng 10 vừa rồi. Động thái cho quy đổi USDT:USD 1:1 như bình thường, cho rút thoải mái có vẻ là một cách “bảo chứng ngầm” của Bitfinex.
 • Khách quan đánh giá, hiện tại chưa có đồng nào có khả năng thay thế USDT, tuy vậy tương lai thì không biết.
 • Nếu có cuộc lật đổ USDT, đó sẽ là cuộc chiến đẫm máu chứ khó mà nhẹ nhàng được. Ai hiểu được tại sao đồng đô la Mỹ tiêu được ở Việt Nam mới hiểu được giá trị của USDT và chiến lược của nó hay như thế nào.
 • Giải pháp an toàn nhất là đứng xem thôi, đối với đầu tư dài hạn ai lo lắng thì tính toán tỉ giá đẹp để ra VND hoặc nắm giữ Bitcoin.

Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more