Tiền ảo Bitcoin SV (BSV) là gì? Cách lưu trữ, mua bán BSV

Cùng Osimi tìm hiểu đồng tiền điện tử Bitcoin SV là gì? Hướng dẫn cách lưu trữ tiền ảo BSV trên ví an toàn, sàn giao dịch BSV uy tín, có nên đầu tư BSV không?

Bitcoin SV là gì?  

Bitcoin SV (Viết tắt là BSV) tên đầy đủ là Bitcoin Satoshi Vision. Là một loại tiền ảo được ra đời vào đầu tháng 08/2018 nhờ Fork Bitcoin Cash. Đến giữa tháng 11/2018 một phiên bản Blockchain đã tạo ra 2 đồng tiền một là Bitcoin ABC hai là Bitcoin SV mà chúng ta đang chuẩn bị tìm hiểu dưới đây. Lý do của sự ra đời hai đồng tiền này đó các nhà đồng sáng lập ra có những mâu thuẫn và không chung quan điểm. Cuộc chiến giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV bắt đầu cao đào từ đây, một bên Bitcoin ABC nhận được sự ưu ái của Bitcoin.com thì Bicoin SV có SVPool, CoinGeek,…  

Mục tiêu đặt ra của BSV đó là phát triển mạng lưới vì vậy BSV giảm thiểu mọi chi phí giao dịch xuống thấp nhất có thể, vừa chi phí thấp vừa giao dịch nhanh giúp cho mạng lưới BSV càng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để phát triển như ngày hôm nay BSV đã trải qua rất nhiều thay đổi trong suốt quá trình thành lập và xây dựng. 

tien-ao-bitcoin-sv-bsv-la-gi-cach-luu-tru-mua-ban-bsv-co-nen-dau-tu-bsv-4

Lịch sử ra đời của tiền điện tử Bitcoin SV (BSV)

Ngày 15/11/2018, đợt phân tách trên blockchain của Bitcoin Cash (BCH) đã tạo ra 2 đồng tiền ảo mới tên là Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash SV. Cả 2 đồng coin ra đời là do sự bất đồng quan điểm của các nhà sáng lập Bitcoin Cash với nhau, từ đó xảy ra một cuộc nội chiến khốc liệt giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV. 

Tại thời điểm hardfork của Bitcoin Cash, những người đang nắm giữ BCH sẽ nhận được thêm một lượng BCHABC và BCHSV tương ứng với tỷ lệ 1:1..

Mục tiêu của Bitcoin SV là gì?

Bitcoin SV ra đời nhằm mục đích mang lại các giá trị và công nghệ nguyên bản của Bitcoin gốc. Nhưng nâng cấp kích thước khối từ 32MB lên 128MB. Do vậy nâng cao khả năng xử lý giao dịch cũng như khả năng mở rộng mạng lưới.

Mặt khác Bitcoin SV cũng sẽ có chi phí giao dịch rẻ hơn, bảo mật hơn Bitcoin gốc, hướng tới trở thành một phương tiện lưu trữ và thanh toán thân thiện với mọi người. Hướng tới tham vọng đưa Bitcoin SV trở thành đồng tiền tốt nhất trong thị trường tiền ảo.

Ưu điểm của BSV – Bitcoin SV là gì?

  • Kích thước khối lớn:Kích thước khối của BSV là 128MB – BCH ban đầu chỉ có 32 MB. Tăng kích thước giúp tăng quy mô mạng, cho phép thực hiện nhiều giao dịch hơn.
  • Phát triển mạng lưới: Việc triển khai theo tầm nhìn của Satoshi đối với blockchain hiện tại đòi hỏi rất nhiều công việc trong quá trình phát triển. Do đó, Bitcoin SV là một chuỗi trải qua nhiều thay đổi hơn so với đối thủ cạnh tranh, Bitcoin ABC.
  • Giảm chi phí giao dịch: là mục tiêu của các nhà phát triển: giảm thiểu chi phí giao dịch. Giao dịch nhanh, giá cả phải chăng với quy mô lớn là chìa khóa thành công.

tien-ao-bitcoin-sv-bsv-la-gi-cach-luu-tru-mua-ban-bsv-co-nen-dau-tu-bsv

Đội ngũ phát triển của tiền ảo Bitcoin SV (BSV)

  • Nhà phát triển chính là Daniel Connolly, người đã gia nhập nChain sau 20 năm làm trong các hệ thống doanh nghiệp và giữ các vị trí IT cao cấp với các cơ quan khác nhau của Liên Hợp Quốc. Daniel đã đóng góp ẩn danh cho Bitcoin trong vài năm, đã đóng góp cho dự án Electron Cash và là người đóng góp chính cho dự án BitcoinJ-Cash.
  • Steve Shadder có vai trò là Giám đốc kỹ thuật, cung cấp giám sát dự án và liên lạc với các nhà tài trợ và người tham gia trong ngành. Steve bắt đầu đóng góp cho Bitcoin vào năm 2011, là tác giả của một trong những công cụ khai thác nguồn mở đầu tiên và là một trong những người đóng góp sớm nhất cho BitcoinJ.
  • Ngoài ra, nhóm Bitcoin SV có một nhóm gồm 5 nhà phát triển C ++ toàn thời gian với hơn 95 năm kinh nghiệm phát triển tập thể. Một đối tác bên ngoài đang cung cấp dịch vụ của hai nhà phát triển C ++ cao cấp khác.
  • Nhóm QA bao gồm một người quản lý QA và ba Kỹ sư QA chuyên dụng chịu trách nhiệm phát triển và duy trì môi trường thử nghiệm cũng như thực hiện, ghi lại tài liệu và phê duyệt tất cả các thay đổi.
  • Các dịch vụ hỗ trợ và quản lý bổ sung được cung cấp bởi văn phòng Quản lý dự án và dịch vụ kinh doanh của nChain.

Ví lưu trữ Bitcoin SV là gì? 

Hiện tại thì Bitcoin SV chưa có ví cho riêng mình, bạn có thể lưu trữ Bitcoin SV vào các ví cứng như: Ledger Nano S. Hoặc bạn có thể tạo ví Bitcoin SV tại các nền tảng ví như: Coinomi, Atomic Wallet, Bitpie, CashPay Wallet, Edge, Guarda, Centbee,..

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ BSV coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn uy tín như Binance, Bittrex, Huobi. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng sẽ an toàn hơn.

== Những rủi ro đi kèm khi đầu tư IEO mà bạn nên cần biết

Mua và bán Bitcoin SV như thế nào? Sàn giao dịch BSV nào uy tín?

Hiện tại đã có khá nhiều sàn giao dịch lớn hỗ trợ mua bán đồng Bitcoin Cash SV, nếu bạn muốn đầu tư BCHSV/BSV coin thì có thể tham khảo danh sách dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê đầy đủ các sàn, danh sách này sẽ còn được thêm nhiều trong tương lai, vì chắc chắn rằng BCHSV/BSV sẽ được nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác niêm yết

san-gia-dich-mua-ban-dong-tien-dien-tu-bitcoin-sv-bsv-uy-tin

Bạn có thể mua bán Bitcoin SV tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm: Poloniex, Binance, Bittrex, Huobi, OKEx,…Hoặc các sàn giao dịch Việt Nam như: Bitmoon.net, Vicuta,…

Cách đổi Bitcoin SV ra tiền mặt 

Tương tự như Bitcoin, nếu các bạn muốn đổi BSV ra VNĐ thì cách nhanh nhất là bán BSV ra VNĐ trên sàn Vicuta, đây là một sàn mua bán BSV uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển BSV về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ là xong.

Hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản trên sàn Btc-e sau đó chuyển BSV sang USD để rút sang tiền mặt.

Tương lai của Bitcoin SV (BSV)

Hiện tại các nhà phát triển của đồng BSV/BCHSV đang theo đuổi là sử dụng kích thước khối lớn để có thể chứa càng nhiều giao dịch càng tốt. Nhưng đến thời điểm hiện tại BSV đang gặp nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng khi nhóm nghiên cứu tiền mã hóa LongHash cho rằng Bitcoin Cash chưa bao giờ xử lý khối 8MB và Vitalik Buterin người đồng sáng lập đồng Ethereum chỉ trích rằng BSV chỉ là một thảm họa.

Có nên đầu tư Bitcoin SV hay không? Đầu tư Bitcoin SV như thế nào?

BSV là một trong những đồng tiền điện tử mạnh nhất thế giới, đang được yêu chuộng và đầu tư rộng rãi trên toàn cầu. Những tính năng được đánh giá cao ở Bitcoin SV đó là khối được nâng cấp lên đến 128 MB, tạo được sự ổn  định từ phía doanh nghiệp và khả năng mở rộng ngày càng cao.  

Bitcoin SV đang được hỗ trợ giao dịch trên các sàn giao dịch lớn như: OKEX, Binance.com,… Bạn có thể đăng nhập vào các sàn đó để trực tiếp mua Bitcoin SV bằng thẻ quốc tế Vis, thẻ Master. 

Kết luận

Từ những thông tin trên, chúng tôi khuyên các bạn là nên tìm hiểu kỹ trước và cân nhắc trước khi đưa ra định giá, làm thế nào để lợi nhuận được tối ưu hoá mà rủi ro thấp nhất có thể. 

Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more