O S I M I S O F T

Osimisoft.com

Tiền ảo Bitcoin được dự báo có thể tăng lên 60.000 USD vào cuối năm

Giá tiền ảo Bitcoin đã tăng hơn 50% chỉ trong nửa tháng đầu năm 2021. Với mức tăng này, Bitcoin đang được dự báo có thể tăng lên 60.000 USD vào cuối năm.

Lúc hơn 9h sáng ngày thứ 16/1, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng gần 8.650 USD, tăng gần 31% so với mức chốt của năm 2019.

Theo hãng tin CNBC, niềm tin đang quay trở lại với thị trường tiền ảo sau những đợt lao dốc và biến động khó lường trong hai năm 2018 và 2019.

“Ăn theo” Bitcoin, giá của nhiều tiền ảo lớn khác cũng tăng mạnh từ đầu năm đến nay, như Ethereum và XRP đều tăng hơn 20% mỗi đồng.

Mức kỷ lục của giá Bitcoin được thiết lập vào cuối năm 2017, khi đồng tiền ảo này đạt mốc gần 20.000 USD. Tháng 12/2018, giá Bitcoin tụt về hơn 3.000 USD. Trong 2019, giá Bitcoin hồi phục, có lúc lên 14.000 USD/oz vào mùa hè, rồi lại giảm vào cuối năm.

Gần đây, có một số diễn biến hỗ trợ giá tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin, giới phân tích cho hay.

“Căng thẳng Mỹ-Iran, cộng với sự ra mắt thành công của dịch vụ quyền chọn (options) Bitcoin trên sàn CME, là chất xúc tác mạnh mẽ giúp giá Bitcoin đi lên, kéo theo giá của các tiền ảo hàng đầu khác”, ông Jehan Chu, nhà đồng sáng lập của Kenetic Capital – một công ty chuyên đầu tư vào các start-up tiền ảo, nói với CNBC.

Theo ông Chu, xung đột địa chính trị ở Trung Đông khiến nhiều nhà đầu tư mua tiền ảo để tìm kiếm sự an toàn. Việc sàn giao dịch CME của Mỹ hôm thứ Hai tuần này triển khai dịch vụ quyền chọn Bitcoin khiến nhà đầu tư thêm tin tưởng rằng Bitcoin sẽ được các nhà đầu tư tổ chức lựa chọn ngày càng nhiều.

Xem thêm: Bệnh viêm phổi cấp – Virus Corona liệu có ảnh hưởng Bitcoin?

Vijay Ayyar dự đoán giá bitcoin đạt 16000 usd vào cuối năm 2020

“Thị trường tiền ảo vẫn bị chi phối nhiều bởi yếu tố tâm lý. Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ tăng rót vốn vào thị trường này, tạo ra mức độ ổn định cao hơn cho thị trường”, ông Chu nói.

Yếu tố kỹ thuật cũng đang hỗ trợ cho giá Bitcoin. Vào tháng 5 năm nay sẽ diễn ra sự kiện chia đôi khối (halving) trong hoạt động đào (mine) Bitcoin.

Người đào Bitcoin sử dụng máy tính có hiệu năng cao để giải các thuật toán phức tạp nhằm xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch bằng Bitcoin. Trong quá trình này, người thắng sẽ được thưởng bằng Bitcoin.

Hiện nay, người đảo được thường 12,5 đồng Bitcoin mỗi block (khối). Cứ 4 năm một lần, phần thưởng cho người đào lại giảm một nửa (halving) để tránh lạm phát Bitcoin. Đến tháng 5/2020, phần thưởng tiếp tục giảm một nửa, còn 6,25 Bitcoin cho mỗi khối.

Điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung Bitcoin ra thị trường sẽ giảm xuống, dẫn tới giá tăng.

Ông Vijay Ayyar, trưởng bộ phận châu Á của sàn tiền ảo Luno, nói rằng giới chuyên gia đang tranh cãi liệu sự kiện “halving” sắp tới đã được phản ánh đày đủ vào giá Bitcoin hay chưa.

“Tôi cho rằng đa số những người bình thường chưa hay biết về sự kiện này. Khi giá tiền ảo bắt đầu tăng, đám đông sẽ đổ xô vào thị trường và lúc đó họ mới chú ý đến việc chia đôi khối vào tháng 5”, ông Ayyar nói với CNBC.

Vì lý do này, ông Ayyar cho rằng giá Bitcoin hoàn toàn có khả năng đạt 15.000 – 16.000 USD trước cuối năm nay.

Hãy theo dõi website Osimi và kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất của thị trường tiền điện tử nhé.

Related Post

logo công ty Osimi

Osimi là công ty hàng đầu cung    cấp giải pháp và ứng dụng          Blockchain – AI – IOT cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nhiều lĩnh vực!​

Dịch vụ

            Giải pháp Blockchain

            Trí tuệ nhân tạo – AI

            Internet of thing – IOT

            Phát triển NFT

            Dịch vụ ICO

            Hợp đồng thông minh

            Sàn giao dịch tiền điện tử

            Phát triển tiền điện tử

            Ví tiền điện tử

            Hệ thống thanh toán

            Dịch vụ Marketing

Tin tức

                         FAQ

                         Tin tức

                         Kiến thức

                         Hình ảnh

                         Thông cáo báo chí

Liên hệ

          Email: [email protected]

          Telegram: @osimisupport