Tiền ảo Binance coin (BNB) là gì? Hướng dẫn lưu trữ và mua bán BNB

Đồng BNB coin là gì? Giá BNB hôm nay. Ví lưu trữ tiền ảo BNB an toàn, sàn giao dịch mua bán tiền điện tử Binance coin uy tín? Có nên đầu tư BNB không?

Binance là gì?

Đồng tiền Binance Coin là gì? là đồng Token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. BNB Coin được phát hành bởi Binance – sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu thế giới, đây cũng là đồng coin riêng của sàn Binance, được tạo ra với mục đích duy trì và phát triển hệ thống.

Sàn Binance phát hành đồng BNB token trong đợt ICO (Phát hành coin lần đầu) với tổng lượng cung tối đa là 200 triệu BNB. Trong đó, 50% được mở bán công khai cho cộng đồng, 40% dành cho đội ngũ sáng lập và 10% dành cho các nhà đầu tư “Thiên thần” (là các nhà đầu tư sớm và mua với số lượng lớn).

tien-ao-binance-coin-bnb-la-gi-huong-dan-luu-tru-va-mua-ban-bnb-tren-san

Điểm đặc biệt của tiền ảo Binance (BNB coin)

Binance là sàn giao dịch tiên phong trong việc phát triển “Coin sàn”, và kết quả chúng ta có thể thấy họ rất thành công khi giá trị của BNB tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định. Đồng tiền ảo BNB được Binance sử dụng làm coin trung gian giao dịch cùng với các thị trường Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USDT (Tether), điều này có nghĩa là tính thanh khoản của BNB cực lớn, bạn có thể mua bán BNB với số lượng lớn bất cứ lúc nào.

Sàn Binance cũng có kế hoạch sử dụng 20% lợi nhuận mỗi Qúy để mua lại đồng BNB sau đó “đốt cháy”, họ sẽ mua lại tổng cộng 100 triệu BNB và đốt, việc làm này nhằm tăng cao giá trị cho BNB, cái này là cung cầu chắc chắn bạn sẽ hiểu đúng không nào. Hiện tại, việc mua lại BNB đã hoàn thành và số lượng lưu hành trên thị trường của BNB coin chỉ còn 100 triệu.

Một điều đặc biệt nhất và cũng là yếu tố đưa Binance thành công tới thời điểm hiện tại là Binance sử dụng cơ chế giảm phí giao dịch cho các người dùng khi sử dụng BNB coin. Cụ thể như sau:

Năm: Năm thứ 1 Năm thứ 2 Năm thứ 3 Năm thứ 4 Năm thứ 5
Tỷ lệ giảm

 • Năm thứ 1: 50%
 • Năm thứ 2: 25%
 • Năm thứ 3: 12,5%
 • Năm thứ 4: 6,75%
 • Năm thứ 5: Không giảm

Hiện tại đã sang năm thứ 2 nên khi bạn sử dụng đồng tiền kỹ thuật số BNB để giao dịch sẽ được giảm 25% phí giao dịch trên Binance, phí giao dịch của Binance mặc định là 0.1% (thấp hơn hầu hết các sàn lớn khác) và khi bạn sử dụng BNB thì sẽ chỉ còn 0.75% mà thôi. Ngoài ra, Binance cũng sử dụng BNB token để chi trả cho các khoản phí nạp/rút tiền và nhiều khoản phí khác trên hệ thống của họ.

Sự ra đời của Binance giải quyết vấn đề gì?

Mục đích chính của tiền mã hóa Binance Coin là để giảm bớt phí phát sinh. Khi khoản phí đó được thanh toán bằng BNB. Đây có thể là phí rút tiền, phí thương mại hoặc bất cứ phí gì khác.

BNB sẽ dần dần trở nên ít hữu ích hơn theo thời gian, có thể do người dùng không còn tích trữ BNB trước khi mua lại.

Trong tương lai, Binance sẽ xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung và BNB sẽ được sử dụng như một trong những đồng tiền cơ sở then chốt cũng như một đồng tiền hợp pháp sử dụng trong các hợp đồng của sàn giao dịch BNB phân cấp.

Đội ngũ phát triển của Binance (BNB coin)

Binance là một công ty Trung Quốc, ban đầu được thành lập tại Thượng Hải và hiện có trụ sở tại Malta . Người sáng lập của nó, Changpeng Zhao, là cựu CTO của OKCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng khác của Trung Quốc. Công ty của Zhao, Beiji Technology, đang sở hữu và vận hành Binance.

doi-ngu-phat-trien-cua-binance-coin-bnb

Vào tháng 8 năm 2017, ngay sau khi ra mắt, Binance đã thông báo rằng Yi He sẽ gia nhập đội . Yi He là một trong những người đồng sáng lập ban đầu của OKCoin. Cô được công nhận rộng rãi về khả năng phát triển các sản phẩm công nghệ và được người dùng chấp nhận. Zhao, He và nhóm Binance đã phát triển công ty thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Lợi ích của tiền điện tử Binance coin (BNB coin)

Phí giao dịch

Bạn có thể sử dụng đồng Binance coin để trả phí giao dịch trên sàn Binance. Trong năm đầu tiên trở thành thành viên của bạn trên Binance, phí được giảm 50% khi thanh toán bằng BNB. Với mỗi năm tiếp theo, chiết khấu phí sẽ giảm đi một nữa. Vào năm thứ năm thì bạn không còn được giảm giá cho việc thanh toán bằng BNB nửa.

Tham gia IEO trên sàn Binance

Bạn có thể sử dụng BNB để đầu tư vào IEO, tham gia chương trình Launchpad của Binance. Sau khi IEO kết thúc, bạn có thể giao dịch các token mới trên sàn với BTC, USDT, BNB,…

Tạo thêm lợi nhuận cho những người nắm giữ BNB coin

Binance đã phát hành sàn giao dịch phân quyền DEX, BNB trở thành một đồng coin bản địa trên chính blockchain của nó — Binance Chain và có tác dụng là phương tiện thanh toán cho mọi giao dịch diễn ra trên mạng lưới này. Như vậy, tính khả dụng của Binance sẽ tăng lên, dẫn đến nhu cầu sử dụng BNB tăng lên.

Sàn Binance vẫn đang thực hiện cam kết làm giảm tổng nguồn cung BNB trên thị trường hàng quý. Kể từ khi phát hành, Binance cam kết sử dụng 20% lợi nhuận mỗi quý để mua lại BNB và tiêu huỷ vĩnh viễn, nhằm giảm phát cho đồng tiền này. Điều này rất có lợi cho những người nắm giữ BNB. Tại những thời điểm tâm lý thị trường ở vùng đáy, Binance vẫn duy trì được cam kết gia tăng nhu cầu BNB của mình bằng việc chấp hành nghiêm chỉnh kế hoạch tiêu huỷ đã đặt ra trong sách trắng (White Paper).

Ứng dụng của Binance coin (BNB coin) là gì?

Thanh Toán

 • Pundi X: Thanh toán bằng XPOS, mua bất kì thứ gì từ của hàng sử dụng thiết bị XPOS bởi Pundi X.
 • Crypto.com: Trả hóa đơn thẻ tin dụng crypto.com bằng BNB.
 • Monetha: Dùng BNB tại các điểm thanh toán của Mothena.

Du lịch

 • TravelbyBit: Đặt vé máy bay và khách sạn để du lịch vòng quanh thế giới tại Australia bằng BNB.
 • Trip.io: Đặt phòng tại 450.000 khách sạn và homestay trên toàn thế giới bằng BNB.

Giải trí

 • Gifto: mua quà tặng ảo trên nền tảng streaming
 • Decentraland: Dùng BNB để đấu giá bất động sản ảo trên Decenraland.

Dịch vụ

 • DENT: Thanh toán BNB thông qua ứng dụng DENT
 • BitTorren: Dùng BNB đăng ký dịch vụ trên BitTorrren.

Tài chính

 • ETHLend.io: Dùng BNB làm vật thế chấp để đi vay tiền trên ETHLend
 • Moeda: Dùng BNB để đầu tư tác động trên nền tảng toàn cầu Moeda.

Rủi ro của Binance coin (BNB) 

Bão hòa thị trường

Quá nhiều các loại coin ra đời dẫn đến những hậu quả khôn lường. Tiền điện tử Binance Coin càng phải cạnh tranh với nhiều đồng tiền mạnh hơn như HT của sàn Huobi, Leo của sàn Bifinex. Từ đó, giá sẽ không thể đẩy lên cao được.

Pháp lý

Gần đây Binance phải mở thêm Binance US để phục vụ riêng cho khách hàng Mỹ,vì vấn đề liên quan đến các quy định của SEC. Sau ngày 12 tháng 9 năm 2019, khách hàng Mỹ vẫn có thể truy cập vào ví của họ trên Binance.com để rút tiền về nhưng không thể gửi tiền, và giao dịch trên đó nữa.

Khách hàng mỹ không còn được giao dịch trên Binance.com nữa thì lượng cầu BNB đã giảm đi đáng kể, và ảnh hưởng rất nhiều đến giá Binance coin.

Lợi nhuận của sàn Binance

Binance sẽ sử dụng 20% lợi nhuận trong mỗi quý để mua token BNB. Sau đó, Binance sẽ phá hủy các token này. Hành động này nhằm tăng giá cả của Binance coin theo thời gian. Vì thế khi lợi nhuận của sàn Binace giảm, hoặc có thể kinh doanh lỗ, điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá BNB.

Tỷ giá đồng tiền ảo Binance coin (BNB) hiện tại là bao nhiêu?

Tại thời điểm Osimi thực hiện bài viết này (04/12/2019):

 • Giá 1 BNB = 15,18 USD
 • Tổng vốn hóa thị trường: 2.360.318.637 USD
 • Số lượng giao dịch trong 24h: 225.513.114  USD
 • Tổng cung: 187.536.713 BNB 
 • Số lượng BNB lưu hành: 155.536.713 BNB

Ví lưu trữ Binance coin (BNB coin) uy tín tốt nhất

Bạn có thể sử dụng ví Trust Wallet để lưu trữ đồng BNB, ngoài ra, vì BNB là đồng token được xây dựng theo chuẩn ERC 20 nên bạn cũng có thể sử dụng các loại ví sau: 

 • Tạo ví Binance coin an toàn trên các ví hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Metamask, Ledger,.. Trong đó mình khuyến nghị bạn nên dùng ví ImToken – ví Binance coin trên điện thoại là an toàn nhất, tốt nhất.
 • Mở ví Binance coin trên các sàn giao dịch, nếu bạn thường xuyên giao dịch BNB với các coin khác thì có thể trữ luôn trên ví sàn, cụ thể như Binance.

Bài viết liên quan: 

 • Ví lạnh Ledger Nano S là gì?

 • Ví đa chữ ký (Multisig – Multi Signature Wallet) là gì?

 • Ví nóng và ví lạnh là gì? Nên dùng loại ví nào để lưu trữ BTC, ETH?

Hướng dẫn mua bán Binance coin – Sàn giao dịch Binance coin (BNB coin) uy tín

Vì đồng Binance coin được phát hành bởi sàn giao dịch Binance nên để mua Binance coin hay bán Binace coin thì bạn có thể giao dịch trực tiếp trên sàn Binance, ngoài ra bạn cũng có thể giao dịch BNB trên sàn Gate.io

san-giao-dich-mua-ban-dong-tien-dien-tu-binance-coin-bnb-tot-nhat-uy-tin-nhat

Binance coin (BNB coin) khác với các đồng tiền điện tử khác như thế nào?

Ngoài ứng dụng vào thực tế như mình nêu ở trên, nó còn là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Binance. Token BNB về cơ bản là một phương tiện để thu thập doanh thu cho nền tảng.

Token BNB có một số lợi ích duy nhất cho việc sử dụng nó trên nền tảng. Bằng cách sử dụng BNB, người dùng có thể được hưởng mức chiết khấu thêm mà không áp dụng với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Thực tế là khi bạn có trong tài khoản của mình tối thiểu là 500 BNB, thì bạn có thể hưởng gấp đôi khoản phí hoa hồng mà người khác giao dịch, qua tài khoản đăng ký bằng mã giới thiệu của bạn.

Ngoài việc trao đổi tiền điện tử, Binance còn có Binance Labs để đầu tư và ươm tạo các dự án blockchain. Như đã đề cập trên trang web Binance- Phòng thí nghiệm Binance là một quỹ tác động xã hội và là một sáng kiến ​​để ươm tạo, đầu tư và trao quyền cho các doanh nhân, dự án và cộng đồng blockchain.

Tương lai của Binance coin (BNB) 

Binance đang thúc đẩy việc áp dụng token BNB với hy vọng rằng nó sẽ lấy được lòng trung thành của khách hàng. Tất nhiên, giảm phí giao dịch là một điều rất có lợi cho những trade, khi phí giao dịch là khoản phí không nhỏ khi họ ra vào lệnh liên tục hàng ngày. Hiện tại Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, vì thế chúng ta có thể hy vọng token BNB sẽ tiếp tục phát triển và lưu hành rộng rãi. Càng nhiều người sử dụng thì nó càng phát triển, và BNB càng trở nên có giá trị và hữu ích hơn.

Giá trị chính của BNB là dùng để trao đổi các đồng coin khác. Điều này làm cho BNB trở nên độc nhất trong số hầu hết các đồng coin khác vì nó đã được sử dụng vào thực tế. Tính từ đầu năm 2019 đến thời điểm viết bài, giá của đồng BNB đã tăng đến 500% và vươn lên tốp 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường, dựa trên Coinmarkecap.

Có nên đầu tư Binance coin (BNB coin ) không?

Binance là một trong những dự án khiến cộng đồng tiền điện tử bất ngờ khi đạt được sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong một khoảng thời gian ngắn. Trong vòng một năm, Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. Do tỷ lệ thành công của nó, nền tảng này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng và các nhà đầu tư.

Binance được hỗ trợ bởi một đội ngũ mạnh mẽ và tận tâm. Đội ngũ lãnh đạo và phát triển bao gồm những người có kỹ năng và kinh nghiệm liên quan cần thiết để thúc đẩy dự án hướng tới thành công. Nhóm đã cải thiện nền tảng để làm cho nó an toàn và hiệu quả hơn. Bảo mật của Binance đã được thử nghiệm vào năm 2018 khi một số thực thể độc hại thực hiện hành vi hack, đã bị Binance đẩy lùi thành công. Tuy nhiên vào lúc 17:15:24 ngày 07/05/2019 (blockchain time), Sàn giao dịch số một thế giới, Binance, đã bị hack hơn 7.000 Bitcoin. Nhưng sàn Binance đã có dự phòng dành riêng cho việc giải quyết các sự cố này.

Nền tảng đã chứng minh khả năng mang lại lợi nhuận cao cho các khoản đầu tư. Tính đến ngày 07 tháng 6 năm 2019, giá của nó là khoảng 32 USD, tăng hơn 27000% so với giá khởi điểm của nó.

Ngoài ra, Binance có mô hình kinh tế tiến bộ sẽ cho phép đốt cháy 100 triệu token BNB. Tổng nguồn cung giảm sẽ góp phần làm tăng nhu cầu và giá trị của token này.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử Binance Coin rồi, những kiến thức này dành cho cả những người mới bắt đầu tìm hiểu Binance coin. Rất hi vọng nó sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn và giúp bạn có một quyết định đầu tư đúng đắn.   

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cung cấp mã nguồn thiết kế website sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more