Tiền ảo 0x (ZRX) là gì? Có nên đầu tư ZRX coin không?

Osimi mời bạn tìm hiểu đồng tiền ảo 0x (ZRX) là gì? Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ, sàn giao dịch mua bán tiền điện tử ZRX, có nên đầu tư ZRX coin không? Mời bạn đọc theo dõi qua bài viết dưới đây nhé. 

0x là gì?

0x là một giao thức mở được thiết kế để cung cấp một trao đổi phi tập trung như là một phần của chuỗi khối Ethereum. 0x ra đời với mục đích cho phép người dùng trên khắp thế giới thực hiện một trao đổi phi tập trung (Dapps) một các an toàn, hạn chế được mức rủi ro. 

Sự phát triển của 0x (ZRX coin)

0x (ZRX) không phải là một ứng dụng như các đồng tiền điện tử khác. 0x là một giao thức đường dẫn chuyển để truyền dữ liệu hoặc thông tin, về cơ bản là một tập hợp các hợp đồng thông minh, được thành lập bởi một nhóm phát triển có kinh nghiệm chuyên sâu về nghiên cứu hợp đồng thông minh và kỹ thuật Blockchain.

0x tập trung vào việc chuyển các mã token được phát hành trên Blockchain Ethereum từ người này đến người khác mà không làm tăng phí hoặc chậm trễ về thời gian.

0x (ZRX) tạo điều kiện cho các giao dịch của ERC-20 dựa trên tài sản không đáng tin cậy ma sát thấp. Về cơ bản, 0x đang cố gắng từng ngày để làm cho việc chuyển từ Token này sang Token kế tiếp trên Blockchain đơn giản hơn. 

Ứng dụng của giao thức 0x (ZRX) là gì?

Có thể xem 0x như một “ khối xây dựng cơ bản” có thể kết hợp với các giao thức khác để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. 0x (ZRX coin)sử dụng một hệ thống hợp đồng thông minh có thể truy cập hoàn toàn công khai, nó như một cơ sở hạ tầng có thể dùng chung đối với nhiều loại dApp.

Các nhà phát triển có thể dùng 0x (ZRX coin) để xây dựng một số sản phẩm như sau:

 • Xây dựng tài sản phi tập trung cho một tài sản bất kỳ.
 • Xây dựng thị trường thương mại điện tử ( tương tự Ebay) cho hàng hóa kỹ thuật số.
 • Xây dựng một dự án tài chính phi tập trung cần chức năng thanh khoản và trao đổi.
 • Sàn giao dịch tiền điện tử OTC

== Có thể bạn quan tâm: Tiền ảo Centrality (CENNZ) là gì?

Nhóm phát triển của đồng tiền ảo 0x (ZRX coin)

Những cái tên có thể kể đến trong danh sách những người sáng lập của 0x là Will Warren (CEO)  và Amir Bandeali (CTO). Cả hai đều trong nghiên cứu và phát triển hợp đồng thông minh. Không chỉ thế trong nhóm phát triển của 0x còn có các kỹ sư Blockchain, kỹ sư phần mềm, chiến lược gia kinh doanh và những người có kỹ năng khác. Các cố vấn cho dự án được thành lập hoặc làm việc tại các công ty như Polychain Capital, Coinbase và Pantera Capital. 

đội ngũ phát triển của 0x coin

 • Will Warren từng là nhà vật lý tại phòng nghiên cứu quốc gia Los Alamos, ông cũng có bằng kỹ sư điện máy tại UC San Diego.
 • Amir Bandeali  có bằng trong ngành tài chính tại trường đại học Illinois. 

Dự án 0x đang được tài trợ bởi Fintech Blockchain Group, Pantera, Polychain Capital, Jen Advisors và Blockchain Capital, cho thấy một loạt các lợi ích đa dạng và tiền năng.

Tiền ảo 0x (ZRX coin) là gì?

Một khía cạnh khác của Dự án 0x là mã thông báo Ethereum 0x duy nhất, được gọi là ZRX. Mã thông báo này là cách người dùng thanh toán phí giao dịch của Relay. Nó cũng là một hình thức quản trị phi tập trung cho hệ thống nâng cấp của giao thức 0x. Về cơ bản, những người sở hữu ZRX có đầu vào trong giao thức và các cải tiến để làm cho tỷ lệ thuận với tỷ lệ sở hữu.

Có một nguồn cung cấp cố định một tỷ ZRX coin và việc phát hành mã thông báo vào ngày 15/8/2017. 50 phần trăm mã thông báo được dành phát hành trong thời gian ra mắt với 15 phần trăm được giữ lại 0x, 15 phần trăm vào quỹ nhà phát triển, 10 phần trăm đi đến nhóm sáng lập, và 10 phần trăm sẽ đến các cố vấn và những người ủng hộ sớm. Các Token được phân bổ cho người sáng lập và cố vấn cũng như nhân viên sẽ được phát hành trong suốt bốn năm, trong khi những mã được mua trong sự kiện ra mắt được thanh khoản ngay lập tức.

Thông tin cơ bản về đồng 0x (ZRX)

 • Kí hiệu: ZRX
 • Contract: 0xe41d2489571d322189246dafa5ebde1f4699f498
 • Số thập phân: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
 • Loại Token: Utility
 • Thời gian trung bình của giao dịch: n/a
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ZRX
 • Lưu hành: 587,710,997 ZRX

Phí giao dịch đồng 0x (ZRX coin) 

ZRX Token được xây dựng và phát triển trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Khi giao dịch các bạn cần trả các khoản phí của sàn giao dịch và phí chuyển trong Blockchain.

Khi thực hiện rút/ nạp của sàn (sàn BitMax):

 • Phí Desposit: Free
 • Phí Withdrawal: 3.1 ZRX
 • Khi giao dịch trên sàn (sàn Binance):
 • Taker fee: 0.1%
 • Maker fee: 0.1%

Chú ý: Các sàn giao dịch khác nhau sẽ có chi phí nạp rút khác nhau.

Khi chuyển qua lại giữa các ví, các bạn sẽ phải trả phí giao dịch của Ethereum.

Mua và bán tiền điện tử 0x (ZRX coin) ở đâu?

0x là đồng tiền điện tử phổ biến, hiện tại đã có khá nhiều sàn giao dịch trên thế giới niêm yết đồng 0x, mới đây nhất là sàn Coinbase Pro – 0x đã trở thành đồng tiền thử 6 được niêm yết. Hơn thế có thể kể đến một số sàn ưu tín các bạn có thể mua và bán đồng ZRX như: Binance, Ethfinex, Huobi, HitBTC, FCoin…  Và còn rất nhiều sàn khác nữa, trong đó sàn Binance đang có khối lượng giao dịch đồng 0x (ZRX coin) lớn nhất, khoảng $72.342.496 USD trong 24h.

mua bán đồng 0x ở đâu, sàn giao dịch nào uy tín

Tạo ví lưu trữ 0x (ZRX) ở đâu?

Đồng tiền điện tử ZRX được phát triển dựa trên công nghệ ERC 20, do đó bạn có thể lưu trữ  ZRX coin trong ví Ethereum, bao gồm: 

 • Ví mềm: Ví của các sàn giao dịch đã list tiền điên tử 0x (ZRX) (Binance, Bibox, Huobi,..), Ví Ethereum, Ví MyEtherWallet, Ví Meta Mash, Ví imToken,..
 • Ví cứng: Ledger, Trezor, ..

Tương lai của đồng tiền 0x (ZRX coin)

Giao thức tiền điện tử 0x (ZRX) hiện tại đã hỗ trợ áp dụng 0x Protocol cho các token ERC-20 và ERC-721 của Ethereum.

Với hàng trăm Token đã được xây dựng và phát triển trên Ethereum (ERC-20 và ERC-721) thì đây đang là mảnh đất lớn mà 0x Protocol (ZRX coin) có thể khai thác trong tương lai.

Trong tương lai, khi ngày càng nhiều dApp và sàn giao dịch DEX áp dụng protocol của 0x thì nhu cầu sử dụng ZRX Token ngày càng tăng.

Có nên đầu tư vào 0x (ZRX coin) hay không?

Tổng lưu hành trên thị trường của ZRX Token đang là 604,421,968 ZRX so với tổng cung 1,000,000,000 ZRX, tức còn khoảng 40% nữa chưa đưa vào lưu thông.

Tuy nhiên cũng có các dự án khác cũng đang giải quyết vấn đề tương tự như 0x có thể kể đến như Kyber Network (KNC), Bancor Network (BNT),.. thậm chí Bancor Network còn hỗ trợ chuyển đổi giữa của EOS Token và Ethereum Token. 

Tổng kết

Osimi hy vọng bài viết 0x (ZRX coin) là gì? Giới thiệu toàn tập về tiền điện tử ZRX đã mang lại những thông tin cần thiết và bổ ích cho các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more