Tháng 7 sẽ là tháng rất quan trọng với tương lai của BTC

Tháng 7 sẽ là tháng rất quan trọng với tương lai của BTC . Vậy điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin trong tháng 7 tới? Cùng theo dõi bài viết này của OsimiSoft nhé.

Tương lai của BTC

Bitcoin (BTC) hiện tại có vẻ đang lưỡng lự trước ngã ba đường, sẽ giảm giá hoặc hồi phục trở lại? Khó ai có thể dự đoán được chính xác giá Bitcoin sẽ như thế nào trong thời gian tới. Chỉ biết rằng, tiền điện tử giờ đã thay đổi, từ những “đồng tiền kỳ quặc”, theo chủ nghĩa tự do, nay nó đã trở thành một hiện tượng toàn cầu với vốn hóa thị trường đạt hơn nửa ngàn tỷ đô la.

Trong thập kỷ qua, Bitcoin đã gắn liền với giấc mơ thành triệu phú, tỷ phú của nhiều người, và số ít trong số họ đã có giấc mơ trở thành hiện thực. Thử tưởng tượng, 10000 đô la đầu tư vào Bitcoin năm 2015, thì nay nó sẽ có giá trị khoảng 1,4 triệu đô là – miễn là bạn vượt qua vụ “sập” vào năm 2018.

>> Xem thêm: 5 chỉ số quan trọng để đánh giá GameFi P2E, M2E tiềm năng

Tháng 7 sẽ là tháng rất quan trọng với tương lai của BTC-1

Không thể phủ nhận rằng nếu tính từ năm 2015 đến nay, BTC đã có hành trình tăng giá ấn tượng. Nhưng trên quãng đường này, những “cá mập” gom hàng rồi bơm và đẩy giá, hay những dự án lừa đảo đã đúc ra hàng ngàn đồng coin rác cũng đã làm nhiều người e ngại và luôn đánh giá tiền điện tử là một khoản đầu tư vô cùng rủi ro. Tín hiệu tích cực nhất là dường như mọi người đã nhìn nhận tốt hơn về BTC và tiền điện tử nói chung, và nó đang dần trở nên phổ biến. Nhiều Chính phủ ở một số đất nước đã chấp nhận Bitcoin, có nơi còn coi nó như một phương tiện thanh toán. Một số quốc gia đã đánh thuế BTC như một tài sản với tỷ lệ tăng vốn dài hạn thay vì chỉ đơn giản là một món đồ sưu tầm.

Nhưng những sự cố xảy ra với các altcoin và stablecoin, mà chính xác nhất là với LUNA đã ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường tiền điện tử. Sự việc này đã ảnh hưởng rất lớn tới Grayscale Investments với nỗ lực để ETF Bitcoin (OTC:GBTC ) được chấp thuận.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin trong tháng 7 tới?

Nhìn chung, các bạn cần chờ đón 2 thông tin quan trọng nhất có liên quan đến Bitcoin, bao gồm:

Tích cực: ETF Bitcoin của Grayscale được phê duyệt

Grayscale dự kiến ​​sẽ có phán quyết về việc chuyển đổi ETF của họ trước ngày 6/7. Nếu họ thành công, chắc chắn mang lại giá trị hàng tỷ USD cho các cổ đông GBTC nếu nó được chấp thuận, và dĩ nhiên giá BTC sẽ tăng lên sau thông tin này.

Grayscale Investments là một trong những tổ chức đầu tư đầu tiên bước chân vào thế giới tiền điện tử. Họ có trụ sở ở New York, mô hình kinh doanh của họ khá đơn giản – cung cấp cho các nhà đầu tư và tổ chức có giá trị tài sản cao một cách đầu tư vào tiền điện tử đồng thời đảm bảo tính bảo mật của khoản đầu tư khỏi các vấn đề như tin tặc và mất chìa khóa. Họ đã ra mắt quỹ GBTC vào năm 2013 và đã thực hiện rất nhiều đợt chào bán riêng tư trong những năm qua, và chính thức được chấp thuận giao dịch trên sàn vào năm 2015.

Grayscale đã đưa trình đề xuất ETF Bitcoin của mình vào năm ngoái và SEC dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết trước hạn chót vào ngày 6 tháng 7. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng, bằng chứng là hàng nghìn lá thư mà công chúng đã gửi đến SEC.

Nhiều người đang dự đoán về xác suất về ETF Bitcoin được SEC chấp thuận. Tỷ lệ hiện nay được đồn đoán là 50/50 và có lẽ gần 75/25 hơn. Nếu bạn can đảm, bạn có thể mua một chút BTC vào thời điểm này và chờ đợi qua ngày 06/07. Một khi điều tích cực này xảy ra, thì chắc chắn nó sẽ là một thứ đáng phải ghi vào lịch sử của BTC.

Tiêu cực: Sự hỗn loạn của thị trường stablecoin

Vụ việc LUNA – UST có lẽ mọi người không còn quá xa lạ. Nó đã gây ra một vụ sụp đổ cực mạnh của thị trường, xóa sổ đi hàng chục tỷ đô la vốn hóa thị trường, và cho đến nay thị trường vẫn vô cùng tiêu cực.

Tháng 7 sẽ là tháng rất quan trọng với tương lai của BTC-2

Luna hiện tại đã trở lại với tên gọi Luna 2. Tuy nhiên, cho đến nay, nó đã giảm thêm 50%, và các nhà đầu tư cũng vô cùng hoang mang, không bao giờ biết được tương lai sẽ ra sao.

Lại có thêm một tin tức xấu khác, đó là theo cuộc điều tra của Reuters công bố vào ngày 6.6, Binance đã bị tin tặc, bao gồm những kẻ buôn bán ma túy và những kẻ lừa đảo trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2021, sử dụng để rửa tiền. Tuy nhiên, sàn giao dịch này được cho là không biết về những gì đã xảy ra do tính chất ẩn danh của tiền kỹ thuật số.

Nhìn chung, hiện tại đang có rất nhiều tin tức xấu xảy ra với thị trường tiền điện tử. Trước đó, BTC và tiền điện tử nói chung chịu ảnh hưởng bởi sức ép tăng lãi suất của FED, cùng những thông tin về cuộc chiến tranh Nga – Ukraine. Thị trường chưa kịp phục hồi thì đã phải đối mặt với những thông tin tiêu cực, hỗn loạn từ Stablecoin cũng như Binance đem tới.

Nếu muốn BTC ổn định và phục hồi, ít nhất nó cũng cần phải có một cú hích mạnh, và trước mắt là những thông tin từ việc phê duyệt ETF Bitcoin – và dĩ nhiên, không có thêm tin tức tiêu cực nào xảy ra trong thời gian này.

Kết luận

Những tác động tiêu cực lên BTC và thị trường tiền điện tử hiện tại chỉ mang tính chất tạm thời, nhưng vô cùng hỗn loạn. Khó ai có thể đoán được nó có thể tăng hoặc giảm tiếp thế nào, nhưng hiện tại đại đa số đều cho rằng BTC thời điểm này khá rủi ro, và xu hướng bây giờ là tích tiền mặt chờ đợi.

Tuy nhiên muốn đánh cược, hãy xem xét việc mua BTC trước ngày 6/7, nhưng chi nên bỏ một lượng vốn vừa phải. Bitcoin có thể dễ dàng đạt 10.000 đô la, nhưng cũng có thể là 100.000 đô la cả trong trong vài năm tới. Trước mắt, điều gì sẽ tác động mạnh tới Bitcoin nhiều hơn? Sự thay đổi của stablecoin hay sự chấp nhận của thể chế và quy định ngày càng tăng đối với Bitcoin? Chỉ có thời gian mới trả lời chính xác được.

Nguồn: Seekingalpha.com

>> Xem thêm: Litecoin đồng loạt bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more