Tether công bố ra mắt USDT trên blockchain Tezos

Tether – Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, đã công bố ra mắt USDT trên blockchain Tezos, do đó mở rộng số lượng mạng hỗ trợ tài sản này lên 12 mạng.

Tiền ảo Tether (USDT) là gì?

Tether (USDT) là một tài sản Cryptocurrency phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua lớp Protocol Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ giữ trong quỹ dự trữ Tether Limitted và được sử dụng thông qua Tether Platform. USDT có thể được chuyển, lưu trữ giống như bất kì một đồng tiền điện tử khác. Ta có thể hiểu 1 UDST.

USDT và các loại tiền tệ khác của Tether được tạo ra nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ giữa các quốc gia nhằm cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn ổn định hơn Bitcoin và cung cấp một giải pháp thay thế cho việc kiểm tra trao đổi và kiểm sát ví mà hiện tại không đáng tin cậy.

USDT hiện có mặt trên các sàn giao dịch tiền ảo lớn như Poloniex, Bittrex, Binance …. Vì giá USDT rất ít biến động so với Bitcoin và các Altcoin khác nên USDT thường được chọn để trú bão cho các Trader.

>> Tìm hiểu chi tiết: USDT là gì?

tether là gì

Tether công bố ra mắt USDT trên blockchain Tezos

Mạng lớp 1, Tezos, sử dụng một biến thể của Proof-of-Stake (PoS), được gọi là Liquid Proof-of-Stake (LPoS) và được thiết kế để trải qua những thay đổi mà không cần bắt đầu hard fork thành hai blockchain riêng biệt. Những nâng cấp sau đó đã giảm chi phí gas, cũng như giảm lượng khí thải carbon.

Nhận xét về sự phát triển mới nhất, Paolo Ardoino, CTO tại Tether, cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng ra mắt USD₮ trên Tezos, cung cấp cho cộng đồng đang phát triển và sôi động quyền truy cập vào loại stablecoin thanh khoản, ổn định và đáng tin cậy nhất trong không gian mã thông báo kỹ thuật số. Tezos đang phát triển nhanh chóng và chúng tôi tin rằng sự tích hợp này sẽ là yếu tố cần thiết cho sự phát triển lâu dài của nó.

Alessandro De Carli, người sáng lập Papers, cũng nói về vấn đề này, chỉ ra rằng việc giới thiệu USDT trên Tezos sẽ làm cho hệ sinh thái DeFi của blockchain hiệu quả hơn và dễ sử dụng hơn.

Trước Tezos, USDT đã được khởi chạy trên mạng lớp 2 của Ethereum, Polygon.

Vào thời điểm viết bài, Tether đã giữ vị trí là nhà lãnh đạo stablecoin với vốn hóa thị trường hơn 72 tỷ USD.

Trong nỗ lực phát triển dòng sản phẩm của mình, công ty đằng sau stablecoin đã tung ra một loại stablecoin mới, được hỗ trợ bởi đồng peso của Mexico. Lúc đầu, MXNT sẽ có sẵn trên ba blockchain chính – Ethereum, Tron và Polygon.

>> Xem thêm: Tỷ lệ băm Bitcoin phá vỡ kỷ lục tăng lên ATH mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more