Sàn Bitfinex tạm ngưng giao dịch nghi bị hacker tấn công DDoS

Sàn Bitfinex bị tấn công DDOS – Sàn giao dịch Bitfinex vừa thông báo tạm ngưng tất cả các giao dịch để điều tra vì nghi ngờ bị hacker tấn công từ chối dịch vụ.

Sàn Bitfinex bị tấn công DDOS 

Sau vụ Fcoin – Sàn giao dịch mới của Trung Quốc tạm ngưng giao dịch vì phát hiện thiếu hụt 130 triệu USD thì vào 16h21p ngày hôm nay (28/02/2020) sàn Bitfinex đã đăng tải thông báo về việc tạm đóng cửa sàn và ngưng các giao dịch để điều tra việc nghi ngờ bị hacker tấn công từ chối dịch vụ (DDos).

sàn bitfinex bị tấn công ddos

Sàn giao dịch nói với người dùng rằng họ sẽ hợp tác với nhóm ứng phó nội bộ, cơ quan thực thi pháp luật, các đội ngũ chuyên nghiệp của bên thứ ba và cơ quan điều tra để phân tích vi phạm và có khả năng tìm ra cá nhân hoặc nhóm chịu trách nhiệm về vi phạm này.

Bảo hiểm cũng quan trọng như các biện pháp an ninh

Trong những năm qua, bất chấp những nỗ lực của các sàn giao dịch để tăng cường các biện pháp bảo mật và cải thiện hệ thống quản lý nội bộ, tin tặc đã có thể triển khai các công nghệ tinh vi và tiên tiến hơn để có quyền truy cập trái phép vào ví của công ty và tài khoản người dùng.

Trong một số trường hợp, như đã thấy trong vụ hack 40 triệu đô la của Binance, ngay cả sàn lớn nhất thế giới với các chuyên gia bảo mật nội bộ thì cũng rất khó để ngăn chặn các vi phạm bất ngờ. Tuy nhiên, sàn có thể thiết lập các hệ thống cho phép thu hồi nhanh chóng tiền của người dùng.

Chẳng hạn, Binance đã thành lập Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) vào tháng 7 năm 2018 để bồi thường cho người dùng trong trường hợp không may xảy ra hack. Binance cho biết vào tháng 7 năm 2018:

“Bắt đầu từ 2018/07/14, chúng tôi sẽ phân bổ 10% tất cả phí giao dịch nhận được vào SAFU để bảo vệ người dùng và tiền của họ trong các trường hợp cực đoan. Quỹ này sẽ được lưu trữ trong một ví lạnh riêng biệt”.

Có 2 loại ví trong thế giới tiền điện tử: ví nóng và ví lạnh. Ví nóng là ví được kết nối với internet và có thể dễ dàng truy cập. Ví lạnh là ví được lưu trữ ngoại tuyến và được sử dụng bởi các sàn giao dịch lớn để lưu trữ an toàn các coin.

Ví lạnh không thể bị hack vì chúng không được kết nối với internet – và do đó, các sàn giao dịch dự trữ phần lớn coin trong ví lạnh.

Tuy nhiên, mặc dù đã có các biện pháp bảo mật tiên tiến, ví nóng vẫn có thể dễ bị tấn công. Do đó, lý tưởng nhất là sàn giao dịch vần thành lập một quỹ bảo hiểm tương đương với số tiền được giữ trong ví nóng của mình để ngăn chặn các vụ hack trong tương lai.

Điều này không thể ngăn cản hack, nhưng sẽ giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của sự cố đối với sàn và tạo điều kiện cho quá trình phục hồi được cấu trúc và rõ ràng hơn.

Các sàn lớn như Binance, Coinbase và Gemini đã mua bảo hiểm từ các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba hoặc có quỹ bảo hiểm nội bộ để bồi thường cho người dùng trong trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ.

Ví dụ, Coinbase cho biết rằng họ duy trì khoản dự trữ lớn hơn lưu trữ trực tuyến với bảo hiểm của bên thứ ba. Tài liệu bảo hiểm của Coinbase có nội dung:

“Coinbase duy trì bảo hiểm hình sự thương mại với số tiền tổng cộng lớn hơn giá trị của tiền kỹ thuật số mà chúng tôi duy trì trong lưu trữ trực tuyến. Chính sách bảo hiểm của chúng tôi được cung cấp thông qua sự kết hợp giữa bảo lãnh của bên thứ ba và Coinbase, một công ty đồng bảo hiểm theo chính sách”.

Gemini có được các dịch vụ bảo hiểm của Aon và Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang vào tháng 10 năm 2018 và Yusuf Hussain, người đứng đầu rủi ro của Gemini, cho biết vào thời điểm đó:

“Những người tiêu dùng đang tìm kiếm sự đảm đảm từ bảo hiểm, điều mà họ đã từng được các tổ chức tài chính truyền thống chi trả. Các công ty bảo hiểm không chỉ cho phép chúng tôi cung cấp các biện pháp bảo vệ cho khách hàng của mình mà còn đặt kỳ vọng bảo vệ người tiêu dùng trong ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Sàn giao dịch Bitfinex

BitFinex là một sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới, nắm giữ khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất hiện nay, cũng như các đồng Altcoin khác, có thời điểm sàn Bitfinex nắm giữ đến 10% tổng lượng giao dịch trên thị trường. Bitfinex được thành lập vào năm 2012 tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh và thuộc sở hữu của công ty iFinex Inc, Bitfinex có trụ sở hoạt động ở khắp nơi trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, London,..

BitFinex được biết đến là sàn giao dịch cung cấp nhiều tính năng bảo mật cao, an toàn, nhưng lại khá khó sử dụng cho người mới. Trên Bitfinex, ngoài giao dịch coin với coin, coin với tiền pháp định thông thường, sàn này còn cho phép giao dịch ký quỹ (margin) với đòn bẩy 3.3x, với nhiều thị trường khác nhau như Bitcoin, Ethereum, EOS,..Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng khá nhiều loại lệnh giao dịch từ cơ bản tới nâng cao.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về Sàn giao dịch Bitfinex bị hack. Theo dõi Osimi để nhận những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé.

Xem thêm: FCoin tuyên bố hứa sẽ trả lại tiền cho người dùng và sẽ tiếp tục hoạt động

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more