Review sàn giao dịch tiền ảo Coinbase – Sàn Coinbase có an toàn không?

Osimisoft mời bạn đọc cùng review sàn giao dịch tiền ảo Coinbase: Ưu nhược điểm, đồng coin hỗ trợ, mức phí, hình thức thanh toán,… Coinbase có an toàn không?

Sàn Coinbase

Được thành lập từ năm 2012, sàn Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử rất nổi tiếng có trụ sở tại San Francisco với hơn 7,4 triệu người dùng, có mặt tại 32 quốc gia trên toàn thế giới. Cho phép bạn mua, bán những loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới như Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Bên cạnh đó, Coinbase còn cung cấp dịch vụ ví và một số dịch vụ khác dành cho các công ty. Sàn Coinbase giống như một một trạm one-stop dành cho những người tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Ưu, nhược điểm của sàn Coinbase

Ưu điểm

 • Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin phổ biến nhất trên thế giới, với tính thanh khoản cao
 • Là nơi tốt nhất để mua bán các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và Ethereum
 • Có thể tiến hành mua ngay lập tức
 • Giao diện dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Các phương thức thanh toán còn hạn chế
 • Tài khoản của người dùng bị theo dõi khá nghiêm ngặt
 • Dịch vụ support khách hàng vẫn còn chưa tốt

Đồng tiền mã hóa có thể giao dịch trên Coinbase

Hiện tại Coinbase đang hỗ trợ giao dịch với các đồng tiền điện tử như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC) và Litecoin (LTC).

Các quốc gia mà Coinbase hỗ trợ gồm có Hoa Kỳ, Australia, Canada, Singapore, United States, United Kingdom, Austria, Belgium, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Czech Republic, DenMark, Finland, Greece, Hungary, Ireland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Malta, Monaco, Netherlands, Norway, Reland,Portugal, San Marino, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland.

Các hình thức thanh toán trên Coinbase

Khách hàng Hoa Kỳ có quyền sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để mua hoặc ký quỹ các loại tiền tệ mã hóa mà Coinbase niêm yết như:

 • Chuyển khoản qua ngân hàng
 • Sử dụng thẻ tín dụng
 • Sử dụng thẻ ghi nợ
 • Bank Wire

Phí và thời gian giao dịch trên Coinbase

Phí giao dịch

Việc bạn sử dụng dịch vụ ví của Coinbase sẽ không bị tính phí, nhưng việc chuyển tiền sang một địa chỉ bên ngoài sàn sẽ bị tính phí và mức phí sẽ được thiết lập bởi cộng đồng Blockchain.

Đối với khách hàng là người Mỹ, sàn Coinbase sẽ tính phí 4% cho tất cả các giao dịch.

Thời gian giao dịch

Nếu bạn thanh toán giao dịch mua hàng bằng USD hay thẻ tín dụng sẽ được thực hiện nay lập tức.

Nếu bạn chọn hình thức chuyển khoản qua ngân hàng thường sẽ được xử lý trong vòng 3-5 ngày. Sau khi các ngân hàng xử lý thông tin chuyển khoản của bạn, tiền sẽ được chuyển vào hệ thống Coinbase và vào tài khoản của bạn trước.

Mức giao dịch tối thiểu và tối đa cho các tài khoản

Coinbase sẽ giới hạn mua và bán hàng tuần trên các tài khoản và việc giới hạn sẽ dựa trên thông tin tài khoản bao gồm việc xác nhận thông tin và số lần mua thành công được hệ thống xác nhận.

Nếu bạn muốn tăng giới hạn hàng tuần của mình, bạn cần phải xác minh tài khoản bằng cách cung cấp hình ảnh ID của bạn và làm theo các bước hướng dẫn.

Sàn Coinbase có thực sự an toàn?

Xét về góc độ bảo mật, Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền ảo trực tuyến tốt nhất, cung cấp cho người dùng các giải pháp lưu trữ và quản lý sao lưu ngoại tuyến. Sàn giao dịch Coinbase đã đầu tư khá nhiều tiền bạc để phát triển và duy trì hệ thống bảo mật an toàn.

Coinbase trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin trực tuyến tin cậy nhất hiện nay. Hơn nữa, tại Hoa Kỳ, Coinbase được hỗ trợ bảo hiểm FDIC lên đến 250.000 USD tuy nhiên thì nó chỉ được dành cho những người ở Hoa Kỳ.

Coinbase hiện đang được cấp phép hoạt động ở 38 tiểu bang ở Hoa Kỳ và có giấy phép chuyển tiền ở các tiểu bang được yêu cầu. Ngoài ra sàn Coinbase cũng được hỗ trợ kiểm toán liên tục các hoạt động tài chính tổng thể, các hoạt động quản lý dự trữ và kiểm tra nền tảng toàn diện cho tất cả các nhân viên quản lý. Bởi vậy, Coinbase đã trở thành sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến tin cậy nhất hiện nay.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch Bitcoin uy tín, bảo mật cao với nhiều tính năng khác nhau thì sàn Coinbase là sự lựa chọn hợp lý. Để bắt đầu, hãy ghé qua trang chủ Coinbase.com để tạo một tài khoản. Kế tiếp, hãy đăng ký một tài khoản mới và truy cập vào tính năng Dashboard cũng như FAQ. Sau đó, bạn có thể tiến hành thêm phương thức thanh toán để bắt đầu mua bán crypto trên sàn giao dịch Coinbase.

Xem thêm: Trust Wallet là gì? Hướng dẫn cách cài đặt, bảo mật và sử dụng ví trust

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more