Ravencoin (RVN) là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử RVN coin

Đồng tiền ảo Ravencoin (RVN) là gì? Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ RVN an toàn, sàn giao dịch mua bán tiền điện tử RVN uy tín, có nên đầu tư RVN coin? Cùng Osimi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ravencoin (RVN) là gì?

Ravencoin (RVN) là một Blockchain dành riêng cho việc tạo và chuyển giao tài sản ngang hàng (peer-to-peer). Không giống như Monero chỉ tập trung vào quyền riêng tư, Ravencoin chuyên về chuyển nhượng tài sản. 

Thông tin cơ bản của đồng tiền điện tử Ravencoin (RVN)

Tiền điện tử RVN được phát hành vào ngày 03 tháng 1 năm 2018 được xây dựng bởi 430 nhà phát triển đến từ Bitcon và đóng góp hơn 14000 commit.

 • Kí hiệu: RVN
 • Loại: Coin, Minable
 • Blockchain: Ravencoin
 • Thuật toán đồng thuận: Proof of Work (PoW)
 • Phần thưởng khối: 5000 RVN
 • Tổng cung: 21,000,000,000 RVN
 • Lưu hành: 5,056,095,000 RVN

Sự khác biệt giữa tiền điện tử Ravencoin (RVN) và Bitcoin (BTC) là gì?

Mặc dù Ravencoin được tạo nên từ một bản fork Bitcoin, nhưng nó hoạt động trên blockchain của riêng mình. Có bốn điểm khác biệt chính giữa đồng tiền điện tử RVN và BTC:

 • Lịch phát hành: Phần thưởng khai thác của Ravencoin bắt đầu ở mức 5.000 RVN trong khi Bitcoin bắt đầu với 50 BTC.
 • Thời gian chặn: Trong một phút, thời gian chặn của Ravencinin bằng 1/10 so với Bitcoin.
 • Cung ứng coin: Có tổng nguồn cung 21 tỷ RVN so với 21 triệu BTC.
 • Thuật toán khai thác: Bitcoin thực hiện thuật toán hashing SHA-256 trong khi Ravencoin sử dụng X16R . Thuật toán này ngăn chặn khai thác ASIC.

Không giống như phần lớn các dự án hiện tại trong ngành tiền kỹ thuật số, Ravencoin đã không tổ chức cung cấp Coin ban đầu (ICO), bắt đầu cũng không có tiền khai thác và không giữ bất kỳ RVN nào trong nhóm người sáng lập.

== Có thể bạn quan tâm Algorand (ALGO) coin là gì?

cách mua bán và tạo ví lưu trữ RVN coin

Cơ chế hoạt động của Ravencoin (RVN) là gì?

Ravencoin là một nhánh của Bitcoin và do đó sử dụng mô hình UTXO của Bitcoin. Nhưng trước khi chúng ta hiểu sâu hơn về kiến ​​trúc, trước tiên chúng ta nên kiểm tra lý do tại sao các giải pháp tài sản blockchain hiện tại có những hạn chế của chúng.

Những hạn chế hiện tại:

Như các bạn có thể đã biết, việc đưa tài sản lên Blockchain không phải là điều gì mới. Có rất nhiều tiêu chuẩn mã Token có sẵn bằng cách sử dụng Ethereum – ERC20, ERC721 và ERC223, để đặt tên cho một số.

Gắn tài sản vào các chuỗi Blockchain nguồn sẽ cải thiện bảo mật, nhưng vẫn có những nhược điểm đáng kể. Ví dụ, với Counterparty (XCP), tài sản được kết nối với các giao dịch Bitcoin tiêu chuẩn. Để trao đổi một tài sản, bạn bắt buộc phải chi đủ số tiền gốc (ví dụ: bitcoin) cho giao dịch được liên kết. Vì thế gây nên phí giao dịch cao.

Ngoài ra, các mạng này không bảo vệ chống lại các sự cố phổ biến xảy ra khi chuyển tài sản. Nhìn vào Ethereum ngay bây giờ: Bạn có thể vô tình nắm giữ một loại mã Token nhất định như ERC20. Nếu bạn gửi mã thông báo đó đến địa chỉ sai hoặc ví nhất định, tài sản đó có thể bị hủy.

Đội ngũ phát triển của Ravencoin (RVN)

Ravencoin không có một đội ngũ thành lập riêng. Đây là một dự án nguồn mở được dẫn dắt bởi các nhà phát triển cốt lõi: RavoncoinDev, Tron và Hayurga (tên người dùng bất hòa). Bruce Fenton, Thành viên Hội đồng quản trị của Quỹ Bitcoin, cố vấn cho nhóm.

Các nhà phát triển cốt lõi đã ra mắt Ravencoin vào ngày 3 tháng 1 năm 2018, kỷ niệm 9 năm hoạt động của Bitcoin. Và Fenton đã khởi động buổi ra mắt với một Tweet thông báo bắt đầu.

Dự án đã đạt được một số tiếng tăm khi Giám đốc điều hành Overstock Patrick Byrne tuyên bố rằng công ty của ông đã đầu tư hàng triệu đô la vào đội. Kể từ đó, nhóm nghiên cứu đã xây dựng ra các chức năng cốt lõi của khả năng hỗ trợ và phần thưởng tài sản. Trong đó có hai cái tên nổi bật nhất có thể kể đến là:

 • Tron Black (Nhà phát triển cốt lõi của RVN): Có kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành tiền điện tử và hiện là nhà phát triển phần mềm chín của Medici. Hơn thế nữa, ông còn là chủ tịch/ giám đốc điều hành hơn 17 năm tại Blue Squirrel.
 • Bruce Fenton (Cố vấn chính của RVN): có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính và 3 năm trong lĩnh vực nghiên cứu Blockchain. hiện ông đang là cố vấn kinh tế Blockchain.
  Mua bán và sở hữu Ravencoin (RVN) 

Làm thế nào để kiếm và sở hữu tiền ảo Ravencoin (RVN) 

Bạn có hai tùy chọn để có được một số RVN: 

 • Khai thác :thông qua cách duy nhất là Đào coin hay còn gọi là Mining
 • Mua trên một số các sàn giao dịch đã niêm yết RVN. Có một số sàn uy tín bạn có thể lựa chọn như: Binance, Bittrex, Upbit v.v…

Mua bán đồng ravencoin ở đâu? sàn giao dịch nào uy tín

Cách tạo ví lưu trữ đồng Ravencoin (RVN)

Nhóm phát triển đồng RVN cung cấp ví lưu trữ chính thức trên cả máy tính cũng như trên nền tảng điện thoại để thuận tiện cho người dùng.  

 • Desktop Wallet: RVN hỗ trợ trên ba hệ điều hành Windows, macOS và Linux.
 • App Wallet:  RVN hỗ trợ trên Google Play và Appstore.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ví lưu trữ tại các sàn giao dịch tiền ảo để lưu trữ tiền điện tử RVN của mình

Có nên đầu tư Ravencoin (RVN) không?

Trước khi chúng ta đánh giá có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử RVN, chúng ta cùng điểm lại một vài thông tin nổi trội của đồng tiền ảo này như sau:

Mức độ phát triển dự án Ravencoin (RVN). Theo Roadmap được công bố, RVN có tổng là 8 Phrase.

Hiện tại, Dự án RVN đã thực hiện được 5 Phrase (tức messaging stakeholders). Với dự án hơn 1 năm tuổi, đã thực hiện được trên 60% tiến độ đặt ra thì đó là một con số vô cùng ấn tượng.

Tiềm lực của Ravencoin (RVN)

 • Có hơn 430 dev từ Bitcoin hỗ trợ xây dựng và phát triển RVN
 • Được đầu tư tài chính bởi Overstock.com
 • Có cộng đồng phát triển mạnh mẽ
 • Tổng nguồn cung của Ravencoin là 21000000000 VNCH. Giá cao nhất của nó cho đến nay là 0,060209 đô la vào ngày 28 tháng 3 năm 2018.
 • RVN được khai thác bằng thuật toán khai thác X16R , đây là thuật toán kháng ASIC.

Đối thủ cạnh tranh

Hiện tại, đối thủ cạnh tranh của Ravencoin có thể nhắc đến các dự án tiền điện tử như: Polymath, Waves, Bytom.. Đây là những dự án khá thành công trên thị trường tiện điện tử hiện nay.

Trước khi quyết định đầu tư vào một đồng tiền điện tử nào, các bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng thông tin chi tiết của nó. Trên đây là những tóm tắt sơ lược về đồng RVN các bạn có thể dựa vào đó để đưa ra các quyết định có nên đầu tư hay không?

Lời kết

Trong khi hầu hết các dự án blockchain cố gắng hứa hẹn với thế giới, thì Ravencoin chỉ cung cấp một điều: chuyển giao tài sản tokenized. Là một dự án trẻ với sự cạnh tranh dường như vô tận, thật khó để dự đoán mức độ thành công của Ravencoin. Một cộng đồng năng động và sự ủng hộ từ một trong những cái tên được tôn trọng nhất trong phát triển tiền điện tử là những chỉ số tích cực. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết liệu Ravencoin sẽ dẫn đầu sự thay đổi đó hay không.

Osimi hy vọng bài viết “Ravencoin (RVN) là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo RVN coin” sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến cho bạn đọc.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Đăng ký tài khoản, giao dịch nạp rút và trade coin trên sàn Binance

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more