Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) bị từ chối bới SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét quyết định từ chối quỹ giao dịch Bitcoin ( BTC ) từ Công ty quản lý tài sản Bitwise và NYSE Arca.

Qũy giao dịch Bitcoin đang được xem xét lần thứ hai

Trong một thông báo vào ngày 18 tháng 11, ủy ban nói rằng hồ sơ ETF từ Bitwise Asset Management và NYSE Arca sẽ quay lại để xem xét, sau sự từ chối trước đó vì không đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Vào tháng 10, các nhà quản lý Hoa Kỳ nói rằng các ứng viên đã không đáp ứng các yêu cầu cần thiết liên quan đến thao túng thị trường và các hoạt động bất hợp pháp có thể. SEC đã viết vào thời điểm đó:

“Ủy ban đang từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất này bởi vì, như được thảo luận dưới đây, NYSE Arca đã không đáp ứng được gánh nặng của mình theo Đạo luật trao đổi và Quy tắc thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của mình phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật trao đổi Phần 6 (b) (b) ( 5), và, đặc biệt, yêu cầu rằng các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia phải được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và hành vi gian lận và thao túng.

Xem thêm: Thẻ ghi nợ tiền điện tử của sàn giao dịch Binance -Binance Card

Tiếp tục lo ngại về thao túng thị trường

Một trong những mối quan tâm chính của cơ quan quản lý khi đánh giá các quỹ ETF dựa trên hàng hóa mới là xác định liệu thị trường cơ bản có chống lại sự thao túng hay không. Theo lệnh của SEC đã từ chối ứng dụng của Bitwise, các ủy viên đã viết rằng bằng chứng không đủ hỗ trợ cho tuyên bố rằng thị trường giao dịch thực tế của Bitcoin đối với Bitcoin, khi dữ liệu giả mạo và / hoặc dữ liệu phi kinh tế bị loại bỏ, có khả năng chống lại sự thao túng.

Tuy nhiên, hôm nay cơ quan quản lý thông báo rằng họ đang xem xét đề xuất, vì vậy, một lần nữa, bất kỳ bên nào hoặc người nào cũng có thể nộp một tuyên bố ủng hộ hoặc phản đối, hành động được thực hiện theo thẩm quyền được ủy quyền, không muộn hơn ngày 18 tháng 12 năm 2019 .

SEC cũng chỉ ra rằng lệnh từ chối danh sách đề xuất nộp hồ sơ ETF từ Bitwise Asset Management và NYSE Arca sẽ vẫn có hiệu lực trong khi chờ xem xét của Ủy ban.

Dòng thời gian cho phê duyệt ETF tiền điện tử đầu tiên?

Charles Lu, Giám đốc điều hành của giao thức sổ cái bí mật Findora, gần đây đã nói về một mốc thời gian thực tế cho việc phê duyệt ETF tiền điện tử đầu tiên, rằng ông nghi ngờ rằng quá trình này sẽ nhanh chóng:

Để có một đề xuất ETF bitcoin để đạt được sự chấp thuận của SEC, nhà tài trợ sẽ cần phải chứng minh rằng việc phát hiện giá thực sự đang xảy ra trái ngược với thao túng thị trường. thỏa thuận chia sẻ với các trao đổi tiền điện tử quan trọng – một yêu cầu mà ít sàn giao dịch nước ngoài sẽ đồng ý.

Các chuyên gia trong ngành dường như thể hiện một mức độ lạc quan nhất định, tin rằng đến một lúc nào đó, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ nhận được giải thưởng đáng thèm muốn, nhưng chưa phải lúc này.

Theo Cointelegrap

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more