Polkastartern là gì? Có nên đầu tư POLS không?

Tìm hiểu chi tiết về sàn DEX, nền tảng gọi vốn phi tập trung – Polkastarter là gì? Cách kiếm, sở hữu token POLS. Ví lưu trữ POLS. Có nên đầu tư POLS không?

Polkastarter (POLS) – DEX được xây dựng cho các pool và đấu giá token chéo chuỗi.

 1. Polkastarter (POLS) là gì?
 2. Dự án này có gì hot?
 3. ….
 4. Thông tin token POLS
 5. Cách kiếm và sở hữu token POLS
 6. Ví lưu trữ và sàn giao dịch token POLS an toàn, uy tín
 7. Có nên đầu tư vào dự án không?

Bài viết này sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên. Và cho các bạn góc nhìn từ tổng quát đến chi tiết về dự án này. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu vào bài viết ngay thôi nào!

Polkastarter (POLS) là gì?

Polkastarter là một DEX không cần sự cho phép được xây dựng cho các pool và đấu giá token chéo chuỗi, cho phép các dự án huy động vốn trên một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên Polkadot.

Tại sao lựa chọn lại là Polkastarter?

Hiện tại, các nền tảng DEX vận hành dựa trên Ethereum và chuẩn token được chọn thường là ERC-20. Tuy vậy, những nền tảng này thường gặp 2 vấn đề.

 • Tốc độ xử lý chậm của mạng lưới Ethereum và bằng chứng cụ thể nhất là mức phí gas tăng vọt trên hệ thống này trong thời gian qua.
 • Khả năng tương tác qua lại giữa các nền tảng. Bản thân mỗi nền tảng được viết ra sử dụng một ngôn ngữ riêng, nên khả năng tương tác và kết nối với nhau là vô cùng hạn chế.

Môi trường mà Polkastarter tạo ra giúp các dự án có thể tương tác với nhau một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Và lợi ích mà Polkastarter mang lại bao gồm:

 • Độ đa dạng không bị hạn chế tính năng khi các token dịch chuyển qua lại nhiều giao thức.
 • Tiết kiệm nguồn lực và thuận tiện trong việc tương tác, quá trình trao đổi thông tin dữ liệu giữa các giao thức.
 • Tốc độ xử lý hiện tại của Ethereum network dao động trong khoảng từ 15 đến 40 TPS. Tuy nhiên, với cấu trúc sharding của mình, Polkastarter kỳ vọng có thể đẩy con số này lên mức 160.000 giao dịch mỗi giây (TPS).

>> Xem thêm: Giá Bitcoin có thể sẽ sideway từ 6 tháng đến 1 năm

Polkastartern là gì - 1

Tính năng chủ chốt của Polkastarter

 • Swap (trao đổi) giữa các chuỗi.
 • Tính năng Swap cố định và linh hoạt.
 • KYC tích hợp toàn diện.
 • Mô hình quản trị chung bằng sở hữu token POLS.
 • Anti-scam: Hệ thống tích hợp xác thực hợp đồng thông minh (smart contract), thông tin smart contract giúp ngăn ngừa rủi ro thực hiện giao dịch với các token không chính xác.
 • Không kiểm duyệt khi niêm yết.

Công nghệ của Polkastarter

 • Polkastarter vận hành dựa trên hạ tầng Polkadot. Nền tảng Polkadot thực hiện 4 chức năng chính:
 • Relay Chain: Chuỗi đảm bảo tính bảo mật, đồng nhất và khả năng tương tác của các giao thức.
 • Parachains: Phân bổ lại nhằm tối ưu hoá các chức năng của các token sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng.
 • Parathreads: Giúp mạng lưới blockchain vận hành tối ưu và tiết kiệm hơn vì nó sẽ chỉ được triển khai khi có nhu cầu và không có kết nối liên tục toàn thời gian.
 • Bridges: Cầu nối giúp kết nối Polkastarter với các mạng lưới khác như Ethereum.

Polkastarter khác với các dự án DeFi hiện có như thế nào?

Polkastarter tập trung vào việc giải quyết thách thức lớn nhất của Uniswap: vận hành đợt token sales một cách công bằng. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách cung cấp các fixed swap pools, cho phép người dùng tham gia bán token mà không phải lo lắng về bot hoặc trượt giá cao.

Các tính năng chính của Polkastarter MVP

Fixed Swap Pools

Chúng tôi đang bắt đầu với fixed swap pools vì chúng giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất trong các sàn giao dịch phi tập trung tự động như Uniswap. Mặc dù các sàn giao dịch này rất tốt cho giao dịch giao ngay hàng ngày, nhưng chúng không hoạt động tốt cho việc bán token. Thông thường, không thể nhận được giá token được niêm yết ban đầu vì các bot mua hết thanh khoản ban đầu. Mặt khác, Polkastarter Fixed Swaps sẽ cho phép một cơ sở hạ tầng hoán đổi token ổn định, có tổ chức và công bằng.

Liquidity Mining

Theo cách của các dự án DeFi tuyệt vời như Synthetix và Balancer, chương trình này sẽ phân phối một lượng token POLS cố định hàng ngày. Tất cả các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được POLS từ số tiền cố định vẫn chưa được xác định này trên cơ sở tỷ lệ. Ví dụ: nếu có 1000 ETH trong khối lượng hoán đổi cố định trong 24 giờ, người dùng đã đóng góp 100 ETH trong khối lượng đó sẽ nhận được 10% tổng số phần thưởng thanh khoản hàng ngày.

Các nhà cung cấp thanh khoản có thể yêu cầu phần thưởng token POLS của họ sau 24 giờ và sẽ có 7 ngày để nhận token thưởng của họ trên bảng điều khiển Polkastarter. Các token chưa có người nhận sẽ được gửi trở lại nhóm phần thưởng để phân phối sau này.

Staking for Pool Access

Đối với các Pool nhu cầu cao, quyền truy cập có thể bị giới hạn ở những người đóng góp mạng và thanh khoản hàng đầu. Bảo vệ mật khẩu và lập danh sách trắng là những tính năng tiềm năng có thể cung cấp các giới hạn bổ sung. Tuy nhiên, để gắn kết tốt nhất lợi ích của toàn bộ cộng đồng Polkastarter, token POLS có thể được sử dụng làm cơ chế điều phối. Ví dụ: nếu các thành viên cộng đồng muốn truy cập vào một số Pool token nhất định, họ phải stake token POLS. Tất nhiên, người tạo nhóm token có toàn quyền tự chủ trong quá trình này. Đối với các dự án sử dụng nền tảng Polkastarter, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các cộng đồng token holder đa dạng trung thành với dự án và đầu tư vào thành công lâu dài của dự án.

Polkastartern là gì - 2

Private Pools và Whitelisting

Một trong những trường hợp sử dụng Polkastarter là gây quỹ tư nhân và giao dịch over the counter (OTC). Để kích hoạt những điều này, chúng tôi sẽ khởi chạy với các tính năng như Pool được bảo vệ bằng mật khẩu và danh sách cho phép địa chỉ để tham gia nhóm.

Permissionless Listings

Sự phân quyền thực sự chỉ hoạt động nếu chúng ta xây dựng một môi trường không cần được cho phép. Mặc dù một số tính năng Polkastarter nhất định có thể được nâng cao cho POLS holder, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng giao thức để tạo và khởi chạy fixed swap token pools. Các biện pháp đối phó để ngăn chặn các pool độc hại và dựa trên bot cũng sẽ được tích hợp.

Các tính năng khác

Các tính năng chống lừa đảo ngăn người dùng mua nhầm token. Chúng bao gồm xác minh hợp đồng thông minh, thông tin hợp đồng thông minh, cảnh báo nhập token và cảnh báo trượt giá cao. Tất cả các cơ chế này hoạt động cùng nhau để làm cho người dùng biết rằng họ có thể đang mua với giá không công bằng. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thiếu sót nếu chúng tôi không đề cập rằng nền tảng có thể được xem ở chế độ tối hoặc sáng.

Thông tin Token Polkastarter (POLS)

Key Metrics POLS

 • Token Name: POLS Token
 • Ticker: POLS
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x83e6f1e41cdd28eaceb20cb649155049fac3d5aa
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 100,000,000 POLS
 • Circulating Supply: 16,595,000 POLS

Token Allocation

Polkastartern là gì - 3

Token Release Schedule

Polkastartern là gì - 4

Release Details

 • Seed: 20% được mở khóa trước khi niêm yết, sau đó 10% hàng tháng trong 8 tháng.
 • Private: 25% được mở khóa trước khi niêm yết, sau đó 25% hàng tháng trong 3 tháng.
 • Liquidity: 22,22% được mở khóa trước khi niêm yết, sau đó 8,88% hàng tháng trong 5 tháng, sau đó 6,67% hàng tháng trong hơn 1 tháng, sau đó 4,44% hàng tháng trong 6 tháng.
 • Marketing: 20% được mở khóa trước khi niêm yết, sau đó 6,67% hàng tháng trong 12 tháng.
 • Team & Foundational tokens: 1 năm bị khóa hoàn toàn, sau đó 25% hàng quý.

Cách kiếm và sở hữu POLS Token

Người dùng có thể kiếm được POLS bằng cách tham gia liquidity mining, staking hay mua từ sàn giao dịch hỗ trợ POLS.

Hiện tại POLS đang có mặt ở sàn nào?

Hiện tại, token POLS đã được giao dịch ở sàn giao dịch Uniswap (V2), Binance, AAX,…

Polkastartern là gì - 5

Ví lưu trữ POLS an toàn, uy tín

POLS là token ERC-20 nên bạn có thể sử dụng các ví hỗ trợ loại token này như Metamask, Trust Wallet,… hoặc ví của các sàn giao dịch list POLS. 

Có nên đầu tư POLS không?

Polkastarter Team

Daniel Stockhaus và Tiago Martins là những bộ não hàng đầu đằng sau Polkastarter. Là những Co-founder của dự án.

Stockhaus là Giám đốc điều hành, trong khi Martins là CTO. Đáng chú ý, cả 2 có nhiều kinh nghiệm từ khởi nghiệp công nghệ đến phát triển phần mềm.

Các thành viên khác của đội bao gồm Danilo Carlucci và Matthew Dibb. Carlucci là một doanh nhân và nhà đầu tư thiên thần (angel investor). Trong khi Dibb là cố vấn chiến lược.

Investor

Polkastarter được hỗ trợ bởi các VCs sau: Signum Capital, NGC Ventures, Vysyn,…

Partnership

 • DIA: Polkastarter hợp tác với DIA cho các tính năng giao dịch, định giá và chống trượt giá của DeFiOrion
 • Protocol: Polkastarter tích hợp với giao thức Orion để cung cấp thanh khoản tự động
 • Ngoài ra, còn có các đối tác như: Covalent, Shyft, Moonbeam

Hiệu suất token POLS

 • Dự án đã tăng gấp 3 lần thanh khoản của mình trên Uniswap và hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại với 6.942.566 USD total liquidity
 • Đã phân phối đợt thứ tư và cuối cùng của seed and private-sale token và giá thực tế đã tăng hơn gấp đôi trong những ngày tiếp theo
 • Volume tăng lên mức trung bình hơn 2 triệu USD, khối lượng mỗi ngày vượt qua mốc khối lượng 6 triệu USD
 • Hiện có hơn 17.000 holder token đang hoạt động – nhiều hơn hầu hết các dự án lớn
 • Tiếp tục phần thưởng của Liquidity Program Uniswap lên tới 150.000 POLS
 • Total Liquidity được cung cấp trên Uniswap đạt 2,5 triệu USD từ hơn 400 Liquidity Provider trong whitelist.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn đã giúp bạn có một kế hoạch đối với việc đầu tư token POLS đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Osimisoft. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

>> Xem thêm: Người Việt rục rịch đào Pi trở lại khi dự án hứa hẹn mainnet cuối tháng 6

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more