Phát triển sàn giao dịch tiền ảo tập trung (Centralized exchange)

Osimisoft – Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế, xây dựng, làm và phát triển sàn giao dịch tiền ảo tập trung (Centralized exchange) uy tín, bảo mật tại Việt Nam.

Sàn giao dịch tiền ảo là nền tảng cho phép các nhà đầu tư giao dịch, mua bán tiền ảo một cách nhanh chóng, minh bạch theo quy định riêng của sàn. Hiện nay  loại sàn giao dịch phổ biến nhất là sàn giao dịch tiền ảo tập trung. OsimiSoft cung cấp dịch vụ phát triển sàn giao dịch tiền ảo tập trung (Centralized exchange) an toàn và minh bạch với chi phí hợp lý. 

Sàn giao dịch tiền ảo tập trung (CEX ) là gì? 

Sàn giao dịch tiền ảo tập trung là nền tảng trực tuyến để mua và bán tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử). Sàn tập trung sẽ tin tưởng vào sự giám sát của bên thứ ba trung gian. Chủ sàn có toàn quyền sở hữu và vận hành, kiểm soát tất cả các giao dịch. Trong quá trình giao dịch trên sàn tập trung, người dùng đặt tất cả niềm tin vào chủ sàn vì các giao dịch chỉ có thể được thực hiện thông qua các cơ chế được cung cấp và phê duyệt bởi admin của sàn. 

Mặc dù trader không thực sự sở hữu tài sản của họ tuy nhiên loại hình giao dịch này vẫn đang rất được ưa chuông và phát triển. Các quy định về AML/KYC đã được nâng cao suốt thời gian qua để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho sàn. 

Trong trường hợp mật khẩu hoặc mã 2FA bị mất, người dùng có thể dễ dàng khắc phục vấn đề bằng cách liên hệ với nhóm hỗ trợ của sàn giao dịch. Tất cả các sàn giao dịch tập trung đều yêu cầu gửi thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp để xác minh danh tính và thiết lập hạn mức giao dịch. 

Do tính tập trung hóa, các sàn CEX duy trình mức giá coin khá ổn định và khối lượng giao dịch tương đối cao. Đặc biệt, sàn có thể mở rộng để phù hợp với nhiều người dùng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các sàn tập trung đều hoạt động thành công. Rất nhiều sàn đã gặp lỗ hổng bảo mật, hacker dễ dàng tấn công và đánh cắp mất tiền của khách hàng. Ngay cả những sàn lớn như Binance cũng là nạn nhân của những vụ tấn công an ninh mạng này.

Trên các sàn giao dịch CEX, tiền điện tử thường được lưu trữ trong các ví. Tuy nhiên, khách hàng có thể mất tất cả tài sản nếu quên địa chỉ ví (private key). Tất nhiên trong trường hợp này, người dùng sẽ không thể thực hiện bất kì giao dịch nào. 

Hiện nay, sàn giao dịch tập trung có 2 loại hình phổ biến: Một là giao dịch ngay, và thứ hai là tài khoản ký quỹ, để sử dụng đòn bẩy hoặc giao dịch ký quỹ.

Một số ưu nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo tập trung: 

 • Thân thiện với người dùng
 • Nhiều chức năng nổi bật
 • Đảm bảo tính thanh khoản cao
 • Giá coin có xu hướng ổn định
 • Là nền tảng trao đổi phổ biến, thu hút nhiều trader

Thiết kế sàn giao dịch centralized exchange

Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo tập trung (Centralized exchange)

Với kinh nghiệm và đội ngũ phát triển tài năng, OsimiSoft tự tin là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong phát triển sàn CEX tại Việt Nam. Chúng tôi luôn có một kế hoạch chi tiết để khởi phát triển thành công dự án của bạn. 

 • Tích hợp cổng thanh toán: OsimiSoft tích hợp cổng thanh toán tiền ảo hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau.
 • Tích hợp ví tiền điện tử: Chúng tôi cung cấp ví tiền điện tử, giúp các nhà giao dịch dễ dàng lưu trữ coin một cách an toàn bằng khóa riêng.
 • Tích hợp nhiều đồng coin: Ngoài những đồng tiền điện tử phổ biến được khách hàng yêu cầu như BTC, ETH, XRP, USDT…, chúng tôi có thể tích hợp những đồng tiền điện tử khác theo yêu cầu của khách hàng với mức phí hợp lý.
 • API thanh khoản: Thanh khoản là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phát triển sàn giao dịch. Để đảm bảo khả năng thanh khoản cho sàn, API của chúng tôi sẽ được kết nối với các sàn giao dịch khác.
 • Chương trình giới thiệu: Chúng tôi tích hợp Chương trình giới thiệu thành viên để tăng số lượng người dùng trên sàn giao dịch.
 • Tường lửa: Sàn giao dịch được bảo mật bởi tường lửa để đảm bảo sàn sẽ an toàn trước các mối đe dọa.
 • Bảng quản trị cho admin: Chúng tôi xây dựng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để bạn quản lý tất cả thông tin và hoạt động của sàn giao dịch.
 • Bảng điều khiển cho người dùng: Bảng điều khiển người dùng bao gồm tất cả các mô-đun để thực hiện giao dịch, gửi tiền quá trình truy xuất và quản lý thông tin cá nhân.
 • KYC / AML: Chúng tôi tích hợp các mô-đun KYC / AML trong nền tảng trao đổi tiền điện tử để danh tính người dùng, tránh gian lận.
 • Hệ thống ký quỹ: Hệ thống kí quỹ được sử dụng để xác thực trao đổi giữa người mua và người bán cho phép giao dịch an toàn và nhanh chóng.
 • Matching Engine: Matching Engine cho phép khớp lệnh giao dịch giữa các trader trên sàn một cách nhanh nhất

Phát triển sàn giao dịch tiền ảo tập trung

Cơ chế bảo mật khi phát triển sàn giao dịch tiền ảo tập trung

 • Ngăn chặn tấn công DDoS: Ngăn chặn tấn công DDoS giúp bảo vệ sàn giao dịch trước một lượng lớn lưu lượng truy cập từ nhiều nguồn không tin cậy.
 • Xác thực hai yếu tố (2FA): Xác thực 2 yếu tố giúp bảo mật tài khoản của người dùng, loại bỏ các can thiệp của bên thứ ba.
 • Phần mềm chống lừa đảo: Phần mềm chống lừa đảo của chúng tôi hạn chế quyền truy cập trái phép vào sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Tích hợp SSL: Sàn giao dịch tiền ảo tích hợp SSL cung cấp các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu.
 • Bảo mật phát hiện trình duyệt: Hệ thông sàn của chúng tôi có thể phát hiện các chi tiết trình duyệt web như địa chỉ IP, HĐH, Trình duyệt, v.v.
 • Giao dịch được mã hóa: Tất cả các giao dịch diễn ra trên sàn sẽ được mã hóa nhằm loại bỏ các hoạt động gian lận.

Nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế sàn giao dịch tiền ảo tập trung, hãy liên hệ với OsimiSoft để được tư vấn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Thông tin liên hệ đến công ty Cổ Phần Công Nghệ Osimi

Xem thêm: Thiết kế và làm website sàn giao dịch tiền ảo phi tập trung (DEX – Deccentralized)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more