My Neighbor Alice là gì? Có nên tư đồng tiền điện tử ALICE không?

My Neighbor Alice (ALICE) là gì? Hướng dẫn cách tạo ví và giao dịch tiền ảo ALICE tại các sàn uy tín, có nên đầu tư coin ALICE không?

Được xây dựng với hệ thống blockchain, My Neighbor Alice được biết đến là dự án game giúp người chơi có thể sở hữu đất, xây nhà, sưu tập cũng như gặp gỡ bạn bè. Vậy trên thị trường hiện nay, Alice coin có tương tự như những đồng coin khác không và đặc điểm của đồng coin này là gì? Hãy cùng Osimisoft tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Decentraland (MANA) là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử MANA không?

Tiền điện tử My Neighbor Alice (ALICE) là gì?

Tiền điện tử My Neighbor Alice là một game được xây dựng cho nhiều người chơi. My Neighbor Alice là nơi bất kỳ ai cũng có thể mua và sở hữu các hòn đảo ảo, thu thập và xây dựng các vật phẩm thú vị và gặp gỡ những người bạn mới. Lấy cảm hứng từ những trò chơi thành công như Animal Crossing, trò chơi kết hợp những gì tốt nhất của hai thế giới – một câu chuyện thú vị dành cho những người chơi thông thường muốn tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi cũng như một hệ sinh thái cho những người chơi muốn thu thập và buôn bán NFTs.

Các chức năng cơ bản của My Neighbor Alice

Marketplace

Một trong những tính năng chính của trò chơi là thị trường ảo, nơi người chơi có thể mua và bán đất của họ cũng như các vật phẩm khác trong trò chơi, chẳng hạn như nhà, hàng rào, động vật và thực vật, sẽ giúp họ trang trí vùng đất của mình theo cách sáng tạo của riêng họ.

Virtual islands

Trong trò chơi, người chơi có thể mua các mảnh đất ảo từ Alice hoặc trên thị trường. Nguồn cung các mảnh đất trong game sẽ khan hiếm và mỗi mảnh đất được thể hiện dưới dạng NFT token. Sau khi mua một mảnh đất, người chơi có thể thay đổi hình thức của địa hình và trang trí nó bằng nhiều vật phẩm trong game khác nhau như nhà cửa, hồ nước, đồ trang trí, động vật, thực vật và những thứ khác có thể mua thêm.

Dự án đang đánh giá để tiến hành bán trước đất cho các nhà đầu tư ban đầu.

Avatars

Mỗi người chơi được đại diện bởi một hình đại diện trong trò chơi và người chơi có thể tương tác với những người khác thông qua hình đại diện. Người chơi cũng có thể sửa đổi hình đại diện bằng cách cài đặt các nội dung khác nhau vào đó.

In-game assets

Có những tài sản in-game có thể được triển khai vào game và chúng có thể được mua trên thị trường. Các tài sản này có thể là nhà cửa, động vật, rau, đồ trang trí hoặc đồ mỹ phẩm cho nhân vật đại diện của người chơi. Ngoài ra, người dùng nền tảng có thể tạo nội dung bằng trình tạo NFT và kiếm tiền từ kỹ năng thiết kế của họ. Các tính năng DeFi sẽ được thêm vào nội dung trong trò chơi.

Reputation system

“My neighbor Alice” sẽ có một hệ thống danh tiếng thưởng cho người chơi là công dân tốt với lợi ích ngày càng tăng (cho đến khi tham gia vào Hội đồng cộng đồng).

Ví dụ: một hệ thống danh tiếng ba cấp, trong đó người chơi có thể nâng cấp trạng thái của mình bằng cách mua các hòn đảo ảo hoặc NFTs. Mỗi cấp độ mới cấp quyền truy cập vào các vật phẩm mỹ phẩm mới, NFTs quý hiếm, các cuộc thi thú vị và các công cụ khác sẽ giúp người chơi biến vùng đất của họ trở nên thực sự độc đáo và thú vị.

Shared Quests and Community events

Một trong những giá trị quan trọng của My Neighbor Alice là tạo ra bầu không khí của tình bạn và lợi ích chung. Mục đích cuối cùng trong My Neighbor Alice là tạo ra một thế giới tươi đẹp thay thế, nơi mọi người có thể chơi, tìm bạn và làm việc cùng nhau. Vì vậy, My Neighbor Alice sẽ cho phép người chơi có nhiều khả năng khác nhau để cùng thực hiện một mục tiêu chung và tham gia các nguồn lực để hoàn thành các hoạt động vui nhộn. Trò chơi cũng sẽ có các sự kiện do cộng đồng tạo ra, nơi người chơi sẽ có thể tạo và tham gia vào các hoạt động.

On-chain forum for discussion

My Neighbor Alice sẽ kích hoạt một diễn đàn phi tập trung, nơi người dùng sẽ có thể thảo luận về các hoạt động trò chơi, tìm ra lịch biểu quyết sắp tới trong Tổ chức phi tập trung, tìm kiếm bạn bè mới, …

Tokenomic của ALICE

Giai đoạn 1 (0-24 tháng)

Trong thời gian từ 0-24 tháng, việc phân bổ token được quản lý bởi Alice Foundation, tổ chức kiểm soát và phát hành (tiền bạc) token theo lịch trình. Tổ chức phân phối quỹ token trong số các danh mục sau: phần thưởng staking, pay-to-earn, chơi game và các nguồn khác mà mô hình phân phối token thấy trước (Nhóm và cố vấn, Hệ sinh thái, Dự trữ, Cộng đồng và Tiếp thị, Khuyến khích người dùng, Bán token, v.v. ).

Revenue

Trước khi DAO được khởi chạy, tất cả doanh thu sẽ được chuyển đến một tài khoản đặc biệt, tài khoản này sẽ khoá tài sản. DAO sẽ quản lý doanh thu và chi tiêu cho việc tăng trưởng và phát triển trò chơi. Với mô hình này, DAO sẽ có thể tuyển dụng nhiều nhà phát triển hơn để tăng quy mô thị trường. Nó cũng sẽ kiểm soát số tiền sẽ bị khóa. Ban đầu, ít nhất 75% doanh thu thuần (doanh thu trừ phí giao dịch và phí dịch vụ nền tảng) sẽ bị khóa trong các khoản dự trữ gắn liền với đất đai và NFTs, do đó dự án kỳ vọng rằng TLV (Tổng giá trị đã khóa) sẽ tăng lên khi có nhiều đất hơn, NFTs và các tài sản trò chơi khác được mua.

Giai đoạn 2 (sau 24 tháng)

Dự án sẽ nghiên cứu và tham khảo ý kiến, cả với các chuyên gia và cộng đồng, quyết định về cơ chế pháp lý tốt cho cơ quan quản lý trò chơi My Neighbor Alice.

Người chơi được khuyến khích đóng góp vào sự phát triển trò chơi bằng cách chơi, mời bạn bè, mua các vật phẩm trong trò chơi, v.v. Vì vậy, có nhiều cách khác nhau để nhận được phần thưởng.

Thông tin cơ bản về My Neighbor Alice (ALICE token)

 • Token Name: My Neighbor Alice
 • Ticker: ALICE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xAC51066d7bEC65Dc4589368da368b212745d63E8 (ERC-20, BEP-20)
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100.000.000 ALICE
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation của My Neighbor Alice

Sơ đồ phân bổ Token My Neighbor Alice

 • 21% được bán cho các nhà đầu tư
 • 15% được phân bổ cho team và các cố vấn
 • 15% được phân bổ cho cộng đồng và các hoạt động marketing
 • 8% được dùng làm phần thưởng cho nền tảng
 • 20% được dự trữ
 • 16% được phân bổ cho việc phát triển hệ sinh thái
 • 5% được phân bổ cho để làm phần thưởng cho người dùng

Token Release Schedule

Updating

Tỷ giá ALICE token ngày hôm nay

Khi được niêm yết trên Binance thì 1 ALICE có giá dao động khoảng 30-40$ với ATH là 60$. (x600 từ Private Sale và hơn 550 lần từ Public Sale).

ALICE token dùng để làm gì?

ALICE có token có 3 chức năng chính:

 • ALICE là đơn vị tiền tệ trong trò chơi mà người chơi sử dụng để mua tài sản và đất đai trong trò chơi.
 • Stake ALICE có thể nhận lại phần thưởng cho người dùng.
 • Sử dụng ALICE token để tham gia vào quá trình quản trị của dự án.

Ví lưu trữ My Neighbor Alice

ALICE là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Với token BEP-20, các bạn có thể chọn lưu trữ trên sàn giao dịch hoặc các loại ví thông dụng dự Trust Wallet, Coin98 Wallet.

Cách kiếm và sở hữu ALICE token

Tham gia Binance Launchpool để nhận được phần thưởng ALICE token.

Mua bán ALICE token ở đâu?

Updating

Roadmap My Neighbor Alice

Tháng 7 năm 2021: Quyền truy cập sớm

 • Bản phát hành quyền truy cập sớm trên Steam
 • Nhiều khuyến khích tiền tệ
 • Thành phần phi tập trung nâng cao hơn
 • Nội dung trò chơi bổ sung:
  •  Đánh bắt cá
  • Nhiệm vụ

Tháng 9 năm 2021: Phát hành Hội đồng cộng đồng (alpha)

 • Chọn tên vùng lân cận của bạn
 • Tháng 9 năm 2021: Phát hành, đấu giá và đấu giá NPC trong trò chơi đối với tài sản NFT
 • Cải thiện UX giao dịch
 • NPC giao dịch mới
 • Hình đại diện bổ sung cho người chơi

Tháng 12 năm 2021: Phát hành, Farm and Craft

Nội dung trò chơi bổ sung:

 • Nông nghiệp
 • Chế tạo NFT

Tháng 12 năm 2021: Phát hành các sự kiện cho cộng đồng

Tạo các hoạt động yêu cầu tài sản trong trò chơi để tham gia hoặc bạn có thể yêu cầu vé tham dự các sự kiện của mình. : Mê cung, đường đua, vũ trường, tiệc tùng

Tháng 2 năm 2022: Phát hành giao diện lập trình viên và tập lệnh

 • Một ngôn ngữ lập trình đơn giản với môi trường phát triển trong game. Các nhiệm vụ và hoạt động chơi trò chơi khác có thưởng token
 • Thu thập khoáng chất là một phần của hệ sinh thái NFT

Tương lai của dự án My Neighbor Alice thế nào, có nên đầu tư vào ALICE token hay không?

My Neighbor Alice là một dự án game được phát triển trên nền tảng blockchain của Chromia, dự án này được lấy ý tưởng từ Animal Crossing một trong những tựa game rất nổi tiếng. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của NFT, My Neighbor Alice sẽ có nhiều “đất diễn” cũng như tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more