O S I M I S O F T

Osimisoft.com

Chắc nhiều người còn thắc mắc Mining pool là gì, ưu nhược điểm hay cách làm sao để lựa chọn nhóm hoặc công ty khai thác uy tín, hãy cùng Osimi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiền điện tử đã mang theo nhiều cách để kiếm doanh thu từ sự gia tăng khổng lồ của giá trị khi tràn vào thị trường. Một trong những cách để có được chúng là khai thác. Tuy nhiên sự gia tăng khó khăn khi khai thác, nhiều người tự hỏi liệu khai thác tiền điện tử có còn lãi không. Cùng Vakaxa.net tìm hiểu mining pool là gì? ưu và nhược điểm cũng như làm thế nào để chọn một nhóm khai thác đem lại lợi nhuận.

Xem thêm: Tiền ảo Tether là gì?

Mining pool là gì?

nhóm khai thác

Mining pool là nhóm tài nguyên của các nhà khai thác, những người chia sẻ sức mạnh xử lý của họ qua mạng, để chia phần thưởng bằng nhau, theo số lượng công việc họ đã đóng góp cho xác suất tìm thấy một khối . Một phần được trao cho các thành viên của nhóm khai thác, người trình bày một bằng chứng công việc một phần hợp lệ . Khai thác trong bể bắt đầu khó khăn, khi khai thác tăng đến mức có thể mất hàng thế kỷ để các công ty khai thác chậm hơn tạo ra một khối. Giải pháp cho vấn đề này là cho các nhà khai thác tập hợp tài nguyên của họ để họ có thể tạo ra các khối nhanh hơn và do đó nhận được một phần phần thưởng khối trên cơ sở nhất quán, thay vì ngẫu nhiên vài năm một lần.( nguồn wikipedia)

Ưu và nhược điểm của mining Pool

Ưu điểm

  • Cung cấp một số lợi thế lớn cho những người mới khai thác hoặc những người chỉ đơn giản là muốn giảm rủi ro không tạo ra lợi nhuận.
  • Các nhóm khai thác chia sẻ tài nguyên, có khả năng sẽ giảm đáng kể chi phí vận hành các giàn khai thác của bạn.
  • Dựa trên cấu trúc của nhóm khai thác mà bạn tham gia, cơ hội được cung cấp thành công một khối được cải thiện, đặc biệt là trong hệ thống PoS. Trong giao thức PoS, các thợ mỏ xác minh một khối được chọn dựa trên mức độ giàu có trong đồng tiền mà họ sở hữu, khiến các nhóm khai thác trở thành mục tiêu lớn cho các thợ mỏ đói, có động lực.

Nhược điểm

  • Phụ thuộc vào nhiều bên để duy trì hoạt động,
  • Có khả năng xảy ra sự cố ngừng hoạt động hoặc mạng với bất kỳ thành viên nào điều này sẽ khiến nhóm khai thác kém hiệu quả hơn 

“Tóm lại một số tổ chức khai thác đơn giản sẽ tuyển dụng để đạt được sức mạnh xử lý và không thưởng cho tất cả những người tham gia như nhau. Vì vậy, trong khi các nhóm khai thác có nhiều lợi ích có thể giúp trải nghiệm khai thác của bạn hiệu quả hơn, thì cũng có một số yếu tố rủi ro tiềm ẩn mà bạn nên biết khi tìm kiếm nhóm khai thác lý tưởng của mình”

Làm thế nào để chọn một nhóm khai thác

Trước khi bạn chọn cho mình một nhóm để khai thác, bạn cần biết cách tạo nhóm khai thác và vận hành chúng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo một nhóm khai thác?

Có P2Pool và Pushpool là hai lựa chọn để vận hành. Chúng cung cấp các dịch vụ phụ trợ, GUI phải được xây dựng bởi chính bạn với bất kỳ tính năng nào bạn muốn đưa vào.

Nếu bạn đã cân nhắc việc chạy một nhóm, yêu cầu của một máy chủ băng thông rất cao là cần thiết vì nó bao gồm việc sử dụng rất nhiều lưu lượng truy cập. Xây dựng một cơ sở người dùng có thể khó khăn nhưng với khai thác hợp nhất, nó có thể tăng lợi nhuận cho việc điều hành một doanh nghiệp như vậy.

Khi chọn nhóm khai thác phù hợp để tham gia, các tiêu chí bạn nên xem xét là đều bắt nguồn từ ý nghĩa cơ bản chung, như phí (càng thấp, càng tốt), danh tiếng nhóm và thời gian hoạt động.

Nhà điều hành đáng tin cậy quan hệ với các yếu tố danh tiếng như đã đề cập ở trên. Bạn không muốn khai thác cho những người sẽ lừa đảo bạn và bỏ trốn bằng tiền của bạn. Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất để kiểm tra:  “Thực hiện nghiên cứu của bạn trên internet, đặt câu hỏi trong cộng đồng khai thác và tiền điện tử để xem liệu có báo cáo tiêu cực và kinh nghiệm cá nhân với nhóm này không”

Lệ phí:  phí càng thấp, càng nhiều tiền còn lại cho bạn. Tiêu chuẩn công nghiệp là khoảng 1%, vì vậy mọi thứ xung quanh con số đó về cơ bản là chuẩn mực.

Khi tham gia một nhóm bạn chắc chắn không muốn trở thành một phần của nhóm có công suất băm lớn hơn bạn một chút. Bạn muốn nhóm có một hashrate để đảm bảo rằng nó sẽ khai thác rất nhiều khối và các khoản thanh toán của bạn sẽ đều đặn.

Vị trí máy chủ và thời gian hoạt động: vị trí đóng vai trò quan trọng, bạn cần nhanh chóng phát sóng khối tìm thấy, đặc biệt là khi khai thác một đồng tiền có hashrate lớn và khó khăn khai thác lớn.

Thời gian hoạt động là một vấn đề lớn. Giống như với các trang web thông thường, nếu ngoại tuyến khi có người truy cập, chủ sở hữu sẽ mất tiền. Tương tự với các máy chủ nhóm khai thác nếu chúng ngoại tuyến, tất cả các công cụ khai thác trong nhóm sẽ mất tiền vì không có gì được phát trên blockchain.

Lịch trình thanh toán: Đây chỉ là một vấn đề nhỏ, nó là một sở thích cá nhân vì một số người thích một vài khoản thanh toán lớn hơn trong khi những người khác thích rất nhiều khoản thanh toán nhỏ hơn.

Related Post

logo công ty Osimi

Osimi là công ty hàng đầu cung    cấp giải pháp và ứng dụng          Blockchain – AI – IOT cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nhiều lĩnh vực!​

Dịch vụ

            Giải pháp Blockchain

            Trí tuệ nhân tạo – AI

            Internet of thing – IOT

            Phát triển NFT

            Dịch vụ ICO

            Hợp đồng thông minh

            Sàn giao dịch tiền điện tử

            Phát triển tiền điện tử

            Ví tiền điện tử

            Hệ thống thanh toán

            Dịch vụ Marketing

Tin tức

                         FAQ

                         Tin tức

                         Kiến thức

                         Hình ảnh

                         Thông cáo báo chí

Liên hệ

          Email: [email protected]

          Telegram: @osimisupport