MINDOL (MIN) là gì? MIN có đơn giản chỉ là một coin Pump và Dump?

Tìm hiểu tiền ảo MINDOL là gì? Cách tạo ví lưu trữ, sàn giao dịch tiền điện tử MIN an toàn, uy tín. Có nên đầu tư đồng MIN coin không?

MINDOL là gì?

Dự án MINDOL nhằm mục đích hồi sinh văn hóa truyện tranh Nhật Bản trên toàn thế giới. Chính phủ Nhật Bản gần đây đã đưa ra một chiến lược tái thiết, một chiến lược Japan COOL – là một trong những chiến lược chính để tái cấu trúc nền kinh tế Nhật Bản. Văn hóa truyện tranh của Nhật Bản thường được gọi là ‘văn hóa đam mê’ hoặc văn hóa otaku.

Hiện nay nó nổi tiếng khắp thế giới bởi sự phát triển của Internet, và nó đã trở thành một nội dung mạnh mẽ của Nhật Bản. Theo khảo sát của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, quy mô thị trường của ngành công nghiệp nội dung như phim Nhật Bản, hoạt hình, chương trình TV, âm nhạc,
Trò chơi, vv được cho là khoảng 12 nghìn tỷ yên. Tuy nhiên, điều này chỉ dành cho thị trường trong nước, còn quy mô toàn cầu sẽ gấp hàng chục lần đó.

Dựa trên các xu hướng toàn cầu như vậy, Dự án MINDOL sẽ tạo ra nội dung mới trong các lĩnh vực của Cool Cool Japant – văn hóa nhóm và văn hóa đại chúng như Hoạt hình, phim ảnh, trò chơi, phim hoạt hình và âm nhạc. Ngoài ra, đội ngũ phát triển sẽ quản lý và vận hành dự án một cách an toàn và bảo mật, sử dụng công nghệ Blockchain.

Cách mà dự án MINDOL giải quyết vấn đề

Trong dự án này, để hiện thực hóa eMINDOL, đội ngũ phát triển đã áp dụng công nghệ blockchain để có thể bảo đảm tính minh bạch và độ tin cậy cao trên Internet. Công nghệ chuỗi khối là công nghệ sổ cái phân tán được xây dựng trên mạng và là một công nghệ an toàn và minh bạch để ghi lại các hồ sơ dịch vụ có thể được áp dụng bên cạnh việc thanh toán tiền ảo.

Trong blockchain, hồ sơ về các giao dịch xảy ra trong mạng được lưu trữ trong khối hồ sơ được gọi là ‘khối’. Ngoài việc ghi lại giao dịch, mỗi khối lưu trữ thông tin được gọi là giá trị băm cho biết nội dung của khối tạo ngay trước đó. Nó là một cấu trúc dữ liệu trong đó các khối được tạo kết nối như chuỗi theo chuỗi thời gian. Nếu bạn cố gắng làm xáo trộn một nơi nào đó trong khối được tạo trong quá khứ, bạn sẽ phải thay đổi giá trị băm của tất cả các khối tiếp theo, vì vậy bạn không thể thay đổi trong thực tế. Vì lý do này, nền tảng eMINDOL sử dụng chuỗi khối có cấu trúc dữ liệu rất tuyệt vời cho việc chống giả mạo, vì vậy nó sẽ là một nền tảng sẽ có được sự tin tưởng từ không chỉ người dùng mà còn là người sáng tạo và các công ty liên quan.

Ngoài ra, những lợi ích khác của việc sử dụng công nghệ blockchain với eMINDOL. Bằng cách sử dụng blockchains, vì có nhiều sổ cái phân tán, nên không sợ máy chủ ngừng hoạt động và hack là không thể, vì vậy cần phải bảo trì máy chủ và biện pháp an ninh có thể được giảm. Hơn nữa, chi phí và thời gian giao dịch cũng có thể được thực hiện suôn sẻ hơn. Giao dịch được xác minh dưới chế độ xem công khai, do đó có thể
chuyển tiền nhanh chóng và an toàn mà không có sự tồn tại của bên thứ ba đáng tin cậy và để giảm chi phí giao dịch và thời gian.

Trên nền tảng eMINDOL, tất cả các công đoạn thanh toán và quyên góp bằng mã thông báo MINDOL, chức năng bỏ phiếu, quản lý vé kỹ thuật số sau khi mua, quản lý bản quyền, … đều được thực hiện bằng cách sử dụng blockchain.

Tiền ảo MINDOL (MIN) là gì?

MINDOL (MIN) là đồng tiền ảo của dự án MINDOL được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum và dùng để thanh toán cho các dịch vụ của MINDOL.

Thông tin cơ bản về dự án MINDOL

 • Dự án ICO: MINDOL
 • Mã Token: MIN
 • Ngày bắt đầu: 10/06/2018
 • Ngày kết thúc: 16/08/2019
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Nền tảng: Ethereum

mindol-min-la-gi-min-co-don-gian-chi-la-mot-coin-pump-va-dump

Đội ngũ phát triển của MINDOL

 • Trưởng dự án Fumihiro Fukuhara (Chủ tịch, MINDOL)
 • Cố vấn Koichi Ishizuka (cố vấn của MINDOL, CFO của Mushi Production)
 • Cố vấn Neal Schaffer Nhà tư vấn hàng đầu thế giới về chiến lược truyền thông xã hội
 • Cố vấn Gil Jung (Nhà sản xuất phim Hollywood)

Lộ trình phát triển của MINDOL

Năm 2018:

 • Tháng 4: Mở bán token đợt 1
 • Tháng 5: Mở bán token đợt 2
 • Tháng 6: Mở bán token đợt 3
 • Tháng 7: Sự kiện liên minh kinh doanh với Avex
 • Tháng 9: Được liệt kê trên sàn giao dịch Coinsuper (HK)
 • Tháng 10: Quảng cáo NY Times Square; Phát triển trò chơi chiến đấu trực tuyến; Phát triển trò chơi Soccoer trực tuyến.
 • Tháng 12: Nhà tài trợ / Triển lãm TOKYO COMIC CON 2018

Năm 2019:

 • Tháng 1: Bắt đầu chương trình phát sóng truyền hình
 • Tháng 2: Ra mắt trò chơi trực tuyến
 • Tháng 3: Giấy phép Casino cho ra mắt thí điểm trò chơi trực tuyến
 • Tháng 4: Ra mắt trò chơi soccoer trực tuyến
 • Tháng 5 – Tháng 9: Sự kiện âm nhạc, Viral, Sự kiện Cosplay
 • Tháng 10: Ra mắt trò chơi chiến đấu trực tuyến.

Lợi ích của việc nắm giữ MIDOL là gì?

Đội ngũ phát triển sẽ lưu hành mã thông báo MINDOL trên Internet và thiết lập thị trường của ED eMINDOL, cung cấp các chức năng đăng, bỏ phiếu, quyên góp, giải quyết và quản lý bản quyền.

Bên cạnh đó cũng sẽ phát triển một dự án sáng tạo nội dung bao gồm hoạt hình, trò chơi và sản xuất phim. Chủ sở hữu mã thông báo MINDOL có thể sử dụng nội dung mà MINDOL đã tạo. Tất nhiên, cũng có thể trực tiếp tham gia vào việc tạo nội dung cho anime, manga và phim, và đầu tư vào dự án yêu thích của họ và hỗ trợ thần tượng yêu thích của họ và tham gia vào các sự kiện khác nhau.

Ngoài ra, họ có thể thực hiện thanh toán bằng mã thông báo trong các cửa hàng thực tế mà MINDOL hợp tác.

MIN có đơn giản chỉ là một coin Pump và Dump

MIN được cho là một tài sản liên quan đến lễ hội, có thể chảy giữa những người tham gia, các content creator và các fan.

Nhưng khi nói đến giao dịch tiền ảo, một đợt pump mới luôn là một tình huống có thể xảy ra. Tài sản được giao dịch ở mức khá thuần 0,28 USD vào ngày 5/11. Tuy nhiên, sau một loạt pump MIN đạt mức cao nhất là 2,96 USD. Nhưng tình hình này rất ngắn ngủi và gần như ngay lập tức dump một lần nữa.

MIN đã giảm xuống còn 1,68 USD và khối lượng giao dịch đã thấy trong cuộc biểu tình hiện đang giảm dần. Khối lượng thấp hơn đồng nghĩa với việc trượt giá nhanh hơn, vì MIN đã để mất vị trí chỉ trong vòng vài phút.

MIN đã lắc lư giữa một cuộc biểu tình 27% vào thứ năm này, và thua lỗ nhanh chóng. Nhưng đợt pump của MIN không phải là sự kiện một lần và đã lặp lại trong vài ngày qua. Ngay khi giá giảm, MIN lại tăng vọt lên 2,08 USD.

Tài sản mới đứng ở vị trí 20 theo vốn hóa thị trường này cực kỳ biến động và rủi ro. Tổng nguồn cung của MIN là 240 triệu, trong đó khoảng hơn 150 triệu coin đang lưu hành. Nhưng MIN cũng không phải là một token truyền thống, vì nó gắn liền với tập đoàn Mindol, một tập đoàn chuyên truyền bá văn hóa Nhật Bản.

Dựa trên các tư liệu quảng cáo, Mindol đang thực hiện một nhiệm vụ. “Theo nền tảng của xu hướng trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ thành lập doanh nghiệp có lợi nhuận cao bằng cách tìm kiếm tài năng lớn trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình, truyện tranh, âm nhạc, phim dựa trên cơ sở của “Cool Japan” và tập trung vào việc tạo ra một khuôn khổ sáng tạo content cạnh tranh đẳng cấp thế giới, trong đó chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể lan rộng sự hiện diện của MINDOL trên toàn thế giới”, CEO của công ty, Fumihiro Fukuhara đã viết.

Các giao dịch MIN với các mức giá khác nhau. Do đó, MIN trông giống như một token tập trung, với tiềm năng phối hợp hành động. MIN cũng có một hồ sơ giao dịch bí ẩn, với hầu hết khối lượng trên sàn giao dịch CoinTiger. Tài sản cũng sở hữu giá bất thường, giá tại sàn Coinall chỉ ở mức 0,86 USD và thấp nhất là 0,24 USD trên sàn P2PB2B. Đồng thời, giá đạt đỉnh khoảng 2,24 USD trên BitZ. Kiểu hành vi chênh lệch giá quá cao này rất phổ biến với các nhóm pump and dump, những người phối hợp hành động trên các sàn giao dịch cụ thể.

Công ty được cho là đang hoạt động tại một địa chỉ kinh doanh tại Hồng Kông. CEO không có LinkedIn và cũng không xuất hiện trên truyền thông xã hội.

MIN đã giao dịch kể từ tháng 4/2019, và đã vượt trên 1 USD trong một đợt pump trong cuộc biểu tình altcoin mùa hè. Dự án đã được thực hiện từ năm 2018, nhằm mục đích token hóa văn hóa truyện tranh Nhật Bản. Gần 60% tổng coin được nắm giữ bởi “cá voi”, với số lượng token bên lề đủ để bán hết trong quá trình pump-and-dump.

Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ đồng tiền ảo MINDOL (MIN)

Vì Min được xây dựng dựa trên nền tảng của đồng Ethereum vì vậy bạn có thể sử dụng các ví lưu trữ Ethereum để lưu trữ cho MIN như: 

 • Đối với ví online thì bạn có thể sử dụng freewallet.com, coinbase.com, myetherwallet.com…
 • Còn với ví offline thì trezor, ledger hay ứng dụng trên nền Windows, Mac, Linux là những lựa chọn tuyệt vời.

Ví lạnh Trezor (Trezor wallet) là gì? Cách cài đặt và sử dụng ví

Mua bán MIN ở đâu – Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng MIN hiện tại được giao dịch với BTC, ETH và USDT trên các sàn giao dịch như: Coinsuper, Bibox, Bit-Z,…

mua-ban-dong-tien-ao-mindol-min-o-dau-san-giao-dich-uy-tin

Có nên đầu tư MIN không?

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên chỉ mang tính chất cung cấp thêm kiến thức cho bạn về MIN cũng như về thị trường tiền điện tử. Nếu bạn có ý định nghiêm túc với nó có thể nắm giữ một ít MIN ngay bây giờ và chờ đợi vận may xem sao?

Tuy nhiên trong lĩnh vực này không ai có thể nói trước điều gì, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy trước khi đầu tư cần có sự tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư để hạn chế thua lỗ, thất bại.

Chúng tôi không khuyến khích cũng như ủng hộ mọi hành vi đầu tư của các cá nhân, tổ chức. Mọi lời khuyên chỉ mang tính chất tham khảo.

Kết luận

Việc tìm kiếm đồng coin tiềm năng cũng như theo dõi biến động thị trường tiền điện tử luôn là mục tiêu hướng đến của các nhà đầu tư tài ba. Osimi vừa cung cấp cho bạn một đồng coin có cộng đồng lớn, có sức ảnh hưởng khá cao và nhận được kì vọng lớn trong tương lai. Hi vọng thông tin trên sẽ có ích cho công cuộc đầu tư của bạn cũng như giúp bạn định hướng sự đầu tư cho tương lai.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tiền ảo IOTA (MIOTA) là gì? Lưu trữ MIOTA coin ở ví nào an toàn?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more