Meta đóng cửa ví tiền điện tử Novi kể từ ngày 1/9 tới

Công ty mẹ của Facebook là Meta có kế hoạch đóng cửa ví tiền điện tử Novi của mình kể từ ngày 1.9, chưa đầy một năm sau khi ra mắt.
Theo Techcircle, Meta đã thông báo về việc đóng cửa trên trang web của Novi, thông báo cho khách hàng rằng “Chương trình thí điểm Novi sắp kết thúc” và sẽ không còn có sẵn để sử dụng sau ngày đó. Đồng thời, kể từ ngày 21.7, người dùng sẽ không thể nạp tiền vào tài khoản của họ nữa và khuyên người dùng nên rút số dư của họ “càng sớm càng tốt”.

“Người dùng Novi nên rút số dư còn lại trên tài khoản Novi của họ trước ngày đóng cửa. Mọi người có thể chuyển số dư còn lại vào tài khoản ngân hàng của họ hoặc rút tiền kỹ thuật số dưới dạng tiền mặt nếu có”, công ty cho biết thêm.

>> Xem thêm: EU chính thức thông qua luật về tài sản kỹ thuật số

Meta đóng cửa ví tiền điện tử Novi kể từ ngày 1/9 tới-1

Nói cách khác, người dùng Novi sẽ không thể truy cập vào tài khoản của họ sau ngày 1.9 và do đó không thể truy xuất thông tin tài khoản như lịch sử giao dịch.

Meta giới thiệu Novi vào tháng 10 năm ngoái dưới dạng phiên bản beta hoặc thử nghiệm với sự trợ giúp của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, hoạt động như “đối tác lưu ký” của Meta trong dự án. Trong bài viết trên blog của Coinbase vào tháng 10.2021 cho biết họ đã cung cấp các công nghệ bảo mật và lưu trữ kỹ thuật số để giúp ứng dụng Novi bảo vệ quỹ của mọi người.

Novi được cho là một cách an toàn để mọi người gửi và nhận tiền điện tử. Vào tháng 2.2022, Meta cũng đã đóng cửa dự án tiền điện tử đầu tiên của mình là Diem – tên gọi cũ Libra được giới thiệu vào năm 2019 – do vấp phải sự phản đối của các nhà quản lý và hoạch định chính sách. Ở thời điểm đó, Meta cho biết sự chấp nhận của thị trường đối với các sản phẩm thanh toán kỹ thuật số của mình có thể “không chắc chắn”, do đó công ty không thể chắc rằng sản phẩm đó sẽ được cung cấp một cách kịp thời.

Quyết định thu hồi các dự án tiền điện tử của Meta phản ánh toàn bộ thị trường tiền điện tử đang gặp khó khăn. Giá trị vốn hóa thị trường toàn cầu của các tài sản kỹ thuật số này đã giảm xuống dưới 1.000 tỉ USD. Bắt đầu từ Bitcoin và Ethereum, giá của hầu hết đồng tiền đã giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng và không có khả năng phục hồi ngay lập tức trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp khó khăn.

>> Xem thêm: Meta bắt đầu triển khai tích hợp NFT trên Facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more