Meta bắt đầu triển khai tích hợp NFT trên Facebook

Sau khi hỗ trợ nền tảng Instagram từ tháng 5, Meta đã bắt đầu tích hợp NFT từ Ethereum và Polygon lên hai nền tảng mạng xã hội Facebook.

Ông Navdeep Singh, Giám đốc sản phẩm Meta, đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng Facebook sẽ sớm hỗ trợ NFT.

Theo bức ảnh do ông Singh chia sẻ, người dùng có thể sử dụng NFT và các tính năng liên quan tại thẻ “Digital Collectibles” (bộ sưu tập tài sản số) trong hồ sơ Facebook. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể kết nối trực tiếp ví tiền điện tử mã hóa (như MetaMask chẳng hạn) trực tiếp với Facebook, cũng như thỏa sức sử dụng NFT trong các bài đăng như những bài đăng khác – có thể tương tác (bày tỏ cảm xúc), bình luận và chia sẻ.

Meta bắt đầu triển khai tích hợp NFT trên Facebook-1

Xác nhận với tờ TechCrunch, một phát ngôn viên của Meta cho biết các tính năng liên quan đến NFT đang bắt đầu được triển khai trên Facebook, với nhóm đối tượng đầu tiên là một số nhà sáng tạo nội dung tại Mỹ. Với tính năng này, người dùng có thể giới thiệu các NFT trên hồ sơ Facebook của họ.

Meta tham vọng đưa NFT lên các nền tảng mạng xã hội

Trước đây, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Meta cho biết công ty sẽ phát triển tập trung vào NFT thực tế tăng cường (AR), hoặc NFT 3D, giúp người dùng có thể “up story” lên Instagram bằng cách sử dụng Spark AR – nền tảng AR của công ty.

Trong tuần trước, Meta đã mở rộng thử nghiệm NFT trên Instagram ra phạm vi toàn cầu, cho phép thêm nhiều nhà sáng tạo có thể “khoe” NFT của họ trên Instagram.

Mặc dù Meta vẫn chưa tiết lộ Facebook sẽ hỗ trợ NFT trên các blockchain nào, nhưng mọi suy đoán đều đang cho rằng nền tảng mạng xã hội này sẽ hỗ trợ Ethereum và Polygon, hoặc có thể có thêm Solana và Flow – tương tự lộ trình trước đây của Instagram.

>> Xem thêm: Sinh viên ra trường ôm nợ 600 triệu đồng vì giấc mộng Bitcoin

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Visa phát hành “thẻ đen” Bitcoin quyền lực ở UAE
Visa phát hành “thẻ đen” Bitcoin quyền lực ở UAE

Visa sẽ phát hành thẻ tín dụng tiền điện tử VIP độc quyền, có tên Thẻ đen Bitcoin - “Bitcoin Read more

Meta đóng cửa ví tiền điện tử Novi kể từ ngày 1/9 tới
Meta đóng cửa ví tiền điện tử Novi kể từ ngày 1/9 tới

Công ty mẹ của Facebook là Meta có kế hoạch đóng cửa ví tiền điện tử Novi của mình kể Read more

EU chính thức thông qua luật về tài sản kỹ thuật số
EU chính thức thông qua luật về tài sản kỹ thuật số

Các nhà lập pháp của Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất thông qua dự luật về tài sản Read more