Meta Pay

Meta đã đổi tên ví kỹ thuật số Facebook Pay thành Meta Pay, sự thay đổi này là “bước đầu tiên” để công ty tạo ra một chiếc ví cho phiên bản metaverse của mình.

CEO của Meta, Mark Zuckerberg, đã xuất bản một bài đăng trên Facebook, nói rằng Meta Pay sẽ thay thế Facebook Pay và có thêm các tính năng mới.

Ví sẽ được sử dụng cho nền tảng metaverse của Meta. Theo đó, người dùng sẽ có thể “quản lý an toàn danh tính của bạn, những gì bạn sở hữu và cách bạn thanh toán.” Nó vẫn sẽ cho phép người dùng giao dịch trên Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger và các nền tảng được hỗ trợ khác.

>> Xem thêm: Cycle To Earn (CTE) – Đạp xe để kiếm tiền và nâng cao sức khỏe

Meta Pay-1

Zuckerberg đã liệt kê những cách cụ thể để người dùng có thể sử dụng Meta Pay trong metaverse. Bao gồm mua các tác phẩm nghệ thuật, video, âm nhạc, quần áo kỹ thuật số, vé tham dự các sự kiện ảo cùng những trải nghiệm khác.

“Càng có nhiều địa điểm mà bạn có thể dễ dàng sử dụng hàng hóa kỹ thuật số của mình, bạn sẽ càng coi trọng chúng. Điều này tạo ra thị trường lớn hơn cho người sáng tạo. Bạn càng có thể dễ dàng giao dịch, thì cơ hội cho người sáng tạo cũng sẽ lớn hơn. Chúng tôi mong muốn xây dựng điều này,” Mark nói.

Cũng có một gợi ý rằng Meta có thể giới thiệu các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong tương lai. Zuckerberg nói thêm: “Bằng chứng về quyền sở hữu sẽ rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn mang theo một số mặt hàng này trong các dịch vụ khác nhau.

Meta tăng tốc thí điểm metaverse

Meta giờ đây chắc chắn là một trong những công ty đầu tiên siêu khám phá không gian metaverse. Ngay cả khi mảng này đang khiến gã khổng lồ công nghệ phải tiêu tốn một chi phí lớn trong ngắn hạn. Theo đó, công ty đã đổ hàng tỷ USD vào việc nghiên cứu và phát triển metaverse nhưng cho đến nay vẫn chưa thu được nhiều kết quả.

Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi. Hiện Meta đang thử nghiệm một số khía cạnh của công nghệ này với các chương trình thí điểm ở Hồng Kông. Công ty và các giám đốc điều hành của nó dường như tin tưởng chắc chắn vào tiềm năng của công nghệ này và sẽ làm việc chăm chỉ để trở thành người đi đầu.

Meta và Microsoft đồng ý về các tiêu chuẩn mở

Đầu tuần, Microsoft, Meta, Epic Games và 33 công ty khác đã đồng ý hợp tác dựa trên các tiêu chuẩn mở cho metaverse. Được gọi là Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse, nhóm sẽ làm việc để hình thành các tiêu chuẩn mở, có thể tương tác cho thực tế ảo, không gian địa lý và công nghệ 3D tăng cường và ảo.

Mục tiêu chính của nhóm là thảo luận về nơi mà việc thiếu khả năng tương tác đang kìm hãm ngành công nghiệp metaverse mới nổi. Không có gì ngạc nhiên khi những gã khổng lồ công nghệ này muốn hợp tác trên nền tảng công nghệ được kết nối với nhau về cơ bản và tiềm năng kinh doanh của bản thân nó rất cao, với giá trị hơn 600 tỷ USD dự kiến ​​vào năm 2026.

>> Xem thêm: Chính phủ Trung Quốc cảnh báo giá Bitcoin đang “về 0”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more