Hướng dẫn cách để bạn tiết kiệm tối đa phí giao dịch Bitcoin (BTC)

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao phí giao dịch Bitcoin (BTC) lại cao và làm thế nào để có được mức phí tốt nhất cho các giao dịch của bạn không?

Tại sao phí giao dịch Bitcoin hay các loại tiền ảo khác ngày càng tăng?

Khi bạn nhấp vào “Send”, trong ví của bạn, bạn sẽ gửi giao dịch của mình đến mạng Bitcoin. Người nhận bây giờ phải đợi cho đến khi một công cụ khai thác của Google xác minh và kết hợp giao dịch cùng với các giao dịch khác thành một khối.

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng chỉ có một lượng giao dịch nhất định phù hợp với một khối. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng giao dịch của mình nằm trong khối tiếp theo, bạn phải trả một khoản phí đủ cao để trả giá cho một số người gửi khác vì những người khai thác được khuyến khích chọn giao dịch với mức phí cao hơn. Do sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin, rất nhiều người muốn gửi giao dịch. Do đó, có nhiều cạnh tranh hơn cho các giao dịch để được chọn bởi các thợ mỏ. Hãy nhớ rằng, ví không bao giờ nhận được phí giao dịch, chỉ những người khai thác mới làm.

Cách để bạn tiết kiệm tối đa phí giao dịch Bitcoin (BTC) 1

Tôi có thể làm gì nếu giao dịch của tôi không được xác nhận?

Trước tiên, hãy kiểm tra trên Block Explorer trạng thái giao dịch của bạn để hiểu nếu nó chưa được xác nhận hoặc đơn giản là chưa đạt được số lượng xác nhận cần thiết để có hiệu lực bởi người nhận của bạn. Ví dụ: một số dịch vụ có thể yêu cầu bạn đợi 6 xác nhận trở lên trước khi xem xét giao dịch được giải quyết.

Nếu bạn chắc chắn rằng giao dịch của bạn vẫn chưa được xác nhận, bạn có thể thực hiện ba điều:

  • a) Bạn có thể đợi lâu hơn, cho đến khi mạng ít bị tắc nghẽn hơn và các công ty khai thác bắt đầu nhận các giao dịch với mức phí thấp hơn.
  • b) Trong trường hợp ví của bạn hỗ trợ RBF (Thay thế bằng phí) và bạn đã chọn tham gia trước khi gửi giao dịch, bạn có thể tăng phí ở đó. Tuy nhiên, nếu đó không phải là một lựa chọn cho bạn, bạn vẫn có thể đẩy giao dịch của mình bằng dịch vụ tăng tốc (xem bên dưới).
  • c) Sử dụng dịch vụ tăng tốc giao dịch, chẳng hạn như Pushtx.btc.com . Tại đây, bạn có thể nâng cấp lên trên các loại phí giao dịch của bạn để cạnh tranh. Điều này có thể tăng tốc đáng kể giao dịch của bạn, với xác suất được xác nhận trong vòng 1 – 4 giờ.

Có thể bạn quan tâm: Decentraland (MANA) là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử MANA không?

Làm cách nào tôi có thể tiết kiệm phí giao dịch Bitcoin với mức phí thấp nhất có thể?

Để tiết kiệm phí giao dịch Bitcoin, bạn có thể áp dụng với các mẹo sau:

  • Chọn ví được bật Segwit: Nếu bạn sử dụng ví – chẳng hạn như ví BTC.com – đã triển khai Segwit, bạn có thể mong đợi phí giao dịch thấp hơn. Việc triển khai kỹ thuật này cho phép giảm quy mô giao dịch, giảm mức phí cần thiết để duy trì tính cạnh tranh so với các giao dịch khác có cùng quy mô.
  • Chọn thời điểm thích hợp: Xem các trang web như jochen-hoenicke.de/queue/#24h nơi bạn có thể thấy có bao nhiêu giao dịch đang chờ để được chọn bởi các thợ mỏ. Cố gắng tìm thời điểm có ít giao dịch chưa được xác nhận, để bạn có cơ hội tốt hơn để được chọn.
  • Chọn một khoản phí ưu tiên thấp: Nếu bạn không vội vàng thực hiện giao dịch của mình, hãy chọn cài đặt Phí ưu tiên thấp của Cameron trong ví của bạn. Ví BTC.com ước tính có phí giao dịch tốt nhất và cho phép của bạn chọn “tối ưu” (đối với lần xác nhận nhanh hơn) và “ưu tiên thấp” (đối với lần xác nhận chậm hơn).
  • Các loại tiền thay thế: Bạn cũng có thể xem xét các loại tiền điện tử khác để giải quyết các khoản thanh toán của mình, chẳng hạn như Bitcoin Cash (BCH). Bitcoin Cash, một nhánh của Bitcoin, có kích thước khối tăng lên cho phép dung lượng giao dịch lớn hơn, do đó giảm đáng kể phí giao dịch.

Nguồn BTC.com

Xem thêm: Thiết kế sàn giao dịch mua bán và trao đổi tiền ảo (Coin) tại Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more