Game NFT Defy Disrupt là gì? Có nên đầu tư DEFY không?

Bài viết này OsimiSoft sẽ review dự án game NFT Move to Earn Defy Disrupt là gì? Ví lưu trữ và sàn giao dịch Token DEFY uy tín. Có nên đầu tư DEFY không? 

Move to earn đang là trend hot nhất hiện nay với dự án đi đầu là Stepn đã thu hút hơn 500,000 người dùng toàn cầu. Rất nhiều người tham gia từ đầu đã kiếm được số tiền rất lớn từ việc di chuyển ngoài trời như: đi bộ, chạy bộ,… Hiện xu hướng này vẫn đang rất nóng và có hàng trăm dự án ra đời để ăn theo. Tuy nhiên Defy Disrupt (DEFY) lại có một cách tiếp cận hoàn toàn khác. Hãy cùng Osimisoft tìm hiểu xem liệu Defy có phải là dự án đáng để chúng ta đầu tư hay không?

Defy Disrupt (DEFY) là gì?

DEFY là một trò chơi di dộng để kiếm NFT dược xây dựng trên nền tảng Polygon.

Trong trò chơi, người chơi sẽ hoá thân thành một đặc vụ để di chuyển trong một metaverse kết nối giữa thế giới ảo và thực.

Đặc vụ mà người chơi đảm nhiệm bắt đầu tham gia một phong trào cách mạng (DEFY) và tham gia vào nhiệm vụ tiêu diệt một tên đầu xỏ công nghệ xấu xa (Future Systems) trong thế giới metaverse.

DEFY sẽ được ra mắt với cả mô hình Move to earn và Metaverse, người dùng trả phí để chơi và cũng có thể chơi miễn phí, điều này sẽ tăng cường đáng kể việc thu hút và giữ chân người dùng.

Một mô hình học bổng tốt nghiệp sáng tạo (scholarship) nhằm mục đích cách mạng hóa con đường dẫn đến tự do kinh tế cho người chơi P2E & M2E.

>> Osimisoft – Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ outsource GameFi trên các nền tảng: Ethereum, Solona, Polkadot, Binance Smart Chain …hoặc các mạng blockchain bất kỳ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Giải pháp của chúng tôi mang tới cho bạn cơ hội để tạo thị trường riêng của chính mình và tương tác với hàng nghìn người dùng trên toàn thế giới. Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp: Phát triển game Play 2 Earn | Phát triển game Move 2 Earn | Phát triển game Metaverse. Không chỉ vậy, OsimiSoft cũng cung cấp gói dịch vụ bán mã nguồn game M2E, P2E, Metaverse để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của từng cá nhân, doanh nghiệp có ngân sách thấp. 

Game NFT Defy Disrupt là gì? Có nên đầu tư DEFY không? -1

Điểm nổi bật của DEFY

Mục tiêu của DEFY là nâng cao sức khoẻ và hỗ trợ tái tạo lối sống riêng của người chơi P2E & M2E bằng cách làm cho thời gian của họ trong trò chơi trở nên đáng giá hơn với 3 điểm chính:

 • Kiếm một cuộc sống tốt và tốt nghiệp từ các học bổng (scholarship) của dự án
 • Di chuyển cơ thể bằng cách chạy hoặc đi bộ đến làm các nhiệm vụ, cải thiện sức khoẻ và khám phá thế giới metaverse.
 • Được tìm hiểu & đào tạo kiến thức cơ bản về coding và các kỹ năng có giá trị khác thông qua dự án.

Các tính năng chính của DEFY

Khi người chơi di chuyển cơ thể, thực hiện các giao dịch hàng ngày, tiền của họ sẽ chảy qua các ví của Future Systems, được đặt trên khắp thế giới.

Để duy trì ví này, Future Systems sử dụng một mạng lưới toàn cầu gồm các tháp di động. Mỗi tháp sẽ có hình lục giác, chia các ví thành các nhóm.

Khi giá trị kết hợp của tất cả các ví trong một nhóm vượt quá ngưỡng nhất định, số tiền sẽ được chuyển trở lại Future Systems.

Trong quá trình đó sẽ là người chơi có thể trải qua các hành trình và nhiệm vụ khác thông qua các chức năng dưới đây.

Nhiệm vụ chính

Là một đặc vụ của DEFY, nhiệm vụ của bạn là đột nhập vào các tháp di động hình lục giác để tiết lộ vị trí của các ví trong khu vực và đánh cắp các ví để trích tiền trước khi chúng đến được Future Systems. Tuy nhiên, đó không hẳn là một nhiệm vụ dễ dàng.

Heat và ARMEDs

Một số hành động được thực hiện bởi một tác nhân tạo ra nhiệt. Việc hack một tòa tháp tạo ra một lượng nhiệt nhỏ và mỗi chiếc ví không có tiền trong tài sản của một tác nhân sẽ làm tăng mức nhiệt.

Nhiệt thu hút ARM và nếu mức nhiệt của tác nhân đủ cao, ARM sẽ trở thành ARMED (Máy bay tự động sửa chữa, bảo trì và thực thi) và theo đuổi các đặc vụ.

Nếu một ARMED bắt và bắt được một nhân viên đặc vụ, nhân viên đó sẽ mất mọi ví không có ngân hàng và các mặt hàng có khả năng khác từ kho của họ.

Bị ARMED bắt

Nếu bạn bị ARMED bắt, bạn sẽ bị phạt số tiền dựa trên số lượng ví bạn hiện đang nắm giữ cũng như lệnh cấm tạm thời đối với mạng Hệ thống tương lai.

Bạn sẽ không thể vào lại chế độ xem bản đồ trừ khi bạn thanh toán tiền phạt bằng FCOIN hoặc đợi lệnh cấm của bạn hết hạn (~ 5-120 phút).

Vũ khí chống ARMED – máy bay không người lái

Tìm kiếm một giải pháp lâu dài và an toàn hơn, các đặc vụ sẽ tiến hành phá huỷ máy bay không người lái.

Máy bay không người lái có thể bị phá hủy bằng cách sử dụng vũ khí chống máy bay không người lái. Vũ khí phải được sạc, giống như EMP, tuy nhiên nó cũng cần phải hướng thẳng vào mục tiêu giả.

Nếu thành công, máy bay không người lái sẽ phát nổ, có khả năng làm rơi các bộ phận có thể được sử dụng để chế tạo máy bay không người lái của riêng đặc vụ đó.

EMP

Mặt nạ của bạn được trang bị thiết bị Xung điện từ (EMP) để bảo vệ chống lại ARM. Kích hoạt EMP sẽ vô hiệu hóa tất cả các máy bay không người lái trong một bán kính nhất định. Sau khi được kích hoạt, EMP sẽ cần sạc lại trong khoảng 5 phút.

Bạn có thể sạc EMP nhanh hơn bằng cách sử dụng động năng bằng cách di chuyển nhanh xung quanh trong khoảng 30 giây.

DEFY Tokenomics

DEFY được xây dựng trên mô hình tiền tệ kép + tài sản NFT.

 • In-Game Currency: FCOIN (Future Systems Coin) – In-Game coin system được sử dụng cho hành động, phần thưởng và mua hàng trong ứng dụng di động.
 • DEFY: Goverance & Unility token trong hệ sinh thái DEFY.

Key Metrics

 • Ticker: DEFY.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: Updating…
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: Updating…
 • Total Supply: 2,500,000,000 DEFY.

Token Allocation

Game NFT Defy Disrupt là gì? Có nên đầu tư DEFY không? -2

Token Release Schedule

Game NFT Defy Disrupt là gì? Có nên đầu tư DEFY không? -3

Token Use Case

 • FCOIN có thể được sử dụng để mua hoặc nâng cấp tài sản NFT trong trò chơi hoặc đổi lấy DEFY thông qua nền tảng web DEFY.
 • DEFY là token đa chức năng sẽ được sử dụng làm phương tiện trao đổi giữa những người tham gia trên DEFY theo cách phi tập trung. DEFY cung cấp các khuyến khích kinh tế được phân phối khuyến khích người dùng nỗ lực đóng góp và tham gia vào hệ sinh thái trên DEFY,…

DEFY được giao dịch ở sàn nào?

Đang cập nhật…

Ví lưu trữ DEFY token

DEFY là token ERC-20 vì vậy các bạn có thể sử dụng các loại ví hỗ trợ token này để lưu trữ như: Metamask, Trust Wallet,…

DEFY Team

 • Ben Pember (Co-founder): Ben là một doanh nhân giàu kinh nghiệm với nền tảng trong lĩnh vực thể thao và công nghệ. Ben đã đảm bảo quan hệ đối tác hàng triệu đô la với các thương hiệu toàn cầu như adidas, Redbull và MasterCard.
 • Tom Threlfall (Co-founder): Tom có ​​hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tổ chức, chuyên về quản lý và kinh doanh quỹ. Tom đã thành lập và điều hành doanh nghiệp B2C của riêng mình và hiện đang tập trung vào làm việc với các doanh nghiệp đang kết hợp blockchain và đặc biệt là không gian tiền điện tử, nft và trò chơi,…
 • Michael Mcclenahgan (Co-founder): Michael đồng sáng lập công ty khởi nghiệp về công nghệ District Technologies vào năm 2017 và tham gia nhóm với tư cách là Giám đốc Công nghệ. Michael có bằng khoa học máy tính loại xuất sắc của đại học công nghệ Queensland và đã dẫn dắt thành công các nhóm kỹ sư để cung cấp các giao dịch có giá trị cao cho khách hàng trong 10 năm qua.

Investors

DEFY Labs hoàn thành seed round trị giá 3,5 triệu đô la do Animoca Brands, OliveX và Spartan Group dẫn đầu. Nó cũng bao gồm các nhà đầu tư khác như Polygon Studios, GameFi Ventures, Bixin Ventures, Unanimous Capital, PathDAO và Play It Forward DAO.

Có nên đầu tư vào DEFY – Move to Earn?

Về tokenomic, dự án phân phối khá cân bằng lượng token dành cho đội ngũ phát triển, các nhà đầu tư và phần dành cho phát triển cộng đồng. Điều này cũng phần nào nói lên được sự phi tập trung như dự án đã đề cập. Ngoài ra, lịch trình phân bổ token của dự án được đánh giá là khá lâu, điều này thể hiện sự cam kết gắn bó lâu dài cùng dự án.

Dự án được phát triển bởi những con người có tài năng và kinh nghiệm trong các vị trí mà họ đang nắm giữ. Ngoài ra, dự án có được sự hậu thuẫn từ một số tên tuổi nổi bật như Animoca Brands, Spartan, … giúp dự án có thêm nhiều sự tin tưởng từ người chơi.

Dự án phát triển một trò chơi có yếu tố metaverse, kết hợp với một xu hướng đang khá hot trong năm 2022 hiện nay đó là move to earn. Người chơi khi tham gia trò chơi cần vận động bằng cách di chuyển để đạt được một số quyền lợi. Dự án kỳ vọng sẽ là sự kết hợp đột phá và sáng tạo nhất từ trước đến nay.

Với mô hình dual-token, Defy sẽ không phải lo việc token quản trị DEFY tăng giá chóng mặt khi trò chơi mới ra mắt khiến cho người chơi đến sau không thể tiếp cận trò chơi vì vốn ban đầu quá lớn. Ngoài ra, token FCOIN sẽ giúp giảm thiểu tốc độ lạm phát của token DEFY, giúp cơ chế trò chơi trở nên bền vững hơn.

Trên đây chỉ là một số nhận định theo ý kiến cá nhân của Osimisoft, nếu muốn đầu tư, mình nghĩ các bạn nên tự tìm hiểu, phân tích và đưa ra quyết định của mình nhé. 

Tổng kết

DEFY là một dự án Move to Earn kết hợp với công nghệ AR (augmented Reality) cho phép người dùng có thể trải nghiệm lại một trò chơi tương tự Pokemon Go. Với sự khát biệt so với những dự án Move to Earn khác, DEFY có thể là một lựa chọn cho các nhà đầu tư theo trend này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game CyBall chi tiết nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more