Free to Earn là gì? 10+ game Free to Earn không cần vốn

Cùng tìm hiểu Game Free to Earn là gì? So sánh Free to Earn và Play to earn. Giới thiệu top 10+ game Free to Earn năm 2022 chơi không cần vốn, kiếm tiền miễn phí.

Free to Earn là gì?

Free To Earn là một hình thức chơi game có thể kiếm tiền nhưng người chơi không cần tốn một khoản tiền đầu tư ban đầu. Nghĩa là, rủi ro bắt đầu với hình thức này là zero.

Free to Earn có hướng tiếp cận dễ dàng hơn cho mọi người. Nhất là giới trẻ vì đã loại bỏ rào cản về vốn, lại tận dụng được sức mạnh cộng đồng. Chỉ cần đăng ký tài khoản, bắt đầu trò chơi. Và quá trình chơi miễn phí đó (Free to Play), người chơi sẽ tìm kiếm cơ hội để hái ra tiền. Rồi tái đầu tư số tiền đó lâu dài để gặt hái thành quả lớn hơn. Theo tìm hiểu của OsimiSoft, hiện tại có một số tựa game như Gods Unchain, X World Games,Blankos, Berserk cũng theo hình thức không cần vốn ban đầu để tham gia. Thế nên, có thể nói: Free To Earn chính là sự kết họp giữa Free to Play và Play to Earn!

So sánh game “Free to Earn”, “Free to Play” và “Play to earn” 

Một bảng so sánh ngắn gọn sau đây, sẽ giúp bạn hình dung phần nào những khác biệt của các mô hình này.

  Free to Earn Free to Play Play to Earn 
Mục tiêu người dùng Giải trí nhưng có thể kiếm tiền Chơi để giải trí Chơi để kiếm tiền
Dòng tiền đến từ Quảng cáo, dữ liệu người dùng, Tokennomis Quảng cáo, dữ liệu người dùng Tokenomics (có thể farm, stake, swap, trade…)
Chi phí ban đầu Miễn phí Miễn phí Trả phí
Rủi ro ban đầu Không rủi ro Không rủi ro Rủi ro token mất giá, thị trường mất thanh khoản
Rủi ro trong quá trình Thất bại khi chơi, tổn hại token Không rủi ro Rủi ro ban đầu + Thất bại khi chơi game, tổn hại token
Cần tiền để “win” Có  Có hoặc không (tùy)
Khả năng lạm phát Cao Không có token để lạm phát Thấp
Khả năng mở rộng người chơi

Cao

Cao Thấp

Top NFT game Free-to-Earn miễn phí chơi không cần vốn 2022

1. Gods Unchained

Gods Unchained là game thẻ bài (tương tự Yugi-Oh hay Hearthstone) game này chỉ có phiên bản trên PC, được ra mắt vào năm 2018 gây chấn động với nhiều nhà phát triển game khác bởi Gods Unchained đi theo thể loại “play to earn”.

Bạn sẽ nhận được token GODS trong các hoạt động của game và dùng token GODS để đổi ra các đồng tiền điện tử khác hoặc các tiền fiat.

>> 4 nguyên tắc cần nhớ nếu muốn đầu tư tiền điện tử sinh lời

Free to Earn là gì? 10+ game Free to Earn không cần vốn-1

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Gods Unchained vẫn chưa ra mắt token, theo kế hoạch thì họ sẽ mở 1 đợt airdrop 7% tổng lượng token dành cho những người chơi ban đầu, hy vọng là sẽ sớm ra mắt token của dự án để nhiều người có thể tham gia chơi kiếm tiền hơn.

Trong game có 2 tính năng chơi là: PVE và PVP, mỗi một trận đấu sẽ tốn một lượng thời gian đáng kể (khoảng 10 – 15 phút, có khi hơn). Game có chế độ Direct Challenge, tức là bạn có thể chiến đấu 1-1 bạn bè của mình để so trình khá thú vị.

2. Crazy Defense Heroes

Crazy Defense Heroes là thể loại game thu nhập thẻ bài, bạn chỉ cần smartphone (Android hoặc IOS) là bạn đã có thể bắt đầu chơi, không tốn phí ban đầu như Axies và các game khác.

Crazy Defense Heroes được thực hiện và phát triển bởi đội ngũ Animoca Brands. Các sản phẩm game khác của nhà phát triển game này cũng khá là đa dạng. Việc đa dạng từ thể loại, thiết kế, hiệu ứng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Trò chơi này chủ yếu về các chiến lược phòng thủ tháp. Nhiệm vụ của bạn là phá hủy từ thành phố này đến thành phố khác để lấp đầy thành phố. Game nhập vai thẻ bài sưu tầm kết hợp các chiến lược phòng thủ để trải nghiệm những trò chơi mới lạ.

3. X World Games

X World Games là một hệ sinh thái trò chơi phi tập trung được xây dựng trên Binance Smart Chain và Ethereum. Người chơi và người sáng tạo có thể nhận được token (XWG) thông qua nhiều trò chơi sáng tạo.

Trò chơi đầu tiên ra mắt trên nền tảng là Dream Card, Dream Card là các ký tự kỹ thuật số, có thể sưu tập được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và Chuỗi thông minh Binance. Chúng có thể được mua và bán bằng cách sử dụng token XWG và được lai tạo để tạo ra các nhân vật mới với các đặc điểm thú vị và mức độ dễ thương khác nhau, mạnh mẽ để chiến đấu và giao dịch.

Free to Earn là gì? 10+ game Free to Earn không cần vốn-2

Trong Dream Card Game, ban đầu có 40 thẻ game cơ bản, những thẻ này được phát hành trên blockchain dưới dạng NFT. Một khi người chơi sở hữu đủ các thẻ cơ bản và công cụ, họ có thể tạo thẻ nhân vật của riêng mình.

Có những tài sản trong trò chơi có thể được triển khai vào trò chơi và chúng có thể được mua và bán trên Marketplace. Trong số đó – các thẻ cơ bản và các nhân vật mới sẽ là tài sản của người chơi. Ngoài ra, người dùng có thể tạo nội dung bằng trình tạo NFT và kiếm tiền từ các nhân vật và kỹ năng thiết kế của họ! Các tính năng DeFi sẽ được thêm vào nội dung trong trò chơi bởi Hội đồng cộng đồng.

4. Blankos Block Party

Blankos Block Party (BBP) là một tựa game MMORPG (game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) dựa trên ý tưởng về những chú đồ chơi bằng nhựa cùng nhau xây dựng một vương quốc đầy màu sắc và nghệ thuật.

Người chơi sẽ điều khiển nhân vật là những chú Blanko của riêng mình để tham gia các sự kiện trong game, trò chuyện với bạn bè, tự tạo các minigame nhiều cấp độ và tham gia vào các minigame của người chơi khác trên toàn cầu.

Game sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain để giúp việc thanh toán, mua bán vật phẩm, trang phục trong game dễ dàng và tối ưu hơn. Và quan trong nhất là người chơi có thể kiếm tiền từ việc chơi game trong tương lai.

Blankos Block Party được phát triển bởi 2 Studio Game chuyên nghiệp là Mythical (Mỹ) và ThirdKind (Anh). Dự án về BBP đã được phát triển từ năm 2018, qua rất nhiều giai đoạn thử nghiệm và có một cộng đồng người chơi trung thành suốt 3 năm.

5. CryptoDozer

CryptoDozer là một trò chơi mang phong cách đơn giản, dễ thương và có tính gây nghiện, đây là một Coin Pusher đầy tham vọng trên blockchain.

Người chơi có thể kiếm Ethereum bằng cách thu thập những con búp bê đáng yêu. Có 22 loại búp bê và mỗi loại có giá khác nhau.

Free to Earn là gì? 10+ game Free to Earn không cần vốn-3

Mỗi con búp bê là một mã thông báo không thể thay thế ERC-721 với giá trị ETH riêng của nó. Token của dự CryptoDozer là PLA, mã thông báo ERC-20 được sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi.

Để rút tiền từ CryptoDozer, người chơi phải bán lại những con búp bê đã thu thập của họ cho CryptoDozer bằng cách sử dụng nút giao dịch trong màn hình trò chơi.

Có 12 chỗ trống dành cho búp bê và phần còn lại phải được mua bằng cách sử dụng mã thông báo PLA.

6. Berserk

Berserk là một game thẻ bài NFT theo phong cách kỳ ảo. Game hướng đến việc xây dựng một thế giới đa vũ trụ có mang tên VulcanVerse. Trong game, người chơi có thể thu thập và nâng cấp những thẻ sinh vật huyền bí và dùng để chiến đấu với kẻ thù.

VulcanVerse là một thế giới ảo lấy bối cảnh thời đại Hy Lạp-La Mã. Đây là một series nhiều trò chơi độc lập sử dụng công nghệ blockchain để cho phép người dùng thực sự sở hữu tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT.

Cốt truyện và sự tạo lập nên VulcanVerse được sáng tạo bởi Steve Jackson và Ian Livingstone, những người đứng đằng sau thành công của của tựa game đình đám Fighting Fantasy.

VulcanVerse được vận hành dựa trên công nghệ blockchain, với các mục quan trọng trong thế giới ảo tồn tại dưới dạng NFT. Hiện Vulcan’s Berserk đang được phát hành trên Google Play để mọi người có thể tham gia chơi và kiếm tiền.

7. League of Kingdoms

League of Kingdoms là một trò chơi Chiến lược MMO trên nền tảng blockchain Ethereum, nơi các game thủ chiến đấu để giành quyền thống trị.

Người chơi có thể sở hữu đất đai và các tài sản được mã hóa dưới dạng NFT. Họ có thể mua chúng từ cửa hàng trò chơi chính thức hoặc từ những người chơi khác trên Opensea.io.

Quyền sở hữu có thể được xác minh một cách minh bạch trên sổ cái blockchain, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Free to Earn là gì? 10+ game Free to Earn không cần vốn-4

Người chơi có thể kiếm tiền điện tử dựa trên quyền sở hữu NFT, nỗ lực, tài năng, trực giác và thời gian của họ. Hợp đồng thông minh của trò chơi sẽ dành một phần lợi nhuận của trò chơi để thưởng cho những người chơi tích cực.

Ngoài ra, bạn sẽ tham gia quản trị trò chơi thông qua hệ thống bầu cử minh bạch. Ví dụ, game thủ có thể bình chọn cho nội dung game mới và lượt bình chọn nhiều nhất có thể được thực hiện trong bản cập nhật tiếp theo.

8. Lost Relics

Lost Relics là một trò chơi nhập vai hành động-phiêu lưu (AARPG) với các vật phẩm được hỗ trợ bởi blockchain mà bạn thực sự có thể sở hữu.

Những cuộc phiêu lưu bạn tham gia rất nguy hiểm và bạn sẽ cần vũ khí và kỹ năng khi dấn thân vào nhiệm vụ của mình!

Trong trò chơi nhập vai hành động góc nhìn thứ ba này, các nhà thám hiểm cần đánh bại quái vật, tìm chiến lợi phẩm và đi đến cuối mê cung. Một sai lầm có thể khiến người chơi mất đi cả một gia tài.

Có rất nhiều chiến lợi phẩm có giá trị không thể tưởng tượng để tìm và mỗi lần vào dungeon là duy nhất với hơn bốn tỷ cách xáo trộn và biến hoá khác nhau. Phiêu lưu qua các vùng đất chưa được khám phá và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cũng như thu thập vật phẩm tràn đầy túi của bạn.

Các vật phẩm trong Lost Relics là sự kết hợp của các token Fungible lẫn Non-Fungible.

Mỗi mặt hàng đều có nguồn cung hạn chế khiến chúng trở nên hiếm và độc nhất, đồng thời mang đến cho bạn niềm tin rằng món đồ sưu tập tiền điện tử ERC-1155 mà bạn đang nắm giữ thực sự là một mặt hàng số lượng có hạn mà không có khả năng tạo ra nhiều hơn.

9. Town Star

Town Star là một game NFT mang phong cách xây dựng thành phố. Nếu bạn đã từng chơi Nông trại vui vẻ, happy city hay Simcity thì bạn sẽ không còn xa lạ gì với lối chơi của Town Star nữa.

Người chơi sẽ có nhiệm vụ trồng trọt, thu thập tài nguyên và tạo nguyên vật liệu để xây dựng nhiều tòa nhà lớn. Cuối cùng từ một trang trại nhỏ sẽ phát triển thành một thị trấn đầy sôi động.

Free to Earn là gì? 10+ game Free to Earn không cần vốn-5

Điều thú vị về Town Star là game cực kỳ có tính cạnh tranh. Mỗi vòng sẽ diễn ra trong một tuần, trong thời gian đó người chơi sẽ tối ưu hóa trang trại và cố gắng kiếm nhiều điểm nhất có thể.

Những người chơi có điểm số cao sẽ nhận được phần thưởng là token GALA và một số phần thưởng khác.

10. Crazy Kings

Crazy Kings là một trò chơi chiến lược đầy màu sắc dành cho các thiết bị Android. Một dự án game độc đáo và thú vị kết hợp các thể loại game phổ biến như RPG, game thẻ bài và Tower Defense.

Bên cạnh việc bảo vệ tòa tháp và căn cứ trong dòng game Tower Defense, trong Crazy Kings, người chơi sẽ phải vượt qua hàng trăm level với mức độ khó tăng dần và hình thành một lực lượng quân đội riêng.

Kết hợp hàng trăm vật phẩm có sẵn để xây dựng các tòa tháp ngày một to lớn hơn và kiên cố hơn. Tính tương tác mạnh mẽ trong Crazy Kings thể hiện qua việc bạn có thể mượn lực lượng anh hùng của bạn bè để sử dụng trong các trận đấu đối kháng.

Điều này có nghĩa, càng nhiều bạn thì mạng lưới liên minh của người chơi càng rộng và mạnh mẽ.

Crazy Kings cho phép tải và chơi miễn phí nhưng có một số vật phẩm phải mua bằng tiền thật. Nếu không quan tâm tới tính năng này, hãy tắt trong phần thiết lập máy.

11. Thetan Arena

Thetan Arena là trò chơi e-sport “Play for Free, Play to Earn” dựa trên công nghệ blockchain. Gameplay của Thetan Arena được thiết kế xoay quanh sự kết hợp giữa kỹ năng chơi game cá nhân và tinh thần đồng đội, thử thách qua nhiều chế độ khác nhau như: MOBA & Battle Royale.

Điểm nổi bật của dự án:

Wolffun game là team chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

Heroes Strike là tựa game gốc vốn đã rất thành công trước đây và Thetan Arena là lớp áo mới mang tên blockchain

Free-to-play, người chơi không bắt buộc phải đầu tư để tham gia

Free-to-earn, người chơi có thể kiếm được tiền với nhân vật mặc định miễn phí được cung cấp

12. MIR4

Chỉ cần sở hữu một chiếc PC với cấu hình tầm trung hoặc điện thoại/máy tính bảng với cấu hình ổn là bạn có thể kiếm tiền với MIR4 hoàn toàn miễn phí.

Được đồng phát triển và phát hành bởi Wemade, MIR4 là tựa game MMORPG (nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) đến từ xứ sở Kim Chi, tiếp nối thành công trước đó của The Legend of Mir 2 với con số ấn tượng 500 triệu người chơi trên toàn thế giới.

Nhà phát triển WeMade không chỉ làm game, họ còn có một dịch vụ ví điện tử gọi là Wemix hỗ trợ đồng tiền ảo DRACO do họ vận hành.

Khi chơi MIR4, game thủ có thể kiếm được những đồng tiền gọi là Darksteel, và Darksteel có thể được đổi thành DRACO.

Bên cạnh những thử thách trong nhiệm vụ, MIR 4 sở hữu hệ thống phó bản cực kỳ đa dạng. Người chơi có thể tham gia phó bản đơn hoặc tổ đội để tìm kiếm phần thưởng bao gồm trang bị, vật phẩm nâng cấp, kinh nghiệm và tiền vàng.

Với tính chất là một tựa game online, người chơi có thể mời thêm bạn bè cùng tham gia chiến đấu. Các phó bản tổ đội có độ khó cao nhưng mang lại nguồn tài nguyên và kinh nghiệm lớn.

Với công nghệ Unreal Engine 4, MIR 4 sở hữu thiết kế đồ họa cực kỳ tuyệt vời với độ sắc nét và chân thật cao. Người chơi hoá thân thành những nhân vật phiêu lưu, khám phá và chiến đấu. Tạo hình nhân vật đến bối cảnh hay quái vật đều được hoàn thiện với độ chi tiết cao gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thêm vào đó, hiệu ứng kỹ năng chiến đấu hoành tráng cùng những hiệu ứng thời tiết môi trường thay đổi liên tục càng giúp trò chơi trở nên hấp dẫn tạo sức hút lớn đối với người chơi.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu Game Free to Earn là gì. Hãy theo dõi kênh của OsimiSoft để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử và các game hot nhất trên thị trường nhé. 

>> Xem thêm: Top 10 game P2E kiếm tiền miễn phí hot nhất năm 2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more