Ethereum có thể giảm thêm 60% sau khi phá vỡ dưới 1 nghìn USD

Nếu giống với chu kỳ giảm giá của ETH năm 2018, thì Ethereum có nguy cơ sẽ giảm thêm 60% – tương đương còn 420 USD sau khi phá vỡ dưới 1 nghìn USD.

Giá token gốc của Ethereum, Ether (ETH), đã chạm ngưỡng 1.000 USD vào ngày 18 tháng 6 khi đợt bán tháo trên thị trường tiền điện tử tiếp tục diễn ra bất chấp cuối tuần.

Ether đạt 975 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021, mất 80% giá trị so với mức cao kỷ lục vào tháng 11 năm 2021. Sự sụt giảm xuất hiện trong bối cảnh lo ngại về việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang, một động thái đẩy cả tiền điện tử và cổ phiếu vào thị trường gấu mạnh.

Ethereum có thể giảm thêm 60% sau khi phá vỡ dưới 1 nghìn USD-1

Sự bùng nổ của Ethereum tiếp tục

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch đã lo lắng theo dõi giá của Ether trong những ngày gần đây, lo ngại sự phá vỡ quyết định dưới 1.000 USD sẽ kích hoạt việc buộc phải thanh lý hàng loạt các cược đòn bẩy. Đổi lại, điều đó sẽ gây thêm áp lực giảm giá lên Ethereum.

Những lo ngại xuất hiện do Babel Finance và Celsius Network, các nền tảng cho vay tiền điện tử đã ngừng rút tiền với lý do thị trường biến động.

Sự việc còn xấu hơn nữa sau khi Three Arrow Capital, một quỹ đầu cơ tiền điện tử quản lý tài sản trị giá 10 tỷ USD vào tháng 5, đứng trên bờ vực mất khả năng thanh toán. Điều này xảy ra chưa đầy một tháng sau khi Terra, một dự án “stablecoin thuật toán” trị giá 40 tỷ USD, sụp đổ.

Những sự kiện này trùng hợp với một đợt rút vốn lớn khỏi hệ sinh thái blockchain của Ethereum. Tổng giá trị bị khóa (TLV) đã giảm mạnh. Đầu tiên, TVL của Ethereum trên các dự án DeFi đã giảm 94 tỷ USD sau khi Terra sụp đổ vào tháng 5 và sau đó là 30 tỷ USD khác vào giữa tháng 6.

Ethereum có thể giảm thêm 60% sau khi phá vỡ dưới 1 nghìn USD-2

“Sự kiện xóa nợ đang diễn ra có thể thấy là rất đau đớn và giống như một dạng khủng hoảng tài chính nhỏ”, CheckMate và CryptoVizArt, hai nhà phân tích tại Glassnode, một nền tảng phân tích trên chuỗi, lưu ý thêm:

Tuy nhiên, với nỗi đau này là cơ hội để xả đòn bẩy quá mức và cho phép một sự tái thiết lành mạnh hơn ở phía bên kia.

Giá Ethereum có thể xuống thấp tới mức nào?

Các chính sách diều hâu của Fed và sự sụp đổ thị trường DeFi đang diễn ra cho thấy những động thái giảm giá kéo dài trên thị trường Ether.

Từ góc độ kỹ thuật, giá của ETH phải lấy lại 1.000 USD làm hỗ trợ tâm lý của nó, nếu bị phá vỡ theo chiều hướng giảm, token có thể để mắt tới 830 USD làm mục tiêu tiếp theo của nó. Mức tương tự đã từng là mức kháng cự vào tháng 2 năm 2018, trước khi giảm 90% xuống còn khoảng 80 USD vào tháng 12 năm 2018.

Ethereum có thể giảm thêm 60% sau khi phá vỡ dưới 1 nghìn USD-3

Trong khi đó, như OsimiSoft đã đề cập trước đó, ETH có thể giảm xuống mức thấp nhất là 420 USD nếu sự điều chỉnh của Ether hóa ra giống như chu kỳ giảm năm 2018 của nó.

Thật thú vị, mục tiêu giảm 420 USD là công cụ hỗ trợ vào tháng 4 đến tháng 7 năm 2018 và mức kháng cự vào tháng 8 đến tháng 9 năm 2020.

Khuyến cáo: Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

>> Xem thêm: Muốn bắt đáy Bitcoin, bạn nhất định phải biết 3 dấu hiệu này

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more