Elon Musk hé lộ lý do vì sao mình ủng hộ Dogecoin

Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX, đã giải thích lý do tại sao mình lại ủng hộ memecoin DOGE và kế hoạch sắp tới của ông cho đồng tiền điện tử này.

Elon Musk quyết định bắt đầu hỗ trợ Dogecoin (DOGE) sau khi được hỏi về nó bởi “những người không quá giàu có”. Tỷ phú đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tại Diễn đàn Kinh tế Qatar.

Lý do khiến Elon Musk ủng hộ Dogecoin

Theo Musk, bản thân ông “chưa bao giờ nói rằng bạn cần đầu tư vào tiền điện tử” và các khoản đầu tư cá nhân của ông cũng là không đáng kể. Nhưng khi nhắc đến DOGE, Musk nói rằng mình có ý định tiếp tục hỗ trợ altcoin này.

“Tôi chưa bao giờ nói rằng mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử. Trong trường hợp của Tesla, SpaceX và bản thân tôi, tôi đã mua một số Bitcoin nhưng đó là một tỷ lệ nhỏ trong tổng số tiền mặt và tài sản của công ty. Vì vậy, bạn biết đấy, đó không phải là một con số đáng kể. Tôi cũng đã mua một ít DOGE. Ngoài ra, Tesla đã chấp nhận Dogecoin làm phương tiện thanh toán cho một số sản phẩm của công ty và SpaceX sẽ sớm tiếp bước. Tôi cũng có ý định hỗ trợ Dogecoin với tư cách cá nhân. Rất nhiều người không quá giàu có đã hỏi và khuyến khích tôi mua DOGE cũng như ủng hộ những đồng tiền này. Vì vậy, để đáp lại những người đó, những người mà tôi trò chuyện khi tôi đi dạo quanh nhà máy tại SpaceX hoặc Tesla, tôi đã quyết định ủng hộ Dogecoin”.

Elon Musk và giá Doge coin

Trong bối cảnh các tuyên bố trên được đưa ra, tỷ giá DOGE trong cặp DOGE/USD đã tăng hơn 6% lên 0.06 USD.

Elon Musk từ lâu đã được coi là một người ủng hộ nhiệt thành của DOGE. Ví dụ, trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ gần đây, tỷ phú xác nhận rằng ông đã mua một ít DOGE, nhưng không nói rõ là bao nhiêu. Tesla cũng chấp nhận DOGE làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của công ty.

Đáng chú ý là vào cuối tháng 5, người đồng sáng lập dự án Dogecoin, Jackson Palmer, đã gọi Musk là “kẻ lừa đảo”.

Theo Palmer, Musk đã không thể chạy đoạn mã mà Palmer phát hành, điều này khiến Palmer nghi ngờ chuyên môn kỹ thuật của tỷ phú. Đáp lại những lời chỉ trích, Elon Musk nói rằng các con của ông “viết mã tốt hơn” Palmer.

>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng trả thưởng cho người dùng bằng Token

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Visa phát hành “thẻ đen” Bitcoin quyền lực ở UAE
Visa phát hành “thẻ đen” Bitcoin quyền lực ở UAE

Visa sẽ phát hành thẻ tín dụng tiền điện tử VIP độc quyền, có tên Thẻ đen Bitcoin - “Bitcoin Read more

Meta đóng cửa ví tiền điện tử Novi kể từ ngày 1/9 tới
Meta đóng cửa ví tiền điện tử Novi kể từ ngày 1/9 tới

Công ty mẹ của Facebook là Meta có kế hoạch đóng cửa ví tiền điện tử Novi của mình kể Read more

EU chính thức thông qua luật về tài sản kỹ thuật số
EU chính thức thông qua luật về tài sản kỹ thuật số

Các nhà lập pháp của Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất thông qua dự luật về tài sản Read more