Đồng sáng lập Ethereum “hy vọng sẽ có thể hợp tác với tiền điện tử Trung Quốc”

Mời các bạn cùng điểm qua một số thông tin tại sao đồng sáng lập Ethereum “hy vọng sẽ có thể hợp tác với tiền điện tử Trung Quốc” qua bài viết dưới đây. Đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập của Consensys, Joseph Lubin, nói rằng ông hy vọng Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của Trung Quốc sẽ cho phép khả năng tương tác với các Blockchain không được phép công khai, bao gồm cả Ethereum.

Xem thêm: Sàn giao dịch Coinbase mở đặt cược Tezos cho khách hàng tại Hoa Kỳ

Ethereum là một loại virus rất tích cực

Lubin đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với Forbes được công bố vào ngày 9 tháng 11. Ông giải thích:

Tôi cho rằng đó sẽ là chính xác những gì lãnh đạo Trung Quốc cho là có lợi nhất cho lãnh đạo Trung Quốc. Hy vọng rằng điều đó cũng mở và chúng ta có thể tương tác với nó, nhưng tôi không biết.

Hơn nữa, Lubin nói thêm rằng ông muốn thấy sự tham gia nhiều hơn từ Trung Quốc vào hệ sinh thái Ethereum. Ông đã trích dẫn trường hợp của nền tảng thương mại dựa trên Blockchain Vành đai và Con đường, lưu ý rằng nó sử dụng một trong những công nghệ yếu hơn của Wap, so với các blockchain công khai như Ethereum. Anh nói:

Tôi rất muốn giúp Trung Quốc có được chuyên gia về công nghệ Ethereum. […] Ý tưởng chính là Ethereum là công nghệ Blockchain mạnh nhất và nó là một loại virus rất tích cực để cấy vào tâm trí của mọi người.

Lubin cũng lưu ý rằng ông hy vọng rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục làm suy yếu vị thế của đồng đô la Mỹ như là đồng tiền dự trữ thế giới. Nhưng ông cũng tin rằng CBCD của Trung Quốc sẽ chỉ có tác động nhỏ trong vấn đề này. Ông chỉ ra rằng Nga và Trung Quốc đang nỗ lực tiến hành kinh doanh mà không sử dụng đồng đô la Mỹ và kết luận:

Có rất nhiều lý do khiến ảnh hưởng của Mỹ bị thu hẹp và có thể sẽ tiếp tục thu hẹp. Đó có thể không phải là một điều xấu nhưng theo một số cách, nó sẽ là một điều xấu. Tiền điện tử cụ thể của Trung Quốc tôi không nghĩ là một yếu tố chính.

Trung Quốc có thể kiểm duyệt tiền điện tử nếu họ muốn

Lubin cũng đề cập đến sự sẵn sàng của Trung Quốc để cản trở việc truy cập vào các loại tiền kỹ thuật số cạnh tranh với chính nó, bao gồm Ether ( ETH ). Ông giải thích rằng khả năng của chính phủ ngăn cản truy cập Ethereum ở Trung Quốc phụ thuộc vào tiến trình kiểm tra gói sâu và động lực của quốc gia đến cuối cùng này.

Cuối cùng, ông thừa nhận rằng chính phủ Trung Quốc có thể làm điều đó nếu muốn. Tuy nhiên, các công nghệ mới như truyền phát qua chuỗi khối vệ tinh và mạng lưới có thể cung cấp một cách để vượt qua kiểm duyệt.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng việc triển khai CBDC của Trung Quốc có thể phá vỡ lợi ích của blockchain hay lạm dụng tính minh bạch của blockchain để giám sát và kiểm soát mọi giao dịch của người dân hay không, Lubin nói:

Trung Quốc là một doanh nghiệp viết các quy tắc riêng của mình và có một cơ sở khách hàng khổng lồ – 1,4 tỷ người. Đó là một lực lượng kinh tế khó khăn để cạnh tranh với. Tôi nghĩ rằng có một sự bất ổn. Tôi nghĩ rằng các nhà lãnh đạo liên tục khiếp sợ cách mạng, vì vậy họ phải giữ cho người dân tương đối hạnh phúc ở một mức độ cơ bản nào đó.

Theo Cointelegraph

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more