Dogecoin đã tăng hơn 20% giá trị nhờ Elon Musk

Đồng Dogecoin đã tăng hơn 20% giá trị (từ 0,049 USD lên 0,063 USD) sau khi tỷ phú Elon Musk đăng twiiter nói rằng ông sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Dogecoin.

Đồng Dogecoin đã tăng hơn 20% giá trị sau khi tỷ phú Elon Musk nói đang tích lũy tiền số này.

“Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Dogecoin”, Elon Musk viết trên Twitter ngày 19/6. Thông điệp nhanh chóng nhận được hơn 300.000 lượt thích và gần 30.000 bình luận.

Một số tỏ ra nghi ngờ và tài khoản có tên Altcoin Gordon hỏi liệu tỷ phú Mỹ có còn sở hữu Dogecoin. Musk đáp lại: “Tôi vẫn giữ”.

Dogecoin đã tăng hơn 20% giá trị nhờ Elon Musk-1

Sau nội dung trên, Dogecoin bật tăng 20%, từ 0,049 USD lên 0,063 USD mỗi đồng. Giá của tiền số này sáng nay là 0,058 USD.

Theo Findbold, đây là mức tăng cao trong bối cảnh toàn bộ thị trường tiền số lao dốc, trong đó có cả hai đồng có vốn hóa lớn nhất là Bitcoin và Ethereum.

Tuy nhiên, sự biến động không còn lớn như trước. Năm ngoái, Dogecoin nhiều lần tăng từ vài trăm cho tới 1.100% sau các tweet của Musk. Còn năm nay, ông dường như “hết phép” khi nhắc đến token này ít nhất hai lần, nhưng đồng này chỉ tăng vài phần trăm sau đó giảm trở lại.

Dogecoin đã tăng hơn 20% giá trị nhờ Elon Musk-2

Tuần trước, Elon Musk cũng bị một người Mỹ có tên Keith Johnson khởi kiện vì đã “tạo ra mô hình đa cấp để lừa nhiều người đầu tư vào Dogecoin”. Musk và hai công ty của ông là Tesla và SpaceX bị tố “tích cực quảng bá để kiếm lời” từ năm 2019 dù biết Dogecoin vô giá trị. Johnson cũng yêu cầu số tiền đền bù 258 tỷ USD.

Dogecoin là tiền số xuất phát từ một trò đùa, được tạo bởi kỹ sư máy tính Billy Markus và chuyên gia marketing Jackson Palmer để phê phán cơn sốt Bitcoin từ năm 2013. Đồng này dựa trên Litecoin, có tốc độ đào nhanh so với các tiền kỹ thuật số khác và không bị giới hạn như Bitcoin.

>> Xem thêm: Metaverse thay đổi thế giới làm việc của chúng ta như thế nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more