Đầu tư tiền ảo và 4 bài học xương máu bạn không thể bỏ qua

Osimi nhấn mạnh 4 bài học xương máu bạn cần phải biết khi đầu tư tiền ảo và cách để bạn đánh giá thị trường tiền ảo một cách chính xác.

Bài học 1: Hiểu về tiền ảo là gì

Đây dường như là một điểm cơ bản. Đương nhiên, có vẻ như hầu hết chúng ta hiểu được những khái niệm cơ bản của cryptocurency. Tuy nhiên, đáng để đi sâu vào vấn đề này hơn một chút.

Ngành công nghiệp tiền ảo đang thay đổi rất nhanh, trừ khi bạn giao dịch hàng ngày hoặc làm việc trong ngành, rất dễ bỏ qua các nguyên tắc cơ bản của những gì tạo nên một loại tiền ảo .

Là một nhân tố hỗ trợ trong việc tạo điều kiện cho sự đột phá ở nhiều ngành công nghiệp và trường hợp sử dụng khác nhau, nên có rất nhiều sắc thái mà một cá nhân phải hiểu trước khi đi sâu vào thị trường. Thị trường chứa đầy các thuật ngữ và khái niệm kỹ thuật phức tạp khác nhau có thể gây nhầm lẫn đối với một người bình thường.

Như bất kỳ nhà đầu tư dày dạn nào trong các thị trường truyền thống – trái phiếu, hàng hóa, ngoại hối hay nói cách khác – sẽ cho bạn biết, sự quen thuộc và hiểu biết về thị trường mà họ tham gia là một yếu tố quan trọng để thành công.

Thị trường tiền ảo cũng không có gì khác. Kiểm tra lại các khái niệm cơ bản trong một thị trường đầy biến động và dễ tại Fomo và Fud có thể giúp bạn trong việc củng cố lợi thế thị trường và quản lý rủi ro của bạn .

Bài học 2: Nhìn xa hơn về sự cường điệu của PR và Marketing

Chúng ta đều là con người. Và như vậy, có một xu hướng dự đoán nhất định mà tất cả chúng ta đều tuân thủ. Phân tích thị trường tiền điện tử trong năm 2017 và 2018, có một mô hình có thể dự đoán được về khả năng dự đoán thị trường trong đợt tăng giá năm 2017 và hậu quả là thị trường sụp đổ vào đầu năm 2018

Như Dan Ariely chia sẻ Predictably Irrational trong cuốn sách của mình, với tư cách là một cá nhân, chúng ta có thể không đoán trước được. Tuy nhiên, là một phân khúc dân số hoặc nhóm lớn hơn (lập trình viên, người đam mê công nghệ, người giao dịch tiền ảo, v.v.), chúng tôi rất dễ đoán.

Một trong những hành vi có thể dự đoán được của chúng ta là dễ bị tổn thương bởi những quảng cáo thổi phồng theo hình thức kể chuyện (storytelling) kết nối với những chiều hướng cốt lõi bên trong mỗi chúng ta. Đó có thể là nỗi lo sợ nếu chẳng may bỏ lỡ một cơ hội lớn, nhu cầu cảm thấy thích, mong muốn gây ấn tượng với một nhóm người hay đơn giản là hướng đến một công việc cao hơn.

Chính những đặc điểm tâm lý này đã thúc đẩy các hoạt động Marketing và PR trong nhiều thập kỷ. Bạn chỉ cần nhìn lại cha đẻ của PR – Edward Bernays – để nhận ra rằng sức mạnh tâm lý to lớn đã đi vào phát triển PR. Edward tận dụng sự sáng suốt của người chú của mình vào thời điểm đó – không ai khác ngoài Sigmund Freud, một nhà tâm lý học được coi là một trong 100 người quan trọng nhất của thế kỷ 20

Những khái niệm tâm lý này là nền tảng của những gì thu hút chúng ta trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo . Các thực tiễn như giảm giá (pre-sale) trước khi bán số lượng lớn, yêu cầu bồi thường của các dự án và đánh giá phải trả tiền là một cảnh tượng phổ biến trong ngành công nghiệp phần lớn không được kiểm soát này . Các phương tiện truyền thông thêm vào ngọn lửa, khơi dậy sự tò mò, quan tâm và phấn khích của chúng tôi. Làm sáng tỏ các lớp lông tơ và cường điệu này là một kỹ năng có giá trị mà người ta phải có được để phân biệt giữa một dự án tốt về cơ bản hoặc vô tội vạ.

Dưới đây là một vài câu hỏi để xem xét:

  • Những nguyên tắc cơ bản của những gì mà công ty này nói liệu có thể xảy ra hay không?
  • Những nguyên tắc cơ bản của đội ngũ này có hợp lý, lành mạnh hay không? Họ có phải là một đội ngũ tốt không?
  • Có điều gì đã được xác minh hay chưa được xác minh với công ty này?
  • Thị trường có báo hiệu sự cường điệu?
  • Liệu nó có quá tốt đến nỗi khó trở thành sự thực?

tiền điện tử (cryptocurrency) là gì

Bài học 3: Bạn sẽ mất 9 trên 10 khoản đầu tư của mình

Con số thực sự có thể nhiều hơn, từ kinh nghiệm đầu tư hạn chế của tôi, trong các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu là một trò chơi đầy rủi ro . Tiền ảo là một loại tài sản có rủi ro cao do sự non trẻ và sức hấp dẫn đầu cơ của nó.

Đầu tư vào một dự án tiền điện tử đòi hỏi phải “đặt cược” vào sự thành công của dự án kinh doanh mạo hiểm, bằng cách đánh giá các yếu tố khác nhau bao gồm sức mạnh của đội ngũ, khả năng tồn tại của dự án, khả năng đạt được lộ trình, tiện ích của token và nhiều hơn nữa. Nếu thành công, chúng ta sẽ được tận hưởng với những khoản lợi tức đầu tư của mình.

Và mặc dù thị trường tiền ảo được thiết kế để trông (và cảm thấy) giống như thị trường chứng khoán, nhưng thực sự không có gì khác hơn là giai đoạn đầu, thị trường đầu tư thiên thần không được kiểm soát (trừ phần bạn có thể sở hữu một phần của công ty). Do đó, việc sử dụng ngôn ngữ khởi động thường xuyên vào chơi, nhìn vào tỷ lệ thất bại của hầu hết các công ty khởi nghiệp sẽ cho bạn biết rằng 9 trong số 10 công ty khởi nghiệp thất bại trong 5 năm đầu hoạt động.

Chúng tôi đã hoạt động được 2 năm trong thị trường đầy biến động này và đã chứng kiến ​​60% + ICO trước đó bị xóa sổ hoàn toàn. Việc định giá tất cả các đồng tiền đã tạo ra một cú hích lớn, với giá giảm trung bình hơn 85% kể từ mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Cũng phải đề cập rằng lừa đảo và kế hoạch Ponzi trong ngành là một sự xuất hiện phổ biến.

Bài học 4: DYOR (Tự mình nghiên cứu) – Thẩm định chi tiết

Đầu tư thật khó. Không ai sẽ làm điều đó cho bạn. Không ai sẽ cung cấp cho bạn tất cả những hiểu biết đúng. Không ai có quả cầu pha lê rõ ràng về nơi thị trường đang đi. Bạn cần dành thời gian để tự nghiên cứu. Gánh nặng là ở bạn để đào sâu vào một dự án và thực sự hiểu những gì bạn đang tham gia.

Nó cần có thời gian. Nếu chúng tôi đã học được bất cứ điều gì từ Bitconnect , Bitcoin và các vụ bê bối QuadrigaCX gần đây, thì mọi nhà đầu tư đều phải thực hiện sự chuyên sâu của mình . Điều này đòi hỏi phải đi xa hơn một trang web. Hơn cả một tờ giấy trắng. Hơn cả một kiểm tra LinkedIn.

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng có những công ty ngoài kia đang tìm cách tận dụng những người có tầm ảnh hưởng, những cá nhân giàu có, những nhà lãnh đạo công nghệ đáng tin cậy hay tương tự như thế – cho mục đích lừa đảo . Nếu bạn không dành thời gian để đi sâu vào chi tiết của một whitepaper, khả năng kỹ thuật của dự án, hay các nhà đầu tư và cố vấn được liệt kê trong danh sách, thì bạn sẽ rất có khả năng đánh mất tiền của mình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Phương pháp lướt sóng altcoin trên đà giảm giá 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more