Có hơn 7000 ATM Bitcoin và tiền điện tử ở 75 quốc gia trên toàn thế giới

 Theo thống kê của CoinATMRadar hiện tại số lượng ATM Bitcoin và tiền điện tử trên thế giới đã tăng lên hơn 7000 chiếc và có mặt tại 75 quốc gia.

Tại thời điểm viết bài, CoinATMRadar đã liệt kê 7.014 máy ATM tiền điện tử đang tồn tại. Con số này cũng bao gồm cả những ATM của các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin (BTC), chẳng hạn như Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Dash (DASH) và Litecoin (LTC).

ATM tiền điện tử, ATM Bitcoin đã đi một chặng đường dài

Máy ATM đầu tiên trên thế giới được lắp đặt vào năm 2013, khi một công ty có tên là Robocoin đặt máy trong một quán cà phê ở Vancouver. Hỗ trợ giao dịch Bitcoin qua tiền mặt và ngược lại, chiếc ATM này đã ghi nhận 10.000 USD BTC được giao dịch trong ngày ra mắt.

Hiện tại, có 42 đơn vị vận hành đang quản lý 7.000 ATM tiền điện tử trên toàn cầu. Chỉ có hai địa điểm đặt ATM của Robocoin, theo dữ liệu từ CoinATMRadar. Genesis Coin dẫn đầu với các máy ATM ở 2.348 địa điểm.

ATM tài sản kỹ thuật số tiếp tục nở rộ

Hiện có 11,7 máy ATM tiền điện tử được lắp đặt trên thế giới mỗi ngày, theo dữ liệu của CoinATMRadar trong bảy ngày qua.

Vào mùa thu năm ngoái, công ty ATM Bitcoin Bitstop đã hợp tác với nhà vận hành trung tâm thương mại khổng lồ có trụ sở tại Hoa Kỳ Simon Malls, để lắp đặt 5 máy ATM trong 5 trung tâm riêng biệt do Bitstop vận hành.

Sân bay quốc tế Miami của Florida cũng đã nhận được một máy ATM Bitcoin từ Bitstop vào nửa cuối năm 2019.

Các máy ATM tiền điện tử đã vượt qua mốc 6.000 chiếc chỉ mới đây vào tháng 11/2019, điều này cho thấy nhu cầu của cống chúng về tính khả dụng của tiền điện tử ngày càng tăng cao. Loại dữ liệu này cho thấy việc áp dụng và hiện diện tài sản kỹ thuật số tiếp tục tiến lên, từng bước một.

Xem thêm: Mua và bán Bitcoin, Ethereum bằng USD và EUR trên ví Lumi