Circle phát hành Stablecoin mới được hỗ trợ bởi Euro

Circle Internet Financial là một công ty tài chính internet toàn cầu đang chuẩn bị phát hành thêm một stablecoin mới được hỗ trợ bởi Euro – Euro Coin (EUROC).

Circle Internet Financial là một công ty tài chính internet toàn cầu. Họ là nhà phát hành của USD Coin (USDC). Sắp tới, Circle Internet Financial đang chuẩn bị phát hành thêm một stablecoin mới. Đồng tiền kỹ thuật số này sẽ được chốt bằng đồng Euro của châu Âu. Nó sẽ được đặt tên là Euro Coin (EUROC) và những người đam mê tiền điện tử sẽ có thể nhận được chúng vào ngày 30 tháng 6 sắp tới.

Lúc đầu, đồng tiền mới này sẽ được ra mắt trên Blockchain Ethereum. Sau đó các Blockchain bổ sung sẽ được hỗ trợ trong các kế hoạch kế tiếp. Euro Coin là một mã thông báo tiêu chuẩn của Ethereum ERC-20 và sẽ được hoạt động trên các ví, giao thức và các dịch vụ Blockchain tương thích với ERC-20.

Một số hệ sinh thái sẽ hỗ trợ đồng tiền mới này, bao gồm Binance .US, FTX, Huobi Global, Anchorage Digital, Bitstamp, Compound, Curve, Fireblocks, Ledger, MetaMask Institutions và Uniswap Protocol, cùng với các hệ sinh thái khác.

>> Nếu bạn chưa biết về Stablecoin, ưu nhược điểm của chúng là gì, tìm hiểu ngay tại bài viết Stablecoin là gì của OsimiSoft

Euro Coin (EUROC)

Euro coin đang được điều chỉnh

Circle tuyên bố rằng:

Euro Coin là một đồng ổn định được quy định và hỗ trợ bởi đồng Euro. Đồng tiền này được phát hành theo một mô hình được dự trữ đầy đủ và được xây dựng dựa trên các trụ cột về sự tin cậy, tính minh bạch và bảo mật. Chính điều này đã khiến USDC trở thành một trong những đồng tiền kỹ thuật số đáng tin cậy nhất trên thế giới. Sự ra mắt của Euro Coin nhằm mục đích thúc đẩy sự thành công hơn nữa của Circle, thông qua việc thúc đẩy trao đổi các giá trị tài chính không ma sát. Đồng thời làm cầu nối giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và tiền điện tử.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng mã thông báo EUROC để di chuyển tính thanh khoản của đồng Euro trên chuỗi. Họ cũng có thể chấp nhận và thực hiện thanh toán bằng đồng Euro này trên toàn cầu mà việc này yêu cầu Circle có thể phải giải quyết trong vài phút. Circle cũng nói rằng, người dùng có thể truy cập thị trường vốn tiền điện tử để thực hiện các giao dịch, vay và cho vay.

Circle đã nói về đồng tiền này rằng, nó “được hỗ trợ hoàn toàn bởi các khoản dự trữ bằng đồng Euro và được bảo quản một cách thận trọng dưới sự giám sát của các tổ chức tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ, bắt đầu từ Ngân hàng Silvergate”.

Stable coin thứ 2

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle cho biết:

Circle đã thiết lập các tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành để di chuyển giá trị tài chính trên internet với USDC. Stablecoin này có nhu cầu thị trường rõ ràng. Đối với loại tiền kỹ thuật số tính bằng Euro, thì loại tiền tệ này được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới sau USD. Với USDC và Euro Coin, Circle đang hướng tới việc mở ra một kỷ nguyên mới về trao đổi các giá trị một cách nhanh chóng, rẻ, an toàn và có thể tương tác, sử dụng trên toàn thế giới.

Euro coin này là loại tiền tệ kỹ thuật số thứ hai của Circle. Đầu tiên, là đồng USDC. Tính đến ngày 15 tháng 6 năm nay, USDC đã có hơn 54 tỷ USD lưu hành. Họ nói rằng đồng tiền mới này và USDC có mục tiêu là mang lại các giao dịch có phí rẻ hơn cho ngành thương mại toàn cầu. Chúng sẽ “mở ra những cơ hội mới cho ngành tài chính kỹ thuật số đa tiền tệ và ngoại hối trên chuỗi (FX), nơi mà khối lượng giao dịch hàng ngày có thể đạt 6.6 nghìn tỷ USD trên các thị trường tài chính truyền thống toàn cầu”.

Euro Coin có thể được mua bằng Tài khoản e Circle bắt đầu từ ngày 30 tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên, các nhà phát triển có thể tích hợp chúng với hợp đồng thông minh Euro Coin ngay hôm nay.

>> Xem thêm: CEO MicroStrategy cho biết đây là thời điểm tốt để mua Bitcoin

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Elon Musk hé lộ lý do vì sao mình ủng hộ Dogecoin
Elon Musk hé lộ lý do vì sao mình ủng hộ Dogecoin

Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX, đã giải thích lý do tại sao mình lại ủng hộ memecoin Read more

Top 5 ứng dụng trả thưởng cho người dùng bằng Token
Top 5 ứng dụng trả thưởng cho người dùng bằng Token

Dưới đây là Top 5 ứng dụng trả thưởng cho người dùng bằng Token có thể bạn chưa biết. Cùng Read more

5 đồng tiền ảo bảo mật mạng hàng đầu năm 2022
5 đồng tiền ảo bảo mật mạng hàng đầu năm 2022

Bảo mật mạng là yếu tố đầu tiên để đánh giá 1 đồng coin là an toàn. Dưới đây là Read more