Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản và chi tiết nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách mở tài khoản chứng khoán như thế nào và mở ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây của Osimisoft nhé.

Bạn nhìn thấy rất nhiều bạn bè và người thân của mình thành công trên thị trường chứng khoán. Bạn cũng muốn đạt được thành quả như vậy nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Rất đơn giản: hãy bắt đầu với việc mở tài khoản chứng khoán để giao dịch. Ngày nay, việc mở tài khoản giao dịch đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho nhà đầu tư. Bạn có thể lựa chọn đến trực tiếp văn phòng công ty hoặc online qua internet. Osimisoft sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán ngay bây giờ. 

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán là một nơi mà các nhà đầu tư lưu trữ các loại hình tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh,… và tiền vốn đầu tư. Ngoài ra, để nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán trên thị trường chứng khoán niêm yết thì cũng cần phải có tài khoản để thực hiện.

Khi đó, tài khoản của mọi nhà đầu tư sẽ được quản lý bởi các Công ty chứng khoán. Và muốn mở tài khoản thì bạn phải đến các công ty chứng khoán để thực hiện thủ tục.

Nên chọn mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất?

Tương tự như việc mở tài khoản ngân hàng, bạn nên chọn mở tài khoản chứng khoán tại những công ty lớn, độ uy tín cao để an toàn hơn. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn, thì các công ty chứng khoán lớn sẽ có nguồn lực đủ mạnh để mang đến cho bạn những ưu đãi, tiện ích và dịch vụ chăm sóc tốt. Bên cạnh đó, các công ty này cũng sẽ có đội ngũ nhân viên quản lý giàu kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách tận tình khi bạn mới bắt đầu đầu tư.

Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản và chi tiết nhất-1

Thêm một yếu tố quan trọng khác bạn cần lưu ý để chọn nơi mở tài khoản chứng khoán là các loại chi phí. Cụ thể khi mở tài khoản và giao dịch, nhà đầu tư sẽ phải chịu các loại phí như: phí vay ký quỹ hay còn gọi là lãi suất margin (thường ở mức 8 – 14.4%/năm) và phí giao dịch (dao động từ 0 – 4%/giá trị giao dịch).

Hiện tại, đã có nhiều công ty đưa ra các gói vay ký quỹ có lãi suất thấp để thu hút các nhà đầu tư mở tài khoản. Do đó, để việc đầu tư tối ưu hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ các loại phí cần đóng. Vì nếu phí giao dịch cao, thì khi các nhà đầu tư thường xuyên “lướt sóng” trong thời gian dài, khoản phí này sẽ lớn đến bất ngờ đấy!

Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản nhất

Ngay sau đây, Timo sẽ hướng dẫn bạn 2 cách phổ biến để mở tài khoản chứng khoán và thực hiện giao dịch trên các sàn uy tín.

Cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Với cách này, bạn chỉ việc đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của công ty chứng khoán muốn mở tài khoản và liên hệ nhân viên tại quầy. Trước khi đi, bạn nên tham khảo những loại giấy tờ và quy định mở tài khoản trước để có thể chuẩn bị đầy đủ, tránh mất thời gian vì mỗi công ty sẽ có những yêu cầu mở tài khoản khác nhau. Thông thường, khi mở tài khoản thì giấy tờ bạn cần sẽ là CMND hoặc CCCD còn hiệu lực, thông tin rõ ràng không bị mất nét.

Cách mở tài khoản chứng khoán online (mở từ xa)

Đối với các khách hàng bận rộn, không có thời gian đến trực tiếp quầy giao dịch, có thể chọn cách mở tài khoản chứng khoán online.

Để thực hiện, bạn cần truy cập vào website công ty chứng khoán hoặc tải ứng dụng giao dịch để mở tài khoản. Chỉ với vài bước thao tác trên điện thoại thông minh và giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD là có thể hoàn thành. Đặc biệt, sẽ có một vài công ty cần phải xác nhận danh tính của chủ tài khoản bằng cách sử dụng phần mềm định danh bằng camera điện thoại hay máy tính.

Sau khi hoàn tất việc cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết để mở tài khoản, thì bạn cũng cần liên kết tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch như rút, nạp tiền.

Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản và chi tiết nhất-2

Điền chính xác các thông tin cơ bản vào form 

Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản và chi tiết nhất-3

Tải lên mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD

Khi hoàn tất, công ty chứng khoán sẽ gửi cho bạn email để yêu cầu các hồ sơ để hoàn thành việc mở tài khoản bao gồm: 1 bản photo CMND/CCCD, bản cứng xác nhận sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán và bản cứng đăng ký mở tài khoản đã ký tên đầy đủ. Tiếp theo, bạn sẽ cần gửi hồ sơ, hợp đồng bao gồm chữ ký đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến chi nhánh. Vì Theo Quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty Chứng khoán phải ký kết Hợp đồng bằng Văn bản với khách hàng khi cung cấp dịch vụ (Trích Khoản 3 Điều 71 – Luật Chứng khoán 2006).

Nếu khách hàng chưa ký kết hợp đồng, tài khoản sẽ có khả năng bị chặn các chức năng đặt lệnh hoặc giao dịch chứng khoán cho đến khi hoàn tất.

Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản và chi tiết nhất-4

Theo quy định Công ty chứng khoán phải ký kết hợp đồng nhà đầu từ 

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã biết thêm các cách mở tài khoản chứng khoán và nên mở tài khoản ở đâu để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, trước khi quyết định đặt lệnh hoặc giao dịch mua bán, bạn nên tìm hiểu thêm về các chỉ số chứng khoán, các loại lệnh chứng khoán quan trọng để có thể đầu tư một cách hiệu quả hơn nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Paypal liên kết với ngân hàng nào? Cách liên kết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more