Các quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin của bạn

Dưới đây là danh sách các quốc gia không đánh thuế lợi nhuận Bitcoin (BTC), cho phép các nhà đầu tư mua, bán hoặc giữ tài sản kỹ thuật số ở mức thuế bằng 0.

Bồ Đào Nha (Portugal)

Tại Bồ Đào Nha, cơ quan thuế đã miễn tất cả thuế đối với giao dịch tiền điện tử – có nghĩa là các cá nhân không phải trả thuế lãi vốn hoặc thuế giá trị gia tăng (VAT), khi mua hoặc bán BTC và các tài sản kỹ thuật số khác. Cơ quan Thuế Bồ Đào Nha (PTA) cho biết, một cuộc trao đổi tiền điện tử lấy tiền ‘thực’ tạo thành một hoạt động dịch vụ theo yêu cầu, không có thuế VAT.

Mặc dù công dân không có nghĩa vụ phải trả thuế thu nhập khi giao dịch tiền điện tử cho fiat, tuy nhiên, PTA chỉ ra rằng các doanh nghiệp chấp nhận tiền kỹ thuật số là thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ phải chịu thuế như thuế VAT và thuế thu nhập. Việc giảm thuế thu nhập làm cho luật pháp của Bồ Đào Nha trở thành một trong những điều thuận lợi nhất trên toàn thế giới, do thuế thu nhập là một chi phí rất lớn trên tài khoản của hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử.

Đức (Germany)

Nếu bạn giữ bitcoin từ một năm trở lên ở Đức, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào. Bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi bán BTC , bạn sẽ không trả tiền lãi miễn là bạn đã giữ tiền của mình trong khoảng thời gian hơn 12 tháng.

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu coi BTC là tiền tư nhân, trái với quan điểm rộng rãi ở hầu hết các nước phát triển, coi tiền điện tử là tiền tệ, hàng hóa hoặc vốn chủ sở hữu. Tại Đức, doanh số bán hàng tư nhân không vượt quá 600 euro ($ 654) được miễn thuế. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn có nghĩa vụ phải trả thuế cho lợi nhuận phát sinh từ bitcoin thông qua thuế thu nhập doanh nghiệp.

Singapore

Cả cá nhân và doanh nghiệp nắm giữ BTC hoặc các tài sản kỹ thuật số khác như một khoản đầu tư dài hạn đều không bị đánh thuế ở Singapore – đơn giản vì thuế lãi vốn không tồn tại ở quốc gia này.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore phải chịu thuế thu nhập, nên tham gia vào giao dịch tiền điện tử như một hoạt động kinh doanh cốt lõi. Những người chọn bitcoin làm thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp hoặc doanh thu phải tuân theo các quy tắc thuế thu nhập thông thường. Các công ty bị đánh thuế vào lợi nhuận được tạo ra trong Singapore.

Malaysia

Như với nước láng giềng Singapore, Malaysia không có thuế tăng vốn. Các giao dịch tiền điện tử liên quan đến tiền mặt hoặc tài sản kỹ thuật số khác không bị đánh thuế ở quốc gia Đông Nam Á này. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi nếu BTC được công nhận là hợp pháp tại Malaysia, như đã được đồn đại trên báo chí địa phương trong những tháng gần đây.

Belarus

Tại quốc gia Đông Âu Belarus, một đạo luật mới có hiệu lực vào tháng 3 năm 2018 đã hợp pháp hóa tiền điện tử, miễn cho các cá nhân và doanh nghiệp khỏi mọi hình thức đánh thuế để giao dịch hoặc với tài sản tài chính kỹ thuật số dưới bất kỳ hình thức nào, ít nhất là cho đến năm 2023.

Các hoạt động cá nhân như khai thác hoặc mua và bán tiền điện tử, được coi là đầu tư cá nhân và do đó, không phải chịu thuế. Tương tự, các doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động trong khu kinh tế đặc biệt của Công viên công nghệ cao gần thủ đô Minsk, liên quan đến khai thác, giao dịch, cung cấp tiền xu ban đầu hoặc các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khác không bị đánh thuế.

Slovenia

Đối với Slovenia, hệ thống thuế cho các cá nhân và công ty liên quan đến BTC khá khác nhau. Mặc dù không có khoản lãi vốn nào được đánh vào công dân để bán bitcoin và các loại tiền điện tử khác, họ vẫn được dự kiến ​​sẽ phải trả thuế thu nhập bất kể tiền tệ được trao đổi. Tuy nhiên, các công ty nhận thanh toán bằng BTC hoặc từ khai thác tiền điện tử được yêu cầu phải trả thuế theo thuế suất doanh nghiệp.

Việc đánh thuế của các tập đoàn khác tùy thuộc vào hoàn cảnh của một trường hợp cụ thể và thông tin được cung cấp trong tờ khai: tình trạng người nhận thu nhập; loại thu nhập. Nếu lợi nhuận được ghi nhận là lãi vốn, thì thuế là 19%, chuyên gia nói.

Malta

Đảo blockchain nổi tiếng của Nhật Bản, Malta không đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số có từ lâu, cho mục đích tăng vốn hoặc VAT. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong ngày được coi là tương tự như giao dịch trong ngày bằng cổ phiếu hoặc ngoại hối, thu hút thuế khi thu nhập kinh doanh ở mức 35%.

Malta có lẽ là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới, khởi xướng luật pháp đã hợp pháp hóa một loạt các hoạt động tiền điện tử tại quốc gia này. Chính phủ công nhận bitcoin bitcoin là một đơn vị tài khoản, phương tiện trao đổi hoặc một kho lưu trữ giá trị.

Thụy sĩ (Switzerland)

Tại Thụy Sĩ, một trong những thiên đường tiền điện tử của châu Âu, những cá nhân đủ điều kiện mua, bán hoặc giữ tiền điện tử vì lợi ích cá nhân không bắt buộc phải trả thuế cho khoản lãi vốn của họ. Tuy nhiên, thu nhập từ khai thác, được coi là thu nhập tự làm chủ, được đánh thuế thông qua thuế thu nhập. Giao dịch tiền điện tử có lợi nhuận bởi các chuyên gia có trình độ phải chịu thuế doanh nghiệp trong khi tiền lương được trả bằng bitcoin phải được khai báo cho mục đích thuế thu nhập.

Xem thêm: Bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more