Bitcoin tăng mạnh, liệu mùa altcoin đã kết thúc? CEO OKEx chia sẻ

Bitcoin cuối cùng đã thức dậy sau giấc ngủ dài hai tháng, cũng như sư quan tâm đối với đồng coin này. Giao dịch tương lai Bitcoin đang nhộn nhịp trở lại, khi cả khối lượng và sự quan tâm tổng thể đang ở mức cao nhất kể từ vụ sụp đổ “Thứ Năm đen” hồi tháng 3. Vì vậy, với tất cả những gì đã diễn ra với Bitcoin (BTC) gần đây, điều này có nghĩa là mùa altcoin sắp kết thúc? Liệu có đúng.

Xem thêm: Vàng sẽ đạt $2.300 vào cuối năm 2022, vậy Bitcoin thì sao?

Bitcoin tăng khi altcoin điều chỉnh

Trong một khoảng thời gian dài không hoạt động của Bitcoin – vốn chứng kiến các trader ngày càng chán nản và giao dịch trên thị trường giao ngay cũng như phái sinh ngày càng giảm, thì altcoin lại rất sôi động. Cụ thể, tài chính phi tập trung (DeFi) là một lĩnh vực cho thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc vào năm 2020. Vào tháng 2, DeFi đã đạt được một cột mốc quan khi tổng giá trị được khóa trong lĩnh vực này vượt qua 1 tỷ USD. Hiện nay, mặc dù điều kiện thị trường là khá điên rồ, đặc biệt là trong qúy đầu, con số đó đã tăng gấp 4 lần. Tổng giá trị được khóa trong các giao thức DeFi đã đạt 4 tỷ USD.

Token DeFi không phải là nơi là duy nhất ghi nhận các đợt tăng giá lớn, mặc dù chúng dẫn đầu về lợi nhuận. Altcoin phổ biên Dogecoin (DOGE) cũng đã thấy mức tăng khổng lồ sau video lan truyền khét tiếng trên TikTok, ngoài ra còn có các dự án như Filecoin và Polkadot cũng gây xôn xao với mức tăng parabol. Tất cả điều này đã xảy ra khi Bitcoin đang suy yếu trong phạm vi $9.000-$10.000, biến động tương tự như một stecoecoin. Mùa altcoin đã bắt đầu một cách nghiêm túc … nhưng liệu có phải nó sắp kết thúc?

Bitcoin đã có động thái lớn nhất trong năm nay khi vượt qua mức kháng cự 10.500 USD và nhanh chóng vượt qua mức $11,400 vào thứ Hai tuần trước. Đi kèm với đà di chuyển này của giá Bitcoin, phần lớn các altcoin đã điều chỉnh, bao gồm cả các altcoin lớn và một số token DeFi có hiệu suất cao như LINK, Maker (MKR), Compound Coin (COMP) và Aave (LEND) vào đầu tuần này.

Đợt thoái lui tạm thời – sau khi BTC tạo ra một breakout lịch sử, dường như gợi ý rằng các trader có thể đã lấy khoản lợi nhuận kiếm được từ các altcoin để đổ vào Bitcoin và Ether (ETH). Rốc cuộc, đừng quên rằng Ether vẫn có mức tăng hơn 40% trong tháng này, mặc dù trước đó nó đã bị trì trệ trong vài ngày.

Tuy nhiên, vào thứ Năm, khi BTC dao động quanh mốc 11.000 USD, sự thiếu quyết đoán trong việc xác định hướng đi tiếp theo của BTC đã giúp nhiều token DeFi lấy lại những khoản tổn thất trước đó. Đáng chú ý, token Aave và Synthetix (SNX) đã ghi nhận mức tăng 24 giờ tương ứng là 18,8% và 6,5%.

Mùa altcoin đã kết thúc? Không quá nhanh

Mặc dù chúng ta có thể kết luận rằng mùa altcoin khả năng đã tạm thời ngừng lại trong khi Bitcoin chiếm lại “ánh đèn sân khấu”, nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các altcoin đều đi theo mô hình của Bitcoin và cũng tăng giá ngay sau đó. Mức tăng của BTC rất tốt cho các altcoin và không thể bỏ qua sự cường điệu xung quanh DeFi. Giống như chúng ta đang thấy, ngày càng có nhiều giá trị bị khóa mỗi ngày trong DeFi, chúng ta cũng đang thấy dòng tiền đầu tư lớn của tổ chức vào không gian DeFi.

Những người chơi khổng lồ như TD Ameritrade, CMT Digital và Arca Labs đều đã đầu tư vào phát triển DeFi, và kêu gọi làm rõ quy định. Chúng tôi thậm chí đã thấy Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chấp thuận một quỹ dựa trên Ethereum của Arca Labs vào đầu tháng này. Sự thống trị của Bitcoin có thể vẫn còn cao ở mức 61,4%, nhưng lời hứa của DeFi, những kỳ vọng xung quanh Ethereum 2.0 và lợi nhuận lớn của nó trong năm nay đều cho thấy nhiều hứa hẹn hơn cho altcoin.

Hơn nữa, với việc các ngân hàng Hoa Kỳ đã được phép cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, một cái gật đầu từ SEC với Ethereum và không có nhà đầu tư nào có thể bỏ qua tiềm năng của DeFi, thì các dấu hiệu lúc này có vẻ bullish cho không gian nói chung. Và không giống như cuộc đua tăng giá vào năm 2017, lần này, ngành công nghiệp tiền điện tử đã được chuẩn bị tốt hơn rất nhiều. Cuộc đua không chỉ đơn giản là nhờ các tổ chức bán lẻ hay thúc đẩy từ FOMO, và các dự án chất lượng cao dẫn đầu đã cho thấy sự tiến bộ và hứa hẹn thực sự, cũng như các sản phẩm thực để hiện thực hóa whitepaper của họ.

Bài viết này được thực hiện bởi Jay Hao – một cựu chiến binh công nghệ và hiện đang là CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn OKEx.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more