Bitcoin Cash là gì? Sự khác biệt giữa BCH và Bitcoin như thế nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu tiền điện tử (tiền ảo) Bitcoin Cash là gì, những tính năng hay sự khác biệt giữa BCH và Bitcoin (BTC),…qua bài viết dưới đây. Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2017 (từ block 478558).

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin

Tiền điện tử Bitcoin Cash là gì?

Là một loại tiền điện tử ngang hàng trên công nghệ blockchain. Bitcoin Cash hoàn toàn phân cấp và không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai.

Lịch sử của Bitcoin cash là gì?

Một vấn đề đối đồng Bitcoin kể từ khi thành lập chính là kích thước khối, với giới hạn tối đa là 1MB/Block hoặc 3giao dịch/s. Mặc dù các kỹ thuật đơn giản có thể được sử dụng để cải thiện giới hạn này, sau nhiều năm tranh luận, cộng đồng vẫn không thể đạt được sự đồng thuận.

Bitcoin Cash đã giới thiệu ba tính năng có thể giải quyết vấn đề này:

 • Bitcoin cash cung cấp kích thước khối lớn hơn 8MB.
 • Bitcoin cash cung cấp bảo vệ phát lại và bảo vệ tẩy xóa. Chữ ký giao dịch hơi khác nhau và khối ngã ba phải lớn hơn 1MB.
 • Bitcoin cash cung cấp một cách để điều chỉnh khối lượng công việc nhanh hơn thời gian điều chỉnh độ khó khối 2016 của Bitcoin.

Ai sẽ hỗ trợ tiền điện tử Bitcoin cash?

Hiện nay, rất nhiều sàn giao dịch đã cho phép chúng ta giao dịch đồng Bitcoin Cash. Chính vì vậy bạn có thể giao dịch Bitcoin Cash trên các giao dịch này. Bitcoin kiểm tra bất kỳ tuyên bố nào họ trao đổi để xác định xem họ có nhận được mã thông báo mới hay không.

Tính năng Bitcoin cash

 • Phân cấp. Mạng được sử dụng và phổ biến trên nhiều máy tính khác nhau trên thế giới.
 • Mạng ngang hàng. A có thể gửi bitcoin cash trực tiếp đến Bitcoin từ bất cứ nơi nào trên thế giới mà không cần ngân hàng hoặc trung gian.
 • An toàn. Bitcoin cash được mã hóa để ngăn chặn lừa đảo, lừa đảo và tấn công mạng.
 • Mã nguồn mở. Lịch sử giao dịch tiền mặt bitcoin được lưu trữ trong một blockchain phổ biến để mọi người có thể truy cập và theo dõi chúng.

Mua và bán Bitcoin cash trên sàn giao dịch nào?

Có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua hay bán Bitcoin Cash ra VND. Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ mua bán tiền ảo bitcoin cash và cho phép bán loại tiền này điển hình bao gồm Binance, Remitano, Bittrex, Huobi, Kucoin, Bitfinex, HitBTC, ViaBTC, YoBit.

Bạn có thể mua Bitcoin cash từ một trong những trao đổi ở trên. Để có thể mua BCH bằng VND thì bạn có thể lên sàn Remitano. Nếu bạn muốn mua trade BCH thì bạn có thể trade ở các sàn như Bittrex, Huobi, Kucoin, Bitfinex, HitBTC, ViaBTC, YoBi.

Sự khác biệt giữa Bitcoin cash và Bitcoin là gì?

Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash là hai loại tiền điện tử khác nhau. Tuy nhiên, các địa chỉ được sử dụng cho các giao dịch (gửi và nhận BTC và BCH) trông giống hệt nhau. Khi giao dịch BTC / BCH, điều quan trọng là phải xác nhận rằng bạn đang sử dụng đúng địa chỉ tiền điện tử.

Bitcoin Cash với Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash Vision

So sánh Bitcoin Cash với Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash Vision

Trước sự xuất hiện của Bitcoin Cash, đã có một thảo luận gay gắt bên trong Bitcoin. Và trong Bitcoin Cash cũng như thế, trong vài tháng tranh luận Bitcoin Cash: Một người ủng hộ đường cũ gọi là Bitcoin Cash ABC, và người còn lại là Bitcoin Vision (BSV).

Hiện tại vào ngày 05/2019, thuật ngữ bạn gọi Bitcoin Cash dùng để chỉ Bitcoin Cash ABC, một số sàn (như Bittrex) vẫn có các chữ cái BCH và một số sàn như Binance, đổi tên thành mã mới BCHABC. Tầm nhìn Bitcoin dài hơn (BSV) hiện không phải là Bitcoin cash. Nếu bạn gửi BCH vào ví của mình, nó luôn bị mất, vì vậy hãy cẩn thận.

Chúng tôi có hai bài viết khác nhau để giới thiệu này. Nếu bạn quan tâm đến đồng tiền này, bạn có thể đọc nó qua.

Làm thế nào để có tiền điện tử Bitcoin Cash?

Cách nhận Bitcoin Cash:

 • Khai thác Bitcoin Cash
 • Mua Bitcoin Cash
 • Trao đổi Bitcoin Cash

Có thể làm gì với Bitcoin Cash?

Bạn có thể sử dụng BCH như một loại tiền điện tử khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng blockchain để lưu trữ BCH của mình, gửi bitcoin cash cho người khác hoặc các sàn giao dịch khác hỗ trợ Bitcoin cash.

Thực hiện các giao dịch sau bằng Bitcoin cash?

Bạn có thể thay đổi sang thị trường Bitcoin cash bằng cách nhấp vào Bitcoin Cash trên thanh tiêu đề hàng đầu hoặc bằng cách truy cập

ví lưu trữ tiền điện tử Bitcoin Cash tốt nhất

Danh sách các loại ví lưu trữ tiền điện tử Bitcoin Cash tốt nhất

BCH là một loại tiền điện tử nổi tiếng, vì vậy hầu hết các dịch vụ ví đều hỗ trợ loại tiền điện tử này. Hoặc bạn có thể tham khảo danh sách các ví tốt nhất được lựa chọn bởi các nhà đầu tư dưới đây:

 • Electrum (1,2)
 • Trezor (Ví phần cứng)
 • Ledger (Ví phần cứng)
 • Breadwallet
 • Bitfinex (Sàn)
 • Airbitz
 • Exodus
 • Jaxx
 • Kraken (Sàn)
 • Binance
 • ElectronCashWallet
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more