O S I M I S O F T

Osimisoft.com

Bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC)

Osimi mời bạn đọc cùng tìm hiểu số Bitcoin trên thị trường đang được lưu trữ như thế nào và có bao nhiêu người thực sự sở hữu ít nhất 1 Bitcoin (BTC).

Chỉ 2% địa chỉ ví có hơn 1 BTC

Chỉ 2% địa chỉ ví có hơn 1 BTC

Như thông tin ở bảng trên, có 633.008 địa chỉ có ít nhất 1 BTC (tổng cộng 1,68 triệu coin), chiếm 2,18% tổng số địa chỉ đang tồn tại. Tuy nhiên, chẳng ai quy định rằng một người chỉ được tạo 1 địa chỉ ví, đồng thời, những con số ở bảng sẽ rất dễ bị hiểu sai nếu chỉ nhìn thoáng qua. Vì lẽ đó, chúng ta sẽ phải đào sâu hơn để có được phạm vi thực tế.

Như đã nói, việc suy ra số chủ nhân từ số địa chỉ ví là không tưởng. Ví dụ: một người có thể giữ 0,8 BTC trong một ví và 0,2 trong một ví khác hoặc giữ 0,1 BTC mỗi ví trong 10 ví khác nhau. Trong những trường hợp này, các địa chỉ sẽ có ít hơn 1 BTC, vì vậy chúng sẽ được hiển thị trong các hàng khác của bảng phân phối – những địa chỉ mà ban đầu chúng ta bỏ qua. Việc đếm những người nắm giữ ít nhất 1BTC trong thực tế sẽ khó khăn hơn nhiều.

Ngoài ra còn có một trường hợp nữa. Đó là khi chúng ta tính đến trường hợp những quỹ ủy thác đầu tư tiền điện tử. Ví dụ như một ví chứa 10 BTC được góp vốn từ 20 người chẳng hạn, trong trường hợp đó chúng ta cũng không thể tính là đủ điều kiện trong bài viết này là “sở hữu ít nhất 1 BTC”.

“vậy hóa ra bảng thống kê này là vô dụng ư? dĩ nhiên là không, những con số trong bảng này có thể cho chúng ta một cái nhìn cơ bản về sự phân phối btc trong thị trường tiền điện tử hiện tại. từ đó, một cách khái quát, chúng ta có thể cho suy đoán rằng có từ 500 000 – 800 000 cá nhân sở hữu nhiều hơn 1 btc.”

Nhưng chờ đã, còn số Bitcoin bị mất thì sao?

Phải – chúng ta không nên bỏ qua khía cạnh này. Nếu một nhà đầu tư cất 1 BTC vào ví rồi làm mất mật khẩu trong một sự cố nào đó, dĩ nhiên, chúng ta không thể tính vào tiêu chuẩn trên. Trong một bài viết trước đâycủa , chúng tôi đã đề cập rằng có khoảng 4 triệu BTC đã bị mất đi vĩnh viễn, tức là 23% tổng số Bitcoin đã được khai thác tính đến thời điểm hiện tại.

Do đó, nếu làm tính rộng lượng hơn một tí, chúng ta có thể ước tính rằng số cá nhân sở hữu nhiều hơn 1 btc sẽ giao động trong khoảng từ 400.000 đến 700.000 người.

Nếu tất cả những người nắm giữ nhiều hơn 1 BTC sống trong một cộng đồng, họ sẽ tạo thành một thành phố có dân số ngang với Sevilla, Tây Ban Nha (688.711) Palermo, Ý (676.118) Stuttgart, Đức (634.830) Glasgow, Scotland (626,41 ) hoặc Las Vegas, Hoa Kỳ (583,756), hoặc bằng với dân số 1 quận của thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) bị từ chối bới SEC

Related Post

logo công ty Osimi

Osimi là công ty hàng đầu cung    cấp giải pháp và ứng dụng          Blockchain – AI – IOT cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nhiều lĩnh vực!​

Dịch vụ

            Giải pháp Blockchain

            Trí tuệ nhân tạo – AI

            Internet of thing – IOT

            Phát triển NFT

            Dịch vụ ICO

            Hợp đồng thông minh

            Sàn giao dịch tiền điện tử

            Phát triển tiền điện tử

            Ví tiền điện tử

            Hệ thống thanh toán

            Dịch vụ Marketing

Tin tức

                         FAQ

                         Tin tức

                         Kiến thức

                         Hình ảnh

                         Thông cáo báo chí

Liên hệ

          Email: [email protected]

          Telegram: @osimisupport