8 cách tối đa lợi nhuận khi thị trường crypto Downtrend

Bạn cần làm gì để tối đa lợi nhuận từ nguồn vốn của bạn khi thị trường crypto – tiền điện tử Downtrend? Hãy cùng theo dõi bài viết này của OsimiSoft nhé.

Đối với thời điểm Bear Market như hiện tại kéo dài từ cuối năm 2021 đến hiện tại, khi các tâm lý đám đông bắt đầu chán nản thị trường, và tất cả niềm tin vào dự án ngày càng vơi đi, vậy các nhà đầu tư nhỏ lẻ cần phải làm gì để vẫn vững bước chân tại thị trường này đồng thời tối đa hóa nguồn lợi nhuận vốn có của bản thân? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về thị trường trong thời gian này

Trong suốt thời gian vừa qua, chúng ta có thể thấy rất rõ ràng thị trường tiền mã hóa phát chịu lấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ các thông tin về pháp lý, chiến tranh v…v…. Tiền mã hóa bắt đầu xu hướng giảm giá mà chúng ta có thể thấy rất rõ ràng tại trên chart đồ thị.

Trong suốt hơn 210 ngày giảm tới gần 60% giá trị, giá BTC ảnh hưởng tương đối lớn với thị trường tiền điển hiện tại. Mặc dù trong quá khứ trong 10 năm qua, thị trường crypto đã trải qua rất nhiều đợt giảm giá mạnh mà bất ngờ khiến các nhà đầu tư không kịp trở tay. Chắc Altcoin chia 5 chia 10 là điều bình thường. Thậm chí BTC – đồng coin lớn nhất tính theo vốn hoá thị trường đã từng chia 2 chỉ trong một ngày. Xu hướng giảm giá kết thúc khi giá không tiếp tục tạo đáy mới, lực bán yếu dần.

Downtrend có thời gian không cố định và có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Căn cứ vào lịch sử giá, nhiều người nhận định rằng cứ 4 năm thị trường Crypto lại downtrend 1 lần. Downtrend có thể diễn ra trong vài tháng hoặc 1 đến 2 năm.

Đối chiếu đến hiện tại, Downtrend đã kéo dài và tâm lý đầu tư của các nhà đầu tư bắt đầu không còn bền vững như giai đoạn 2020-2021 nữa, thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ cần phải tìm ra phương thức kiếm tiền và tốt đa lợi nhuận từ nguồn vốn của mình.

>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng tạo NFT nhanh chóng và dễ sử dụng nhất

8 cách tối đa lợi nhuận khi thị trường crypto Downtrend-1

Sự khác biệt của thị trường tiền mã hóa trong 2 mùa 2017 và 2022

Qua một khoản thời gian phát triển không ngừng nghỉ trong suốt thập kỷ qua trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, thị trường luôn có xu hướng tương đối giống nhau khi xác định downtrend như:

Vốn hóa của thị trường: Chu kỳ downtrend được xác định khi vốn hoá thị trường giảm mạnh. Những nhà đầu tư liên tiếp rút vốn ra khỏi thị trường.

Dòng tiền mới vào thị trường: Thông thường các nhà đầu tư có xu hướng DCA – trung bình vốn hoặc mua thêm vào các tài sản mới để có cho mình vị thế tốt khi giá điều chỉnh. Downtrend xảy ra là khi giá liên tiếp mạnh nhưng lại không có dòng tiền mới đổ vào thị trường.

Tâm lý chung của thị trường: Tâm lý đám đông là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá.

Tin tức của thị trường: Khi thị trường có tin tức tốt, giá của một đồng coin khả năng cao sẽ tăng. Và khi có tin xấu giá cũng sẽ giảm tương tự. Downtrend là giai đoạn dù thị trường liên tiếp ra tin tốt thì giá vẫn tiếp tục giảm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lý giải vì sao ở giai đoạn downtrend, các dự án gọi vốn và list sàn ít hơn hẳn giai đoạn Uptrend.

Phân tích kỹ thuật: khi thị trường bắt đầu một xu hướng giảm thường có những tín hiệu từ những chỉ báo và các nhà đầu tư nhận định xu hướng của thị trường thông qua những chỉ báo đó.

Tuy nhiên sự khác biệt tại mùa downtrend trong thời điểm hiện tại khác rất nhiều so với thời gian trước, khi có ảnh hưởng của pháp lý, quỹ lớn đồng thời được nhiều người biết tới hơn, tin tưởng hơn, và các dự án cũng đã chứng minh chính mình qua thời gian đã làm thay đổi phần nào tâm lý thị trường và đồng thời ý thức được cách hoạt động và mô hình vận hành của từng tiền mã hóa. Khi các nhà đầu tư có nhiều công cụ để phân tích thị trường và đồng thời phân tích và đánh giá dự án thì phần nào tiền từ thị trường ít chảy máu hơn và các nhà đầu tư quản lý vốn hiệu quả hơn.

Lưu ý: Mặc dù ít chảy máu hơn nhưng việc này cũng giống như việc bạn thay vị bị 1 phát chí mạng như xưa, nay bạn bị chảy máu đến hết. Cho nên việc quản lý vốn đánh giá dự án, tìm thời điểm thích hợp vẫn rất quan trọng đối với các nhà đầu tư.

8 cách tối đa lợi nhuận từ nguồn vốn khi thị trường Downtrend

Vậy khi thời gian downtrend như hiện tại thì bạn cần làm gì để tối đa lợi từ nguồn vốn của bạn, mình tổng kết một số phương thức như sau:

1. Lending

Bạn có thể dùng nguồn vốn của bạn đổi thành các stable coin như USDT và USDC để Lending trên các sàn CEX lớn như Binance, FTX, Kucoin để nhận lại lãi theo từng ngày với lãi suất tương đối ổn định dao động APY: 7%-10% cao hơn ngân hàng một ích.

Hoặc bạn có thể Lending trên hệ sinh thái Defi để kiếm thêm thu nhập với lãi suất hấp dẫn hơn. Nhưng bên cạnh đó, bạn phải tự chịu trách nhiệm cho những thất thoát và rủi ro trong Defi.

2. Saving

Để sống sót trong thị trường Crypto, việc saving cũng là một phần tất yếu khi mỗi tuần hoặc mỗi tháng bạn trích ra một khoảng thu nhập để đưa vào các nền tảng Saving của thị trường Crypto như Finblox, Vauld, Nexo,… để kiếm lấy thu nhập thụ động từ stablecoin với APY trên 8%. Bản chất những sản phẩm Saving nhưng trên hoạt động khá giống ngân hàng truyền thống, bạn có thể an tâm phần nào nhưng việc quản lý rủi ro là một điều cần thiết khi dùng những sản phẩm này.

3. Play and Earn

Đây có thể là một xu hướng phát triển tất yếu của thị trường tiền mã hóa. Cho nên bạn kiếm cho mình một con game blockchain để tham gia và tận hưởng những thú vui mà game mang lại đồng thời kiếm lấy những phần thưởng từ game.

Ví dụ như Axie Infinity, CyBall hay những tựa game khác trong tương lai sẽ càng ngày càng phát triển hơn. Không thể phủ định rằng, những dự án game áp dụng công nghệ blockchain ngày càng phát triển nhanh hơn, Đồ họa đỉnh hơn và phương thức chơi game dần bắt kịp các game truyền thống.

>> Xem thêm: Top 10 game Play to Earn hay nhất năm 2022

chơi game play to earn

4. Learn and Earn

Hiện tại xu hướng phát triển tiền mã hóa cũng rất mạnh mẽ, vậy nhưng một phương thức Marketing và đồng thời phổ cập kiến thức cho người dùng, xu hướng Learn and Earn đã được phát triển, bạn có thể truy cập trang Coinmarketcap để tham gia để nhận lấy phần thưởng.

5. Phương pháp DCA – trung bình giá

Khi thị trường downtrend, chúng ta có thể hiểu rằng đây là một đợt giảm giá HOT SALES mà người dùng thường mong muốn, lúc này chính là lúc bạn tự tìm kiếm ra những dự án “ngon và rẻ” để thêm vào khẩu phần món ăn của chính bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được làm thế nào để sử dụng DCA hiệu quả. Tham khảo ngay bài viết Cách áp dụng chiến lược DCA hiệu quả của Osimisoft nhé.

6. BUIDL

Đối với thị trường tiền mã hóa, Builder luôn là những người thúc đẩy sự phát triển. Vậy bạn cũng có thể trở thành một Builder. Builder không chỉ nói riêng về Tech mà còn là việc xây dựng, đánh giá, phát triển trong cả thị trường Crypto, Builder chỉ những người đóng góp và xây dự0ng cho dự án và bạn có thể trở thành một phần tử trong đó một cách trực tiếp hoặc gián tiếp nhưng tham gia phát triển vào một dự án hoặc tham gia vào một DAO để phát triển dự án đó.

7. Săn Airdrop hay Retroactive

Bạn có thể có tìm kiếm những dự án có tiềm năng mới và trải nghiệm những dự án mới và đang phát triển để kiếm những phần thưởng từ dự án đó.

Bởi vì trong thị trường downtrend và ảm đạm thì động lực phát triển dự án sẽ phần nào bị ảnh hưởng và các dự án scam sẽ liên tục bị rớt đài và thanh lọc ra những dự án chất lượng. Bên cạnh đó, thì những dự án tốt sẽ có những Retroactive cho người dùng để thu hút users và các nhà đầu tư nhiều hơn.

8. Trade Margin / Futures (không khuyến khích)

Đối với những người có nền tảng tài chính tốt, Giao dịch ký quỹ, phái sinh sẽ là một trong những kênh thu nhập chính nhưng đối với những người mới chơi, đó sẽ là cái bẫy chết người với những cám dỗ ngon ngọt về lợi nhuận.

Để Trade được và kiếm lợi nhuận được là một quá trình học tập khó khăn chứ không phải nhìn chart và cứ trade là được lợi nhuận nên bạn cần cân nhắc khi đưa ra quyết định trade

Tổng kết

Thông qua bài viết này các bạn đã phần nào nắm bắt được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. OsimiSoft không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

>> Osimisoft – Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ outsource GameFi trên các nền tảng: Ethereum, Solona, Polkadot, Binance Smart Chain …hoặc các mạng blockchain bất kỳ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Giải pháp của chúng tôi mang tới cho bạn cơ hội để tạo thị trường riêng của chính mình và tương tác với hàng nghìn người dùng trên toàn thế giới. Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp: Phát triển game Play 2 Earn | Phát triển game Move 2 Earn | Phát triển game Metaverse. Không chỉ vậy, OsimiSoft cũng cung cấp gói dịch vụ bán mã nguồn game M2E, P2E, Metaverse để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của từng cá nhân, doanh nghiệp có ngân sách thấp. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more