5 sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Hàn Quốc xóa LTC ra khỏi nền tảng

Theo một báo cáo từ 8BTC, 5 sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Hàn Quốc – Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax hiện đã xóa tiền điện tử LTC khỏi nền tảng của họ.

Quãng thời gian này là quãng thời gian tồi tệ nhất đối với Litecoin (LTC), khi đồng coin này phải liên tục đối mặt với việc nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc đều hủy list. Trong khi đó, Hàn Quốc lại được biết đến là một đất nước có số lượng nhà đầu tư tiền điện tử đứng top đầu hiện nay.

Đầu tiên phải kể đến là sàn giao dịch Upbit. Vào chiều ngày 08/06, Upbit đã đăng một trích dẫn Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính để cấm các giao dịch ẩn danh. Đây là lý do chính được Upbit đưa ra nhằm chấm dứt việc niêm yết đồng LTC.

>> Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền tỷ với NFT bạn nên biết

5 sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Hàn Quốc xóa LTC ra khỏi nền tảng-1

5 sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Hàn Quốc xóa LTC ra khỏi nền tảng-2

Việc hủy niêm yết diễn ra bởi Litecoin đã quyết định cho ra mắt bản nâng cấp Mimblewimble, với mục đích là giúp cho các giao dịch LTC trở nên riêng tư hơn. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc theo dõi các giao dịch và tài sản trở nên khó khăn hơn, và nhiều cơ quan chức năng không thích thú với việc này.

Mặc dù vậy, Litecoin vẫn quyết định kích hoạt Mimblewimble vào ngày 23/05.

Ngay sau đó, Upbit đã liên hệ với Litecoin Foundation để tìm hiểu về việc nâng cấp tập trung vào quyền riêng tư và sau khi xem xét kỹ lưỡng, sàn giao dịch đã quyết định ngừng giao dịch LTC. Người dùng sẽ có 30 ngày để rút số dư Litcoin của họ. Upbit cho biết:

“Chúng tôi đã quyết định hủy niêm yết Litecoin (LTC), vì đã xác định rằng chức năng tùy chọn không tiết lộ thông tin giao dịch được bao gồm trong nâng cấp Mimblewimble không phù hợp với khung quy định tại Hàn Quốc dành cho các sàn giao dịch tiền điện tử.”

Ngoài ra, sàn giao dịch nổi tiếng khác khác tại xứ sở kimchi là Bithumb cũng đã đưa ra văn bản chính thức xóa sổ Litecoin khỏi nền tảng của họ.

5 sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Hàn Quốc xóa LTC ra khỏi nền tảng-3

Không những vậy, theo một báo cáo từ 8BTC, ba sàn khác ở Hàn Quốcbao gồm Coinone, Korbit và Gopax cũng đã tiếp bước theo Upbit và Bithumb.

Upbit và các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư vào tuần cuối cùng của tháng 5, khuyến cáo họ về các rủi ro quy định liên quan đến các giao dịch ẩn danh.

Việc LTC bị hủy niêm yết đã được dự đoán trước, đặc biệt là sau khi có cảnh báo của các sàn giao dịch vào đầu năm nay. Các sàn giao dịch của Hàn Quốc cũng đã hủy niêm yết một số đồng tiền riêng tư khác trong quá khứ.

>> Xem thêm: Cardano được lựa chọn là tiền điện tử tiềm năng nhất để đặt niềm tin

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more