5 mẹo các trader cần bỏ túi để chuẩn bị cho thị trường tăng giá sắp tới

Có vẻ như thị trường tiền ảo đã sẵn sàng để bùng nổ sau 2 năm ngủ đông. Dưới đây là 5 mẹo các trader cần bỏ túi để chuẩn bị cho thị trường tăng giá sắp tới.

Luôn rút tiền ra khỏi sàn giao dịch sau khi kết thúc giao dịch

Sàn giao dịch nổi tiếng là không an toàn bởi lẽ nó có thể bị hack, chiếm dụng tiền của người dùng, exit scam hoặc đột ngột thực hiện thao táo AML/KYC để tịch thu tiền của bạn bất cứ lúc nào. Nói chung, tiền luôn trong tình trạng ‘ngàn cân treo sợi tóc’ nếu để trên sàn giao dịch. Có nhiều lý do rất hợp lý giải thích tại sao “người giữ chìa khóa mới là chủ sở hữu Bitcoin” được xem như câu thần chú trong giới trader và holder. Nhiều trader ‘trắng tay’ do bị hack, sàn giao dịch phi đạo đức và nạn lừa đảo.

Với lệnh thu giữ AML/KYC bất ngờ, có thể lấy lại được tiền nếu bạn không ngại công bố danh tính cá nhân của mình nhưng một số nền tảng chỉ đơn giản đưa ra yêu cầu thông tin quá đáng khiến bạn không bao giờ lấy lại được coin.

Không nói về coin hoặc giao dịch trên phương tiện truyền thông xã hội

Opsec (bảo mật hoạt động) là vua trong vùng đất của tiền điện tử. Trong thị trường bò lần gần nhất, đã có nhiều vụ bắt cóc, cướp bóc, trộm cắp, tấn công 5 đô la xảy ra. Tất cả chỉ vì họ đã khoe khoang trên phương tiện truyền thông xã hội. Xin đừng làm điều này, nó giống như vẽ đường cho kẻ xấu đến gõ cửa nhà bạn.

Trên các kênh phương tiện truyền thông xã hội, mọi người có thể tìm ra bạn đang ở đâu, bạn sống ở đâu, bạn bè và gia đình của bạn,… Chắc chắn đó không phải là loại thông tin bạn muốn bọn tội phạm có, đặc biệt là khi chúng thấy bạn đăng về số tiền bạn vừa tạo ra. Github đã lập danh sách những người đã bị tấn công để chiếm đoạt coin.

bitcoin hay altcoin sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn trong năm 2020

Giữ coin trong ví cứng ngoại tuyến

Là một trader, bạn cần phải suy nghĩ đến khía cạnh khác của opsec. Đó là nên lưu trữ coin ngoại tuyến trong ví cứng. Bạn có thể giữ ví cứng và seed khôi phục ở các vị trí khác nhau nhưng an toàn. Hack và ransomware là dịch bệnh trực tuyến nên đừng lưu coin trên máy tính xách tay. Giữ coin ở ví phần cứng là một cách dễ dàng để tránh nguy cơ mất coin theo cách này.

Kẻ trộm vẫn có thể hack hoặc đánh cắp coin bằng cuộc tấn công 5 đô la, vì vậy bạn cũng phải xem xét cách an toàn để lưu trữ ví cứng. Làm vậy sẽ an an toàn hơn so với sử dụng thiết bị kết nối với web.

Không để bản thân trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tín hiệu giao dịch hoặc các nhóm trả phí

Trong đợt tăng giá cuối cùng, chúng tôi đã thấy hàng loạt dịch vụ cung cấp khóa hướng dẫn và những người tự xưng là bậc thầy hoặc có kinh nghiệm giao dịch. Nếu trader trả phí cho những người này, họ sẽ giúp chỉ ra tín hiệu giao dịch. Thực chất, đó là những kẻ lừa đảo, nếu họ kiếm tiền từ những tín hiệu giao dịch, họ sẽ không bán tín hiệu hoặc cung cấp các khóa học.

Bạn có thể học cách giao dịch bằng cách tham gia khóa học hoặc đọc ebook miễn phí về giao dịch, sau đó thực hành trên tài khoản demo. Đừng trả tiền cho kẻ lừa đảo lợi dụng trader nhẹ dạ cả tin.

Tự nghiên cứu về các dự án tiền điện tử đang đầu tư

Crypto là thế giới đầy rẫy những chiêu trò lừa đảo. Nó là thị trường hầu hết không được kiểm soát, chứa đựng các tài sản rất có giá trị và là nơi kiếm tiền béo bở cho những kẻ vô đạo đức nhất trên trái đất. Trong cơn sốt ICO năm 2017, có rất nhiều vụ lừa đảo và đầu tư khủng khiếp đến mức không thể tin được.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử về cơ bản đã buộc các cơ quan quản lý của thế giới phải bước vào cuộc và ngăn chặn ngay lập tức các hành vi chiếm đoạt bất hợp pháp đó. Exit scam, dự án giả, affinity scam (gian lận quan hệ), trộm cắp, chứng khoán chưa đăng ký, kế hoạch ponzi, kế hoạch kim tự tháp không phải là câu chuyện hiếm gặp trong thế giới này. Thậm chí có ICO sử dụng hình ảnh của nam diễn viên Ryan Gosling để tự nhận là “nhà thiết kế đồ họa” của họ.

Hãy đảm bảo rằng bạn nhận thức đầy đủ về nơi bạn đầu tư vào và sàn giao dịch mà bạn sử dụng có dấu hiệu lừa đảo hay không. Hãy cẩn thận nếu muốn kiếm được tiền!

Bài viết này của Osimi không phải là một khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Và hãy theo dõi website Osimi, kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất của thị trường tiền điện tử nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Dự án Crypto.com Chain và đồng tiền ảo Crypto.com coin (CRO) là gì?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more