4 nguyên tắc bạn cần nhớ nếu muốn đầu tư tiền điện tử sinh lời

Tiền điện tử – Công cụ tạo ra lợi nhuận hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Nếu muốn đầu tư tiền điện tử sinh lời bạn nhất định phải nhớ 4 nguyên tắc này.

Đảm bảo đa dạng hóa các khoản đầu tư tiền điện tử

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi giao dịch tiền điện tử là bạn phải phân phối tiền vốn của mình hợp lí cho các loại tài sản khác nhau. Điều này đảm bảo bạn chia sẻ rủi ro qua nhiều giao dịch và do đó ngăn ngừa tổn thất lớn.

Trong khi đa dạng hóa, hãy nhớ chọn tiền điện tử của bạn một cách khôn ngoan, đừng mua tài sản kĩ thuật số nào chỉ đơn giản là vì nó có giá rẻ. Các nhà giao dịch mới bắt đầu có thể bị cám dỗ để tin rằng đồng tiền điện tử mà họ mua ở mức 2 USD sẽ tăng lên 300 USD trong thời gian. Một tình huống như vậy rất khó xảy ra, đa dạng hóa đảm bảo bạn không đặt tất cả trứng vào một giỏ.

>> OsimiSoft cung cấp dịch vụ bán mã nguồn game Metaverse + SocialFi uy tín tại Việt Nam

4 nguyên tắc bạn cần nhớ nếu muốn đầu tư tiền điện tử sinh lời-1

Để một khoản tiết kiệm

Một lưu ý khác là bạn đừng tham gia giao dịch tiền điện tử với tất cả tiền tiết kiệm của mình. Tài sản kĩ thuật số thường có biến động lớn và việc tạo ra lợi nhuận chủ yếu là dựa trên đầu cơ. Việc liên doanh cũng đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và đôi khi chỉ cần đầu tư những gì bạn cảm thấy có lỡ bị thua lỗ cũng không ảnh hưởng nhiều.

Tâm lí có thể chấp nhận thất thoát giúp bạn giữ bình tĩnh, không bị hoảng loạn khi giao dịch, do đó bạn hãy biến nó thành một nguyên tắc đầu tư tiền điện tử.

Duy trì công việc của bản thân

Dù đầu tư tiền điện tử có giúp bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì cũng đừng vội vàng từ bỏ công việc hiện tại của bạn. Bối cảnh tiền điện tử siêu cạnh tranh có thể sẽ thuyết phục bạn nghĩ rằng tiền điện tử sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành triệu phú nhưng trên thực tế, bỏ việc luôn dẫn đến nhiều rủi ro khác.

Bạn vẫn có thể tập trung vào đầu tư tiền điện tử nếu có phương pháp thông minh như dùng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như Bitcoin Up hay nhiều ứng dụng khác. Chúng đều cho phép bạn theo dõi các phân tích thị trường và thực hiện giao dịch tự động và giúp bạn đầu tư tiền điện tử sinh lời.

Rèn luyện kỹ năng phân tích cơ bản và kỹ thuật

Phân tích cơ bản là cách để một nhà đầu tư tiền điện tử hiểu được sự khác biệt giữa giá trị thực của tài sản và giá mà nó hiện đang giao dịch. Mặt khác, phân tích kĩ thuật là hành động định giá của một tài sản phụ thuộc vào động lực của cung và cầu. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp tận dụng các chỉ số này để xác định các tín hiệu có lợi.

Trong khi đó, các nhà giao dịch ít kinh nghiệm thường sẽ chỉ tận dụng các suy đoán và cảm tính phổ biến trên thị trường. Để trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử thành công đòi hỏi một con mắt tinh tường đối với các biểu đồ, phân tích kĩ thuật và phân tích cơ bản. Điều này sẽ thúc đẩy các chiến lược giao dịch của bạn.

Nhìn chung, để đầu tư tiền điện tử hiệu quả, bạn phải có chiến lược lâu dài, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản và thường xuyên theo dõi, cập nhật các xu hướng mới nhất trên thị trường. Tiền điện tử cũng như các loại tài sản khác đều chịu ảnh hưởng bởi các sự kiện toàn cầu, có tin tức đầy đủ, nhanh chóng sẽ hỗ trợ bạn ra quyết định tốt nhất.

Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

>> Top 10 game Play to Earn kiếm tiền miễn phí trên điện thoại

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more