3 chỉ báo sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin

Dưới đây là 3 chỉ báo các nhà đầu tư thường sử dụng để phát hiện thời điểm mua bitcoin thích hợp để mở vị thế trước đợt phục hồi tiếp theo trên toàn thị trường.

Mua thấp và bán cao không phải là một chiến lược giao dịch đơn giản như mọi người thường nghĩ, đặc biệt là khi tâm lý và thị trường đầy biến động và bị xáo trộn như hiện tại. Theo lịch sử, các giao dịch tốt nhất sẽ được tìm thấy khi có “máu trên đường phố”, nhưng nguy cơ “bắt dao rơi” thường khiến hầu hết các nhà đầu tư không dám tham gia.

Tháng 6 đặc biệt khó khăn đối với holder vì Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là dưới 18.000 USD và được dự đoán đó chưa phải là đáy. Chính những lúc như thế này, khi nỗi sợ hãi đang tràn ngập trị trường, các nhà đầu tư trái ngược sẽ tìm cách thiết lập các vị thế tài sản đầy hứa hẹn trước khi thị trường rộng lớn trở nên tươi sáng.

3 chỉ báo sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử

Chỉ số sợ hãi & tham lam là thước đo tâm lý thị trường nổi tiếng mà hầu hết nhà đầu tư sử dụng để dự báo tương lai gần. Nếu chỉ xem xét đơn thuần theo giá trị, tâm lý “sợ hãi tột độ” chẳng hạn như hiện tại cho nhà đầu tư biết họ nên đứng ngoài thị trường và bảo toàn vốn.

Theo các nhà phân tích tại công ty phân tích tiền điện tử Jarvis Labs, chỉ số này thực sự có thể được sử dụng như một chỉ báo thị trường.

Một trong những yếu tố lớn nhất có thể giúp chỉ báo hướng lên là giá tăng. Jarvis Labs đã thử nghiệm ngược ý tưởng mua khi chỉ báo giảm xuống dưới ngưỡng nhất định và sau đó bán khi nó đạt đến mức cao được xác định trước.

Đối với bài kiểm tra này, điểm 10 được chọn làm ngưỡng thấp, trong khi điểm 35, 50 và 65 được chọn làm mức bán.

3 chỉ báo sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin -1

Khi phương pháp này được kiểm tra ngược, kết quả cho thấy tùy chọn bán trong khung thời gian ngắn hơn khi chỉ báo vượt mức 35 (được thể hiện bằng đường màu vàng trong biểu đồ ở trên) mang lại kết quả tốt nhất. Phương pháp này ghi nhận lợi nhuận trung bình hàng năm là 14,6% và lợi nhuận tích lũy lên đến 133,4%.

Vào ngày 10/5, chỉ số đạt mức 10 và tiếp tục ghi nhận điểm 10 hoặc thấp hơn trong 6/17 ngày tiếp theo, với điểm thấp nhất là 8 xảy ra vào ngày 17/5.

Mặc dù có thể thị trường sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới, nhưng lịch sử cho thấy cả giá và chỉ số cuối cùng sẽ tăng trên mức hiện tại, mang lại cơ hội đầu tư tiềm năng cho các trader trái ngược.

Tích lũy của cá voi

Ví cá voi Bitcoin có số dư từ 10.000 BTC trở lên là một chỉ báo khác báo hiệu cơ hội mua.

3 chỉ báo sử dụng để xác định thời điểm mua Bitcoin -2

 

Xem xét kỹ hơn 3 tháng qua cho thấy mặc dù thị trường đang bán tháo, nhưng số lượng ví chứa ít nhất 10.000 BTC vẫn đang tăng lên.

thời điểm mua bitcoin

Số lượng ví cá voi có kích thước này hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 2/2021. Vào thời điểm đó của hơn 1 năm trước, Bitcoin được giao dịch trên 57.000 đô la và các địa chỉ hàng đầu đang bán mạnh gần đỉnh thị trường.

Trong khi nhiều nhà phân tích trên Crypto Twitter dự đoán giá BTC sẽ giảm thêm 30% nữa, ví cá voi đang đặt cược vào một tương lai tích cực.

Chi phí khai thác Bitcoin trung bình

Một chỉ báo khác có thể cung cấp thông tin chi tiết về thời gian mua là chi phí khai thác Bitcoin trung bình – số tiền mà một thợ mỏ phải trả để khai thác 1 BTC.

thời điểm mua bitcoin-1

Quan sát biểu đồ, giá Bitcoin giao dịch bằng hoặc cao hơn chi phí sản xuất trong phần lớn thời gian kể từ năm 2017, cho thấy chỉ báo này là một chỉ báo tốt về thời điểm xuất hiện các cơ hội mua.

Phân tích sâu hơn những trường hợp trước đây khi giá thị trường của BTC giảm dưới chi phí khai thác trung bình, nó có xu hướng duy trì trong phạm vi 10% và thường tìm cách lấy lại giá trị tương đương trong vòng vài tháng.

Độ khó khai thác Bitcoin gần đây cũng đạt mức cao mới mọi thời đại và thị trường tiếp tục chứng kiến xu hướng tăng khi ngày càng có nhiều hoạt động khai thác quy mô công nghiệp. Điều này có nghĩa là ít khả năng chi phí khai thác trung bình sẽ sớm giảm đáng kể.

Tóm lại, chi phí hiện tại để khai thác so với giá thị trường của BTC đưa ra một trường hợp thuyết phục đối với nhà đầu tư trái ngược rằng nỗi sợ lan rộng thống trị thị trường tạo cơ hội để tham lam khi những người khác lo ngại.

>> Xem thêm: Dogecoin đã tăng hơn 20% giá trị nhờ Elon Musk

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Unilaunch (UNL) là gì? Giải pháp và các tính năng chính của Unilaunch
Unilaunch (UNL) là gì?

Osimisoft tổng hợp thông tin như "Unilaunch (UNL) là gì? Hệ sinh thái của nó gồm những gì? Giải pháp Read more

Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?
Fan token là gì? Có nên đầu tư vào Fan token không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Token Fan là gì? Ưu - nhược điểm, lợi ích, các fan token Read more

Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp
Dapp là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của DApp

Osimisoft mời bạn cùng tìm hiểu về Ứng dụng phi tập trung - Decentralized Application- Dapp là gì? Đặc điểm, Read more